Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bình Định chi viện 25 y, bác sĩ, kỹ thuật viên đến Đà Nẵng chống Covid-19

Trong 'cuộc chiến' chung tay chống Covid-19, tỉnh Bình Định sẽ chọn 25 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đến hỗ trợ cho Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết địa phương đã quyết định cử đoàn cán bộ gồm 25 bác sĩ và điều dưỡng đến TP. Đà Nẵng để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Dẫn theo báo Tuổi trẻ, BS Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho hay Sở dự kiến điều động số lượng bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên chủ yếu từ Bệnh viện Đa khoa Bình Định (10 người), Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn (5 người) và 5 trung tâm y tế 3 huyện Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, 2 thị xã An Nhơn, Hoài Nhơn mỗi đơn vị 2 người.

BS Hùng cho biết sẽ ưu tiên lựa chọn các anh em trẻ, khỏe, chưa có gia đình. Ban đầu dự kiến chọn các bác sĩ y tế dự phòng, nhưng hiện một số bác sĩ đa khoa cũng đăng ký nên Sở sẽ xem xét, tính toán cho phù hợp. Dự kiến đầu giờ chiều 5/8, danh sách chính thức sẽ được công bố.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

25 cán bộ ngành y của Bình Định sẽ hoàn thành mọi công tác chuẩn bị để ngày 6/8 xuất quân đến tâm dịch Đà Nẵng cùng với quân dân địa phương dồn lực, quyết tâm khống chế các điểm dịch tại Đà Nẵng, góp phần vào hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước. 

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Định sẽ hỗ trợ mỗi người được cử tăng cường cho Đà Nẵng đợt này là 10 triệu đồng.

Trước đó vào ngày 4/8, UBND TP. Đà Nẵng có công văn gởi lãnh đạo tỉnh Bình Định và TP. Hải Phòng đề nghị hỗ trợ nhân lực y tế để giúp TP này chống lại dịch bệnh Covid-19.

Những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước (Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế) và các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng Thành phố Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp phòng, chống, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó bao gồm việc thiết lập nhiều khu cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến.

Góp ý cho Tiin