Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không làm món ăn 'siêu to khổng lồ', bà Tân lội ruộng bắt trai nấu cháo chiêu đãi mọi người

Trong vlog mới nhất, bà Tân xuất hiện ở đồng ruộng với dáng vẻ khác lạ so với mọi ngày. Cư dân mạng không biết bà đang dự định làm món gì mà lần này lại kì công đến vậy.

Không còn là âm thanh quen thuộc 'Xin chào tất cả các cháu' ở đầu video, nhiều người xem thấy lạ khi clip lần này bỗng trở nên êm đềm, nhẹ nhàng với tiếng nhạc du dương, cùng với đó là hình ảnh cánh đồng quê bao la, bát ngát với vài con trâu đang gặm cỏ.

Người đoán già đoán non bà Tân sẽ làm món ăn ngay tại cánh đồng, hoặc có thể lần này, thay vì nấu ăn, bà sẽ đi bắt tôm bắt tép cho các cháu xem.

Bà Tân ra đồng bắt trai về nấu

Bà Tân đã thực hiện 2 trong 1 vào clip: đó là vừa đi bắt trai vừa thực hiện món ăn cháo trai đã quá quen thuộc với tuổi thơ của mỗi người. Có lẽ ngoài giờ làm vlog, công việc ra đồng, mò cua hay bắt ốc, chăn bò, chăn lợn đều là những việc mà bà Tân làm hàng ngày.

Cháo trai là món ăn không quá xa lạ với nhiều người Việt, nhất là ở các tỉnh miền Bắc. Con trai sau khi luộc xong sẽ được xào lên rồi cho vào nấu cùng với gạo trong chính phần nước luộc dịu ngọt.

Không làm món ăn 'siêu to khổng lồ', bà Tân lội ruộng bắt trai nấu cháo chiêu đãi mọi người 0 

Rổ chai siêu to khổng lồ. 

Rổ chai siêu to khổng lồ.

Công việc bắt trai không thể làm khó được người mẹ nông dân đã quá quen thuộc với công việc đồng áng này. Khi trở về nhà, bà Tân trở về đúng với phong cách vốn có, bắt tay vào công việc nấu nướng. Những con trai to, chắc mẩy được bà luộc, lọc nước và cho gạo vào nấu cháo…, chẳng mấy chốc đã trở thành nồi cháo thơm ngon bổ dưỡng.

Không làm món ăn 'siêu to khổng lồ', bà Tân lội ruộng bắt trai nấu cháo chiêu đãi mọi người 2 

Bà Tân làm nồi cháo trai siêu to cho các cháu thưởng thức. 

Bà Tân làm nồi cháo trai siêu to cho các cháu thưởng thức.

Cháo có vị ngọt từ con trai, vị thơm dậy mùi của gạo nếp, thêm một chút rau thơm của rau dăm, hành phi... đã trở thành món ăn yêu thích thôn quê dân dã của nhiều người.

Đoạn vlog nhanh chóng đạt 1,2 triệu view chỉ sau 1 ngày phát sóng. Thế mới thấy món cháo trai của bà Tân khiến ai nấy khi xem xong đều 'phát thèm' đến mức nào.

Giúp Tiin sửa lỗi