Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không có quốc kỳ trong lễ trao giải, chủ nhà Philippines lên tiếng xin lỗi

Nước chủ nhà Philippines đã lên tiếng xin lỗi Việt Nam khi không có quốc kỳ trong lễ trao giải Cử tạ.

Sự cố xảy ra trong lễ trao giải cho bộ môn Cử tạ ở hạng cân 45 kg nữ lúc 14h30 ngày 1/12. Sau khi đánh bại các đối thủ, nữ đô cử người Việt Nam Vương Thị Huyền đã mang về tấm huy chương vàng thứ 3 cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Ảnh: Zing.vn

Ảnh: Zing.vn

Tuy nhiên, trong lễ trao giải cho Vương Thị Huyền và 2 VĐV đối thủ khác, ban tổ chức (BTC) SEA Games đã không thể thực hiện nghi thức kéo quốc kỳ ba nước trong đó có quốc kỳ Việt Nam. Ngay sau sự cố, ban tổ chức nước chủ nhà Philippines đã gửi lời xin lỗi đến Việt Nam và 2 nước còn lại.

Đây không phải là lần đầu tiên BTC nước chủ nhà mắc lỗi trong khâu chuẩn bị. Ngay cả công đoạn chuẩn bị cho việc di chuyển, ăn uống, sắp xếp chỗ ăn ở, hậu cần của BTC với các đoàn đến tham dự cũng vẫn còn rất nhiều lỗ hổng. Không ít đoàn thể thao các nước đến Philippines đã rơi vào trường hợp 'dở khóc, dở cười' vì những thiếu sót này. BTC nước chủ nhà cũng đã từng lên tiếng xin lỗi về những thiếu sót và hứa sẽ cố gắng khắc phục. Tuy nhiên, việc thiếu quốc kỳ trong lễ trao giải rõ ràng là sai sót rất lớn.

Ở thời điểm hiện tại, tính đến 16h00 ngày 1/12, Đoàn Thể thao Việt Nam giành được 3 HCV, 8 HCB và 5 HCĐ. Ba tấm HCV lần lượt thuộc về VĐV Đinh Thị Như Quỳnh ở nội dung xe đạp băng đồng cá nhân nữ và cặp đôi Đức Hòa – Hải Yến bộ môn Dance Sport nội dung Quickstep; Nữ đô cử Vương Thị Huyền ở môn Cử tạ hạng 45 kg nữ.

Giúp Tiin sửa lỗi