Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Không may làm chảy dầu ra đường, bác tài dừng xe lau sạch rồi mới đi: Hành động giản đơn nhưng mấy ai làm được?

Hành động của bác tài tuy đơn giản nhưng đã nhận về vô số những lời ngợi khen.

Ngày nay, khi xã hội càng phát triển, người ta càng nói nhiều hơn đến sự vô cảm của con người. Nhưng đó không phải là tất cả, ở đâu đó trong cuộc đời vẫn luôn tồn tại những người tử tế và những việc làm tử tế.

Hôm nay (8/9), trên mạng xã hội đăng tải những hình ảnh về hành động đẹp của một bác tài nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Hình ảnh bác tài lau dầu xe chảy ra trên đường. Ảnh Peter Nguyễn.

Hình ảnh bác tài lau dầu xe chảy ra trên đường. Ảnh Peter Nguyễn.

Cụ thể, bác tài trong lúc di chuyển trên đường thì phương tiện giao thông có chảy dầu ra đường. Không phóng nhanh xe đi mất hay chối bỏ trách nhiệm của mình, bác đã dừng lại, lấy giẻ lau phần dầu chảy ra cả một quãng đường dài 2-3m.

Mục đích của hành động này có thể là do bác sợ những phương tiện tham gia giao thông khác sẽ bị ngã do trơn dầu, hoặc bác muốn làm đường được sạch sẽ, đỡ mất công các cô chú lao công phải quét dọn.

Không may làm chảy dầu ra đường, bác tài dừng xe lau sạch rồi mới đi: Hành động giản đơn nhưng mấy ai làm được? 1

Hành động đẹp của bác khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Hành động đẹp của bác khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Sau khi lau chùi cẩn thận từng chút dầu một dây ra đường, bác tài mới yên tâm đứng dậy đi. Hình ảnh đẹp này được một người tham gia giao thông chụp lại và đăng tải đã nhanh chóng được chia sẻ trên khắp các diễn đàn và nhận nhiều ý kiến ngợi khen.

'Đúng thật là trong cảnh này chẳng mấy ai nghĩ tới việc này cả. Có khi mọi người cứ vô tư xả dầu, xả khí thải ra môi trường mà chẳng hề quan tâm xem những người khác phải gánh chịu ra sao', tài khoản Quốc Trung bình luận.

'Không lau xe máy đi vào lại xoè hết cả hội, cảm ơn bác tài có tâm đã nghĩ đến việc làm nhỏ mà ý nghĩa này', tài khoản V.H cho biết.

'Đâu đó trong cuộc sống vẫn có những hành động đẹp như vậy. Mỗi người dân Việt Nam nên có ý thức tham gia giao thông văn minh để xã hội ngày càng tốt đẹp, phát triển hơn', facebooker Huy Trần cho biết.

Góp ý cho Tiin