Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không tốn tiền đặt hoa, chỉ với 10 nghìn đồng rau súp lơ có ngay bộ ảnh kỷ yếu chất nhất Vịnh Bắc Bộ

Nếu bạn đã quá chán với những 'khuôn khổ' chụp kỷ yếu thường thấy, thì đây, chỉ cần một chút sáng tạo bạn đã có bộ ảnh chất phát ngất chẳng đụng hàng ai.

Tiết trời mùa thu là thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh kỷ yếu đối với sinh viên. Chính vì thế, không có lý do nào để sinh viên không kỳ công mà chuẩn bị từng li từng tí để cho ra đời một bộ ảnh 'để đời'.

Có vô số dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu trọn gói bao gồm: Chụp ảnh (từ 2 đến 3 địa điểm), thuê áo dài, thuê vest, áo cử nhân... Riêng đối với những bạn nữ, phần chiếm kha khá thời gian và tiền bạc là makeup, làm tóc và mua hoa cầm tay. Tính toàn bộ số tiền cần chi, rẻ thì cũng 600-700 ngàn, còn nếu 'chịu chơi' số tiền có thể lên tới hơn cả triệu.

Để tiết kiệm chi phí, một ý tưởng vô cùng táo bạo đã được bạn Thanh Hải chia sẻ trên MXH. Thay vì tốn tiền đặt những bó hoa rực rỡ, cô nàng lại chuẩn bị riêng cho mình  một 'bó hoa súp lơ' chỉ với 10k.

Bó hoa súp lơ 10k gây chú ý cộng đồng mạng

Bó hoa súp lơ 10k gây chú ý cộng đồng mạng

Cụ thể, cô bạn chia sẻ như sau: 'Tớ được mời đi chụp cùng con bạn thân bên NEU. Thế là định mua bó hoa sang cho nó chụp. Mà chụp hoa thì nó bình thường quá rồi. Tớ ra hẳn chợ đánh ngay 1 cây súp lơ về. Đi hết mấy hàng bán hoa dạo không ai chịu bó cho.

Cuối cùng phải vào hẳn cửa hàng hoa mới bó được cho thành bó ngon ghẻ thế này. Đắt rẻ không quan trọng, quan trọng là vẫn có thể dùng tiếp sau khi chụp ảnh. Hàng độc đấy, đảm bảo chưa đứa nào có luôn.

Nhiều người hỏi nên tớ viết thêm nhé. Súp lơ 10k/cây chợ Phùng Khoang ạ. Còn tớ phải mất 50k để bó lại được thành bó ngon ghẻ như thế này ở ngoài đoạn cuối đường Nguyễn Trãi đầu Phùng Khoang nhé'.

Ngay lập tức bức ảnh cùng bài đăng của cô đã nhận được hơn 3000 lượt thích chỉ sau vài giờ. Cô chia sẻ thêm: 'Cứ mỗi lần đi chụp ảnh kỷ yếu là phải tốn 100 đến 200 nghìn tiền mua hoa để chụp ảnh. Chụp xong cũng chỉ để ngắm, vừa lãng phí lại không dùng vào được việc gì hơn nên mới nảy ra ý nghĩ này'.

Tuy bó hoa 'tự chế' không thực sự rực rỡ và cầu kỳ, nhưng nó lại thu hút được sự quan tâm, nhiều người đã ngỏ ý mượn bó hoa để chụp ảnh cho 'chất' hơn khiến cô vô cùng hứng thú.

Nhiều người tỏ ra hứng thú và mượn chủ nhân bó hoa để chụp ảnh

Nhiều người tỏ ra hứng thú và mượn chủ nhân bó hoa để chụp ảnh

Thanh Hải cũng rất thương bạn, vì lo bạn mệt nên đã sẵn sàng mua thịt bò để xào với bó hoa súp lơ tẩm bổ. Vừa tiết kiệm lại vừa dinh dưỡng!

Bài đăng của Thanh Hải khiến nhiều người tỏ ra thích thú và không ngớt lời khen cho ý tưởng độc lạ của cô gái sinh năm 1997 này.

Không tốn tiền đặt hoa, chỉ với 10 nghìn đồng rau súp lơ có ngay bộ ảnh kỷ yếu chất nhất Vịnh Bắc Bộ 2

Bó hoa trong bộ ảnh của cô bạn Thanh Hải

Bó hoa trong bộ ảnh của cô bạn Thanh Hải

Nếu bạn chuẩn bị chụp ảnh kỷ yếu, hãy học tập ngay cô gái này để nổi bật giữa đám đông. Có khi nhờ ý tưởng này mà bạn còn sáng tạo ra nhiều thứ hay ho hơn nữa đấy!

Giúp Tiin sửa lỗi