Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bất ngờ với chị gái vừa xinh đẹp, vừa nổi tiếng của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Giang Mỹ Phụng - chị gái ruột của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp không chỉ xinh đẹp mà còn tài giỏi, được giới chuyên môn trong nghề xiếc đánh giá cao.

Trở về từ sau cuộc thi Britain's Got Talent 2018, anh em 'Hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trở thành cái tên cực hot trên khắp các trang mạng xã hội. 

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trở thành niềm tự hào của làng xiếc Việt Nam khi họ đã đưa tài năng và tên tuổi của mình vươn ra trường quốc tế. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, anh em nhà 'Hoàng tử xiếc' sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống võ thuật và nghề y.

Cả ông nội và bố của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đều là lương y và võ sự nổi tiếng. Đó là lương y, vỡ sư Giang Hải Long và Giang Kiếm Thanh. Hai người đã truyền nghề xiếc cho Quốc Cơ -Quốc Nghiệp từ khi họ còn là hai cậu bé lẫm chẫm biết đi.

Không chỉ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, chị gái của 'Hoàng tử xiếc' là Giang Mỹ Phụng cũng được ông cha truyền nghề từ rất sớm. Vì vậy mọi người không quá bất ngờ khi Mỹ Phụng cũng là một diễn viên xiếc tài giỏi và có danh tiếng.

Chị gái của Quốc Cơ -Quốc Nghiệp 

Chị gái của Quốc Cơ -Quốc Nghiệp

Mỹ Phụng từng theo cha học võ thuật, các món xiếc như tung hứng, nhào lộn,... Ngoài ra cô còn học thêm cả võ Karate trước cả hai em trai.

Theo cha từ nhỏ, Mỹ Phụng đã thuần thục cách kỹ thuật biểu diễn xiếc. Từ năm cô mới 18 tuổi, Mỹ Phụng đã tham gia vào đoàn xiếc TP.HCM và cùng Cơ - Nghiệp biểu diễn khắp tỉnh thành Việt Nam và nước ngoài với những tiếc mục đặc sắc.

Giới chuyên môn về xiếc đánh giá rất cao kĩ thuật, sự đam mê và sáng tạo nghệ thuật của Mỹ Phụng.

Bất ngờ với chị gái vừa xinh đẹp, vừa nổi tiếng của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp 1 

Bất ngờ với chị gái vừa xinh đẹp, vừa nổi tiếng của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp 2 

Cô được học các kĩ thuật xiếc như tung hứng, nhào lộn,... từ khi còn rất nhỏ. 

Cô được học các kĩ thuật xiếc như tung hứng, nhào lộn,... từ khi còn rất nhỏ.

Bất ngờ với chị gái vừa xinh đẹp, vừa nổi tiếng của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp 4 

Chị gái Quốc Cơ - Quốc Nghiệp từng có thời gian định cư tại Pháp và tạm dừng biểu diễn xiếc một thời gian để chăm sóc cho cuộc sống của gia đình. Tuy nhiên đến năm 2014, trong một lần về nước thăm người thân, Mỹ Phụng lại trỗi dậy đam mê vì bị hai em 'dụ dỗ'. Cô quyết định trở lại với nghề xiếc, tham gia nhiều show diễn trong và ngoài nước.

Hiện tại ngoài việc đi diễn cô còn mở lớp dạy nghề cho các em nhỏ. Hai con trai của Mỹ Phụng cũng nối gót nghề của mẹ và đã từng biểu diễn một số show nhỏ trong nước.

Ngoài ra chị gái Quốc Cơ - Quốc Nghiệp còn được cha truyền nghề lương y. Năm 2003, võ sư Giang Kiếm Thanh tạo điều kiện để Mỹ Phụng và Quốc Cơ học thêm nghề châm cứu tại Bệnh viện Y học Cổ truyền TP.HCM - nơi ông công tác.

Hai con trai của Mỹ Phụng học nghề của mẹ từ nhỏ. 

Hai con trai của Mỹ Phụng học nghề của mẹ từ nhỏ.

Bất ngờ với chị gái vừa xinh đẹp, vừa nổi tiếng của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp 6 

Ông Giang Kiếm Thanh từng chia sẻ rằng, vì gia đình có truyền thống võ, xiếc nhiều đời, nên khi các con chỉ mới 4-5 tuổi ông đã “ép” con mình tập luyện. Mặc dù rất thương các con, nhưng ông vẫn vô cùng nghiêm khắc trong việc chỉ dạy cho các con của mình.

Ông cũng thừa nhận mình đã đánh mất tuổi thơ của các con, vì thay vì được vui chơi như các bạn khác, chị em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phải dành thời gian đó để tập luyện và theo cha đi diễn khắp nơi để mưu sinh.

Cha mẹ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp (Ảnh Zing.vn) 

Cha mẹ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp (Ảnh Zing.vn)

Tuy nhiên, với anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, họ cho rằng mình không hề mất đi tuổi thơ bởi theo nghiệp xiếc của cha cũng là đam mê từ bé. Họ luôn biết ơn sự chỉ dạy nghiêm khắc của bố, bởi vì như vậy họ mới tôi luyện được tinh thần thép và thành công như ngày hôm nay.

Được biết, sắp tới, anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ tổ chức show diễn hoàn toàn miễn phí để tri ân khán giả Việt Nam.

>> XEM THÊM: Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Giữ kín giá cát-xê, tiết lộ lý do vượt qua mọi thử thách mạo hiểm

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi