Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không chỉ đam mê âm nhạc, rapper MPaKK (Da LAB) còn yêu bóng rổ cuồng nhiệt, thành lập đội bóng riêng

Gạt bỏ hết sự nổi tiếng qua một bên, MPaKK đến với VBA với tư cách của một người hỗ trợ. Đôi khi cũng có vài tình huống hài hước diễn ra khi số lượng khán giả muốn chụp ảnh với anh sau trận đấu còn nhiều hơn chụp với cả các cầu thủ.

MPaKK hay còn được biết đến với tên thật là Trần Minh Phương, một trong những thành viên của nhóm nhạc Da LAB. Da LAB được biết đến là nhóm nhạc underground và hiện đang rất hot trên mọi phương diện. Với những sản phẩm âm nhạc có chất lượng, bất kỳ show diễn nào của họ tổ chức đều có chung tình trạng: cháy vé. Thế nhưng, không phải ai cũng biết, ngoài niềm đam mê âm nhạc, chàng rapper của Da LAB còn có một niềm đam mê cuồng nhiệt khác đó là bóng rổ.

MPaKK - rapper của Da LAB

MPaKK - rapper của Da LAB

Đội bóng rổ của những 'ông già' Hà Nội

Minh Phương chia sẻ, do tính chất công việc trước kia nên anh không có quá nhiều thời gian dành cho bóng rổ, mãi đến tận sau này, khi anh chính thức nghỉ hoàn toàn các công việc liên quan đến xây dựng (chuyên ngành anh theo học đại học) thì mới có nhiều thời gian để chơi bóng.

'Thời gian trước do mình thực sự quá bận nên rất ít khi có mặt ở Hà Nội, mình di chuyển liên tục nhưng đi đến đâu cũng phải tìm cho bằng được sân bóng rổ ở địa phương đó để chơi. Thậm chí, có nơi mình ở trong vòng vài tháng mà không có sân chơi nên mình tự tạo một cái cột rổ luôn. Cũng khá buồn khi thường chỉ chơi bóng một mình suốt một thời gian dài nên đó là một trong những lý do thúc đẩy mình sau khi quay về Hà Nội là lập ra một câu lạc bộ tập hợp các bạn chơi bóng, cùng sở thích, cùng đam mê' - chàng rapper chia sẻ.

Vào cuối năm 2016, Minh Phương đứng ra thành lập câu lạc bộ bóng rổ với tên là HNOG (tạm dịch là 'Hà Nội Ông Già'). Sở dĩ, đặt tên như vậy là do ban đầu các thành viên của đội đều có độ tuổi khoảng 30. Mục đích chính của đội là tạo ra sân chơi chung cho những ai có niềm đam mê, khát khao được chơi bóng nhưng không đủ sức lực hay khả năng để chơi cho các đội bóng rổ chuyên hoặc không chuyên khác tại Hà Nội.

Tuy nhiên sau này, trong đội hình của HNOG còn có sự góp mặt của các cầu thủ đến từ đội bóng rổ chuyên nghiệp Cantho Catfish, đặc biệt là tay ném Lê Hiếu Thành.

Hình ảnh đội HNOG chụp chung với Cantho Catfish, MPaKK ngồi hàng dưới, quần đỏ đeo kính thể thao

Hình ảnh đội HNOG chụp chung với Cantho Catfish, MPaKK ngồi hàng dưới, quần đỏ đeo kính thể thao

'Vì tất cả anh em trong đội đều có công việc nhất định nên hầu như các buổi tập không có được đầy đủ toàn bộ thành viên. Câu lạc bộ có gần 40 người nhưng mỗi buổi tập chỉ có khoảng nửa con số đó, nhưng cũng phải thông cảm vì ai cũng đều đã rất cố gắng mới có thể thu xếp được thời gian luyện tập' - Phương nói.

Gạt bỏ sự nổi tiếng để xin làm nhân viên tại VBA

Và rồi năm 2016, VBA - giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam ra đời. Một trong những bước đi đó là hợp tác với các nghệ sĩ, những người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng đến đại đa số công chúng.

Không chỉ đam mê âm nhạc, rapper MPaKK (Da LAB) còn yêu bóng rổ cuồng nhiệt, thành lập đội bóng riêng 2

MPaKK không phải là nghệ sĩ đầu tiên hay là duy nhất xuất hiện tại các sự kiện của VBA nhưng anh và nhóm nhạc của anh - Da LAB - là những khán giả hết sức đặc biệt của VBA. Ít ai biết được MPaKK từng là người hỗ trợ cho cả mùa giải VBA 2017. Gạt bỏ hết sự nổi tiếng sang một bên và làm tròn tránh nhiệm của một người hỗ trợ, 'dù đôi khi cũng có một vài tình huống hài hước diễn ra khi khán giả muốn chụp ảnh với mình sau trận còn nhiều hơn cả là với các cầu thủ, dù là mình đang hỗ trợ để cho các cầu thủ ra gặp khán giả' - Phương vui vẻ kể lại.

Tất nhiên, đó chưa phải là tất cả những đóng góp của MPaKK dành cho VBA. Vào giai đoạn trước thềm của loạt trận chung kết VBA 2017, nhóm nhạc của Da LAB của anh đã kết hợp với Silver C và Dj Jin ra mắt MV The Finals - một ca khúc có nội dung đương nhiên không có gì khác ngoài bóng rổ. Trong MV còn có sự xuất hiện của các ngôi sao VBA như cặp anh em Hoàng Ca - Đạt Doc, Tâm Đinh - Sang Đinh, Ngô Tuấn Trung...

Đó là những bước đầu tiên để rồi sang đến mùa VBA 2018, MPaKK đã trở thành một trong những MC chính thức của VBA.

'Hoàn toàn mới lạ' - đó là những gì MPaKK nhận xét về vai trò mới của mình ở mùa giải VBA 2018. Mặc dù, nhận thấy còn nhiều bỡ ngỡ nhưng MPaKK cho biết anh đang cố gắng mang đến cho khán giả những điều thú vị với màu sắc riêng, từ các kịch bản anh viết, những nhận định và cảm xúc thật, từ phong cách nói chuyện và sự tương tác với khán giả...

MPaKK phỏng vấn Stefan Nguyễn Tuấn Tú của HaNoi Buffaloes

MPaKK phỏng vấn Stefan Nguyễn Tuấn Tú của HaNoi Buffaloes

MPaKK nói rằng việc anh được lựa chọn vào vị trí MC tại VBA, một phần quan trọng là bởi anh là thành viên của Da LAB. Với suy nghĩ bản thân rất may mắn mới có được cơ hội ấy nên chàng rapper đang cố gắng làm thật tốt công việc này.

Được chơi bóng rổ trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp là ước mơ của rất nhiều người, đặc biệt là những ai yêu thích trái bóng cam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng để được chơi trên những sân chơi chuyên nghiệp ấy. Dẫu vậy, để được cháy với niềm đam mê thì chắc chắn có rất là nhiều cách. Đơn giản là mua vé và thưởng thức các trận đấu, hay như việc đóng góp công sức để xây dựng một mùa giải hoàn thiện hơn, chất lượng hơn như cách mà MPaKK đang làm.

Không chỉ đam mê âm nhạc, rapper MPaKK (Da LAB) còn yêu bóng rổ cuồng nhiệt, thành lập đội bóng riêng 4

Không chỉ đam mê âm nhạc, rapper MPaKK (Da LAB) còn yêu bóng rổ cuồng nhiệt, thành lập đội bóng riêng 5

>> Xem thêm: Những điều không phải ai cũng biết về VBA - đấu trường bóng rổ của giới đại gia Việt

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi