Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dân mạng tranh cãi kịch liệt chuyện các bà, các mẹ thi nhau chụp ảnh áo yếm bên hoa sen

Vào những ngày hè tháng 6 ở Hà Nội, nhiều du khách vẫn mặc yếm đứng giữa đầm chụp ảnh nhân mùa sen nở rộ, trong đó có những người phụ nữ lớn tuổi.

Những năm gần đây, trào lưu chụp ảnh với hoa sen được các chị em Hà Thành hưởng ứng. Không chỉ có các bạn trẻ, nhiều phụ nữ trung niên tới đây để diện áo dài, áo yếm chụp ảnh với đoá sen hồng.

Yêu sen, muốn có một bộ hình đẹp cùng sen là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, việc chạy theo trào lưu để có được những bộ ảnh bên sen của những người phụ nữ lớn tuổi đang trở thành đề tài bàn tán của nhiều thành viên mạng.

'Khổ thân các bà, các mẹ, đi chụp sen mà bị chửi te tua, toàn những lời cay nghiệt, phũ phàng. Mà cả phụ nữ vào chửi nữa mới buồn cười. Họ không nghĩ họ cũng đến lúc già nhỉ, lại bị gọi là lợn nái, con quỷ,... thì không biết thế nào?

Họ xấu đi vì họ đã xé thân đẻ ra con người, mà trong những con người ấy, có những loại vô ơn thế này. Họ béo xấu thì có ảnh hưởng gì đến bát cơm nhà người khác đâu, họ chụp vì họ có quyền, họ không bắt ai phải nhìn, mà trang phục họ mặc cũng là trang phục truyền thống của dân mình (trước đây các cụ cũng mặc thế) chứ có cố ý ăn mặc hở hang khoe da thịt đâu nhỉ?'. 

Bức ảnh các bà, các mẹ mặc yếm khoe lưng trần gây tranh cãi dân mạng

Bức ảnh các bà, các mẹ mặc yếm khoe lưng trần gây tranh cãi dân mạng

Trong bức ảnh được chia sẻ, các bà, các mẹ lựa chọn chiếc áo yếm truyền thống để chụp ảnh cùng hoa sen. Tuy nhiên, do sự chuẩn bị không kỹ càng nên đã vô tình làm lộ ra cả áo ngực mặc phía trong khiến không ít người cho rằng đây là hình ảnh phản cảm.

Những bình luận khiếm nhã của dân mạng trước bức ảnh hớ hênh của các bà, các mẹ đi chụp ảnh hoa sen   

Những bình luận khiếm nhã của dân mạng trước bức ảnh hớ hênh của các bà, các mẹ đi chụp ảnh hoa sen

   Tuy nhiên, nhiều người cũng đứng ra bênh vực 

Tuy nhiên, nhiều người cũng đứng ra bênh vực

- Mình thấy các bà, các cô mặc mấy cái áo bà ba kín đáo cũng đẹp mà. Đâu nhất thiết phải mặc yếm, cái đẹp phô ra cái xấu đậy vào, thực sự ai nhìn thấy đám mỡ kia cũng thấy ngán!

- Mặc như thế này chỉ thấy phản cảm, chả thấy đẹp. Áo dài đâu? Áo bà ba, áo dài tứ thân đâu mà cứ phải yếm như mấy em mới lớn? Làm ơn mặc cho đúng tuổi!

- Chỉ là các cô muốn quay lại thời con gái thôi mà. Nhưng dù sao mặc thế này nó cũng quá đà thật. Còn những ai chửi thì nên xem lại, bằng tuổi bố mẹ mình cả đấy.

Nhiều người cũng tỏ ra thông cảm và cho rằng dân mạng không nên chửi bới ầm ĩ lên như vậy vì dù sao các bà, các mẹ trong ảnh cũng đã lớn tuổi, 'thời gian, tuổi tác, sinh con đẻ cái xong thì làm sao giữ được thân hình nuột nà như thời con gái được':

- Có thể tuổi trẻ họ còn lo kiếm tiền để lo cho gia đình, giờ đến lúc an hưởng tuổi già rồi chưa kịp thử qua thì bây giờ thử. Cách ăn mặc chỉ cần chỉnh lại chút là vừa mắt rồi. Có gì đâu mà mọi người bình luận ác ý quá vậy?

- Ngày xưa các cụ cũng mặc như thế hết. Đi làm thì cởi áo ngoài ra cũng chỉ mặc thế này thôi.

- Tuy nhìn không đẹp nhưng phải hiểu là họ mặc lúc đó để chụp hình thôi chứ không phải họ mặc như vậy đi dạo phố. Đó là quyền của họ, không gây ảnh hưởng đến ai cả. Đừng chụp ảnh họ rồi giễu cợt. Nhất là họ lớn tuổi rồi. Hãy nghĩ đến mẹ mình, cô, dì của mình khi về già cũng muốn có hoạt động vui chơi nhẹ nhàng thôi có hại ai đâu.

Giúp Tiin sửa lỗi