Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không chỉ thay túi nilon bằng lá chuối, một quán cafe Thái Lan lại gây 'sốt' vì dùng tay xách bằng tre

Với mong muốn bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ nhất, một quán cafe tại Thái Lan đã quyết định sử dụng sản phẩm mây, tre đan làm quai xách cho những loại đồ uống mà khách hàng mua về nhà thay vì dùng túi nilon như trước đó.

Thời gian qua, trào lưu #ChallengeForChange (Thử thách dọn rác) đã tạo nên cơn sốt khắp toàn cầu và được các bạn trẻ 'rần rần' hưởng ứng. Bên cạnh việc chăm chỉ dọn dẹp rác thải tại khu vực xung quanh nơi mình sống, nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm, làm đẹp cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường khác như sử dụng các loại vật dụng, chất liệu thân thiện với môi trường cũng theo đó xuất hiện.

Ví dụ như mới đây, những hình ảnh về một quán cafe tại Thái Lan sử dụng các sản phẩm làm từ mây, tre đan để phục vụ nhu cầu của khách hàng được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự chú ý.

Không chỉ thay túi nilon bằng lá chuối, một quán cafe Thái Lan lại gây 'sốt' vì dùng tay xách bằng tre 0

Một cửa hàng đồ uống ở Thái Lan gây 'sốt' vì sử dụng tay xách làm bằng tre đan thay vì dùng túi nilon để bảo vệ môi trường. 

Một cửa hàng đồ uống ở Thái Lan gây 'sốt' vì sử dụng tay xách làm bằng tre đan thay vì dùng túi nilon để bảo vệ môi trường.

Cụ thể, thay vì sử dụng túi nilon như trước đó, quán cafe này đã thiết kế sản phẩm tay xách có quai được đan bằng tre cho những khách hàng có nhu cầu mua đồ uống mang về nhà. Vừa có hình thức nhỏ gọn, xinh xắn, lại vừa thân thiện, góp phần bảo vệ môi trường nên cách làm độc đáo của quán này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các khách hàng.

Không chỉ thay túi nilon bằng lá chuối, một quán cafe Thái Lan lại gây 'sốt' vì dùng tay xách bằng tre 2 

Việc sử dụng sản phẩm làm từ tre đan nhằm góp phần bảo vệ môi trường được người tiêu dùng 'rần rần' ủng hộ. 

Việc sử dụng sản phẩm làm từ tre đan nhằm góp phần bảo vệ môi trường được người tiêu dùng 'rần rần' ủng hộ.

Trước khi phương pháp sử dụng tay xách bằng tre này xuất hiện thì trước đó, một chuỗi cửa hàng ở Chiang Mai, Thái Lan cũng thay túi nilon bằng việc sử dụng lá chuối để đựng và gói thực phẩm. Ý tưởng sáng tạo của chuỗi cửa hàng này sau đó đã nhận được 'cơn sốt' trên mạng xã hội, khiến nhiều nơi, nhiều quán kinh doanh khác cũng nhanh chóng học hỏi và làm theo. 

Không chỉ thay túi nilon bằng lá chuối, một quán cafe Thái Lan lại gây 'sốt' vì dùng tay xách bằng tre 4 

Không chỉ thay túi nilon bằng lá chuối, một quán cafe Thái Lan lại gây 'sốt' vì dùng tay xách bằng tre 5 

Không chỉ thay túi nilon bằng lá chuối, một quán cafe Thái Lan lại gây 'sốt' vì dùng tay xách bằng tre 6 

Việc thay thế túi nilon bằng lá chuối được ủng hộ nhiệt tình vì chuối là loại cây vốn được trồng rộng rãi ở nhiều nước như Thái Lan, Việt Nam,... mà lá cây này lại thân thiện với môi trường.

Hay như một cửa hàng tại Việt Nam mới đây cũng sử dụng lá dong để gói hoa thay vì dùng giấy bọc nilon như trước. Lấy cảm hứng từ chiếc lá mà người Việt Nam sử dụng để gói các loại bánh truyền thống như bánh chưng, bánh dày, chủ cửa hàng này đã sử dụng lá dong để gói hoa, vừa giảm được chi phí nguyên liệu lại độc đáo, góp phần bảo vệ môi trường.

Không chỉ thay túi nilon bằng lá chuối, một quán cafe Thái Lan lại gây 'sốt' vì dùng tay xách bằng tre 7 

Không chỉ thay túi nilon bằng lá chuối, một quán cafe Thái Lan lại gây 'sốt' vì dùng tay xách bằng tre 8 

 

Giúp Tiin sửa lỗi