Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không riêng gì cặp đôi 'Bạn muốn hẹn hò', dân mạng cũng tranh cãi gay gắt vụ trả tiền 3 bát phở

Màn tranh cãi xung quanh chuyện ăn 3 bát phở, ai sẽ là người trả tiền của cặp đôi tham gia chương trình 'Bạn muốn hẹn hò' mới đây đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn luận 'nóng hổi' khiến dân mạng cũng không thể đứng ngoài cuộc.

'Bạn muốn hẹn hò?' phát sóng ngày 20/5 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, theo dõi của cộng đồng mạng. Cặp đôi đầu tiên xuất hiện trong chương trình là Đức Cảnh - Ngân Kỳ ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý vì màn tranh cãi quanh chuyện ăn 3 bát phở, ai sẽ là người trả tiền.

Khi cô nàng Ngân Kỳ đưa ra tình huống: 'Bây giờ anh đi hẹn hò với em, em ăn 2 tô phở, anh ăn 1 tô phở, xong anh bảo anh chỉ thanh toán tiền 2 tô phở, 1 tô phở còn lại anh không thanh toán?' thì chàng trai Đức Cảnh đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm rằng, với người xa lạ, việc anh trả tiền 2 tô là đã ga lăng rồi, 'đáng ra chỉ trả 1 tô rưỡi thôi'.

Không riêng gì cặp đôi 'Bạn muốn hẹn hò', dân mạng cũng tranh cãi gay gắt vụ trả tiền 3 bát phở 0 

Cặp đôi trên sóng chương trình 'Bạn muốn hẹn hò?' tranh cãi kịch liệt xoay quanh câu chuyện ăn 3 bát phở thì ai sẽ là người trả tiền. 

Cặp đôi trên sóng chương trình 'Bạn muốn hẹn hò?' tranh cãi kịch liệt xoay quanh câu chuyện ăn 3 bát phở thì ai sẽ là người trả tiền.

Phát ngôn thẳng thắn với những lý lẽ, tranh luận có phần lấn át cô nàng đối diện của Đức Cảnh trên sóng truyền hình đã ngay lập tức tạo nên nhiều tranh cãi. Một số ý kiến lên tiếng cho rằng, có lẽ anh chàng đến từ Hà Nội này chỉ đang cố bày tỏ quan điểm của mình mà thôi, chỉ là cách giải thích chưa rõ ràng cũng như chưa phù hợp với hoàn cảnh nên gây ra hiểu nhầm. 

'Mình nghĩ bạn ấy có quan điểm riêng, có thể do bạn ấy lấy ví dụ và giải thích chưa rõ nhưng hơi bảo thủ nên mọi người chưa hiểu rõ được ý của bạn ấy';

'Thực ra bạn ấy nói có ý đúng, đàn ông họ thường ga lăng với người phụ nữ mà họ xác định là đã có mối quan hệ thân thiết hơn là với người lạ';

 'Ý của chàng trai kia là muốn được bạn gái hiểu và san sẻ trong thời gian hẹn hò, chứ không hẳn là ki bo, tính toán';

 'Người ta lấy ví dụ là bát phở thôi, còn nếu để rõ hơn thì lẽ ra bạn ấy nên bày tỏ rằng ví dụ như đi ăn thì con trai trả tiền còn con gái cũng nên thanh toán tiền cafe chẳng hạn, kiểu có sự san sẻ lẫn nhau',...

Không riêng gì cặp đôi 'Bạn muốn hẹn hò', dân mạng cũng tranh cãi gay gắt vụ trả tiền 3 bát phở 2 

Không riêng gì cặp đôi 'Bạn muốn hẹn hò', dân mạng cũng tranh cãi gay gắt vụ trả tiền 3 bát phở 3 

Không riêng gì cặp đôi 'Bạn muốn hẹn hò', dân mạng cũng tranh cãi gay gắt vụ trả tiền 3 bát phở 4 

Một số dân mạng bày tỏ quan điểm đồng tình với phát ngôn của chàng trai về câu chuyện ăn 3 bát phở, ai sẽ trả tiền. 

Một số dân mạng bày tỏ quan điểm đồng tình với phát ngôn của chàng trai về câu chuyện ăn 3 bát phở, ai sẽ trả tiền.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, rất nhiều dân mạng đã lên tiếng chỉ trích, 'ném đá' kịch liệt chàng trai này vì cho rằng, anh quá tính toán, gia trưởng, thêm thái độ vồ vập, tranh phần giải thích của cô gái.

'Đàn ông gì mà tính toán, lại còn chặn họng cả khi người ta đang nói thế kia, như vậy ế là phải'; 'Trên sóng truyền hình mà còn thể hiện thái độ và quan điểm cổ hủ, gia trưởng thế thì ngoài đời chắc cũng không ai dám làm quen'; 'Có 3 bát phở mà cũng phải tính toán, thể hiện sự ga lăng một tí không được sao?'; 'Bạn làm xấu mặt cánh đàn ông chúng tôi quá, đi hẹn hò mà còn chi ly từng đồng một như thế thì đúng là hẹp hòi, ích kỉ',...

Tập phát sóng của cặp đôi Đức Cảnh - Ngân Kỳ trên sóng chương trình hẹn hò với màn tranh cãi xung quanh chuyện ai sẽ là người trả tiền 3 bát phở không chỉ khiến nhiều người khó chịu mà còn trở thành đề tài bàn luận của dân mạng. Theo đó, dân mạng cũng nhiệt tình bàn tán về chuyện nếu đi hẹn hò thì ai là người trả tiền và không ngần ngại bày tỏ quan điểm san sẻ về tài chính khi yêu của chính mình.

Một số người cho rằng, trong những cuộc hẹn hò đầu tiên, con trai nên là người chủ động trả tiền mọi thứ để thể hiện sự ga lăng cũng như 'lấy lòng' đối phương. Bạn Minh Quang Dương bình luận: 'Nói chung là con trai nên tạo và giữ ấn tượng tốt ngay từ lần đầu. 2, 3 hay 4 bát phở để mua lấy sự thiện cảm từ bạn gái thì có vẻ là không đắt cho lắm'.

'Lúc đầu đi hẹn hò, mình phải bỏ cả 500.000 tiền lương để mời cô ấy đi cafe, ăn uống, đi chơi một số nơi. Nhờ thế mà thoát khỏi kiếp FA, giờ đã có một gia đình hạnh phúc. Cái gì nó cũng có giá của nó hết', tài khoản facebook Chí Ân Nguyễn hài hước.

'Mình nghĩ đàn ông nên trả tiền 1,2 lần đầu khi hẹn hò để người con gái họ cảm thấy thiện cảm và có ấn tượng tốt. Nếu người con gái đó tốt và biết ý thì lần sau họ sẽ chủ động chia sẻ cùng mình', bạn Tài Phạm chia sẻ.

  Không riêng gì cặp đôi 'Bạn muốn hẹn hò', dân mạng cũng tranh cãi gay gắt vụ trả tiền 3 bát phở 6 

Nhiều ý kiến cho rằng, con trai nên là người chủ động trả tiền cho những lần hẹn hò đầu tiên để tạo được thiện cảm. 

Nhiều ý kiến cho rằng, con trai nên là người chủ động trả tiền cho những lần hẹn hò đầu tiên để tạo được thiện cảm.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng, thời buổi hiện đại, nam nữ bình đẳng thì dù là con trai hay con gái cũng nên san sẻ cùng nhau khi đã có ý định hẹn hò. Có thể con trai nhận trả phần nhiều hơn, con gái trả ít hơn nhưng khi cả hai cùng san sẻ với nhau như vậy thì mối quan hệ sẽ tiến triển tốt đẹp hơn mà cũng không ai cảm thấy áy náy về khoản chi phí hẹn hò cả.

Không riêng gì cặp đôi 'Bạn muốn hẹn hò', dân mạng cũng tranh cãi gay gắt vụ trả tiền 3 bát phở 8

Không riêng gì cặp đôi 'Bạn muốn hẹn hò', dân mạng cũng tranh cãi gay gắt vụ trả tiền 3 bát phở 9 

Nhiều dân mạng cho rằng, con trai hay con gái thì cũng nên san sẻ chi phí với nhau khi hẹn hò. 

Nhiều dân mạng cho rằng, con trai hay con gái thì cũng nên san sẻ chi phí với nhau khi hẹn hò.

Bạn Bui Thanh Phuong chia sẻ: 'Khi mới hẹn hò thì người phụ nữ nên tế nhị một chút, ví dụ như đối phương mời ăn tối thì mình nên mời lại họ cốc cafe. Còn khi mối quan hệ đã sâu sắc và thân thiết hơn thì người con trai trả nhiều hơn cũng được. Chứ mới hẹn hò mà đến lúc thanh toán cũng cứ bơ bơ, lặng yên như không phải chuyện của mình thì cũng không tế nhị cho lắm'.

'Mình ủng hộ việc khi yêu hay hẹn hò thì không nhất thiết cứ phải để con trai trả toàn bộ mà còn tùy vào điều kiện, kinh tế của mỗi người. Nếu người con gái dư dả hơn mà cảm thấy chi trả được thì họ có thể trả hết cũng không sao. Nhưng cũng chỉ nên tế nhị khi đối phương là người biết ý và xứng đáng chứ nếu gặp người chẳng ra gì thì đảm bảo không có hẹn hò lần sau', bạn Bùi Thanh Loan bày tỏ.

Giúp Tiin sửa lỗi