Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Không còn giới hạn 10 phút, Facebook giờ đây đã cho phép xóa tin nhắn đã gửi vô thời hạn trên Messenger

Facebook vừa bổ sung thêm tính năng mới, cho phép người dùng có thể xóa mọi tin nhắn đã gửi, ở bất cứ thời điểm nào trên Messenger.

Mới đây, Facebook đã mở rộng tính năng thu hồi tin nhắn của mình, cho phép người dùng có thể xóa bất kỳ tin nhắn nào đã gửi tại mọi thời điểm, thay vì chỉ giới hạn trong phạm vi 10 phút.

Tuy nhiên cũng như trước đây, các tin nhắn sẽ không bị xóa bỏ một cách hoàn toàn trong hộp thư, mà sẽ để lại thông báo 'Bạn đã gỡ một tin nhắn'. Trong hộp thư của người nhận cũng sẽ xuất hiện một hộp thoại thông báo tin nhắn đã bị người gửi gỡ bỏ.

Facebook cho phép xóa tin nhắn vĩnh viễn. Ảnh minh họa

Facebook cho phép xóa tin nhắn vĩnh viễn. Ảnh minh họa

Trước đó vào giữa tháng 11/2018, Facebook đã trang bị tính năng 'Gỡ tin nhắn', cho phép người dùng có thể thu hồi và xóa đi các tin nhắn đã gửi trên ứng dụng Messenger. Tuy nhiên, tính năng này chỉ cho phép người dùng gỡ đi các tin nhắn trong phạm vi 10 phút sau khi gửi.

Nghĩa là sau khi gửi tin nhắn, người dùng sẽ có 10 phút để suy nghĩ lại và có quyền xóa đi các tin nhắn đó, cho dù người nhận đã xem tin nhắn đó hay chưa. 10 phút sau khi đã gửi, nội dung tin nhắn sẽ vẫn còn ở trong hộp thư mà người gửi không thể nào xóa đi được nữa.

Hiện tại, tính năng gỡ tin nhắn đã gửi ở mọi thời điểm chỉ mới xuất hiện trên Facebook phiên bản web, còn với ứng dụng Messenger trên Android và iOS vẫn chưa được cập nhật tính năng này.

Để có thể gỡ các tin nhắn đã gửi, từ hộp thoại nhắn tin trên Facebook, bạn di chuyển con trỏ chuột đến vị trí tin nhắn cần gỡ, nhấn vào biểu tượng dấu '…' hiện ra rồi chọn 'Gỡ'.

Facebook cho phép thu hồi bất kỳ tin nhắn đã gửi nào.

Facebook cho phép thu hồi bất kỳ tin nhắn đã gửi nào.

Hướng dẫn cách gỡ tin nhắn trên ứng dụng Messenger của Facebook.

Hướng dẫn cách gỡ tin nhắn trên ứng dụng Messenger của Facebook.

Khi hộp thoại hiện ra sẽ cho phép người dùng chọn để xóa tin nhắn ở phía bạn (vẫn giữ lại nội dung tin nhắn ở hộp thư người nhận) hoặc xóa tin nhắn cả ở 2 phía. Bạn chọn 'Gỡ tin nhắn đối với mọi người', sau đó chọn 'Gỡ' để xác nhận xóa tin nhắn.

Lúc này, ở hộp thư người gửi và người nhận đều xuất hiện một hộp thoại thông báo cho biết một tin nhắn đã được xóa bỏ.

Góp ý cho Tiin