Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không có tiền mua vé, cụ ông 70 tuổi đẩy xe lăn đưa vợ mắc bệnh thận 'đi xem bóng dạo' suốt nhiều năm

Vợ phải chạy thận suốt 7 năm nay, gia đình kiệt quệ kinh tế nên ông Toàn đành đẩy xe lăn đưa vợ đi xem bóng tại các địa điểm công cộng để thỏa mãn tình yêu bóng đá của cả hai vợ chồng.

Trong trận đấu tối 2/12 giữa ĐT Việt Nam và Philippines, bên cạnh những CĐV nhí đáng yêu, những bóng hồng xinh đẹp hay những vị khách nước ngoài cuồng nhiệt tới các địa điểm lắp màn hình lớn để cổ vũ bóng đá thì tại một góc nhỏ trong biển người cổ động trên phố đi bộ Hoàn Kiếm, cũng xuất hiện hai CĐV khá đặc biệt tới góp mặt cổ vũ cho đội tuyển nhà.

Cặp CĐV đó là cụ ông Dư Khánh Toàn (70 tuổi) và cụ bà Nguyễn Thị Thu Hương (65 tuổi), sống ở phố Tràng Thi, Hà Nội.

Cặp CĐV đặc biệt - Ông Dư Khánh Toàn (70 tuổi) và bà Nguyễn Thị Thu Hương (65 tuổi). Ảnh Khánh Huy

Cặp CĐV đặc biệt - Ông Dư Khánh Toàn (70 tuổi) và bà Nguyễn Thị Thu Hương (65 tuổi). Ảnh Khánh Huy

Đưa vợ đi xem bóng trên chiếc xe lăn, ông Toàn và bà Hương đã thu hút nhiều sự chú ý từ mọi người xung quanh. Được biết, hai ông bà đã đến tượng đài cảm tử trên phố đi bộ từ 16h chiều để theo dõi trận bán kết diễn ra vào lúc 18h30 qua màn hình lớn.

Bà Hương phải chạy thận suốt 7 năm nay nên gia đình ông bà không có điều kiện để mua vé đi xem đá bóng. Nhưng vì tình yêu với bóng đá nên cứ mỗi khi đội tuyển Việt Nam thi đấu là ông Toàn lại đẩy xe lăn đưa vợ tới những địa điểm công cộng có lắp màn hình lớn để theo dõi và cổ vũ cho các cầu thủ nước nhà.

Chia sẻ với PV của Tiin.vn, ông Toàn cho biết: 'Vợ chồng tôi yêu thích đội tuyển Việt Nam từ những năm 1994. Trận đấu nào có Việt Nam tham gia chúng tôi đều theo dõi. Vợ chồng tôi đánh giá cao về lực lượng của đội tuyển năm nay và tin rằng đội tuyển sẽ lặp lại thành công 10 năm trước'.

Tình yêu bóng đá của ông bà là minh chứng cho tinh thần tuyệt vời của các cổ động viên Việt Nam.Ở trận lượt về sắp tới đây, chắc chắn không khí cổ vũ sẽ còn mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và ông bà Toàn - Hương chắc chắn sẽ không vắng mặt để tiếp lửa cho đội nhà.

Giúp Tiin sửa lỗi