Khu vườn 'bạc tỉ' rộng 300m2, toàn cây quý hiếm đẹp như tiên cảnh ở Cần Thơ

Từ khoảng không trống trải trong nhà, mẹ đảm Cần Thơ đã xây dựng nên khu vườn đẹp mê ly với nhiều loài cây lạ, quý hiếm có giá thành đắt đỏ.

26/07/2020 09:10

Thời gian gần đây, những tín đồ 'yêu nhà' thường xuyên đăng tải những hình ảnh về nhà, khu vườn đẹp của gia đình mình lên mạng xã hội. Ai nấy đều hào hứng chia sẻ, giao lưu kinh nghiệm cùng mọi người về không gian sống xanh-sạch-đẹp.

Hòa theo trào lưu 'nghiện nhà' đó, chị Lê Kim Huyến (SN 1968, ở quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) cũng không ngần ngại giới thiệu về khu vườn đẹp mê mẩn mà vợ chồng chị gây dựng trong suốt 5 năm qua.

Khu vườn tiên cảnh giữa lòng thành phố Cần Thơ.

Khu vườn tiên cảnh giữa lòng thành phố Cần Thơ.

Khu vườn nhà chị Huyến rộng 300m2. Ban đầu, vợ chồng chị trồng cây cho vui, để lấp những khoảnh không trống trải quanh nhà. Nhưng càng làm càng thích, vợ chồng chị cứ thế đam mê trồng cây từ lúc nào không hay.

Khu vườn 'bạc tỉ' rộng 300m2, toàn cây quý hiếm đẹp như tiên cảnh ở Cần Thơ 1

Khu vườn 'bạc tỉ' rộng 300m2, toàn cây quý hiếm đẹp như tiên cảnh ở Cần Thơ 2

Từ những cây trồng lúc đầu, chị Huyến mày mò tìm thêm những giống mới đem về thử nghiệm. Chị thích nhất là cây không khí và dứa cảnh nhưng ở Việt Nam không có nên phải nhờ người quen mua từ Thái Lan mang về cho.

Khu vườn 'bạc tỉ' rộng 300m2, toàn cây quý hiếm đẹp như tiên cảnh ở Cần Thơ 3

Những cây chị Huyến trồng đều lạ, quý hiếm, chỉ cần sơ suất nhỏ cũng tiêu tốn bội tiền. Nhưng chị bảo, những loại cây mình trồng không cần giá thể, phân đất nhiều nên không có sâu bọ, chỉ cần hiểu đặc tính cây và chăm sóc thường xuyên là cây sẽ phát triển tốt.

Khu vườn 'bạc tỉ' rộng 300m2, toàn cây quý hiếm đẹp như tiên cảnh ở Cần Thơ 4

Khu vườn 'bạc tỉ' rộng 300m2, toàn cây quý hiếm đẹp như tiên cảnh ở Cần Thơ 5

'Mỗi loại cây thì cách chăm khác nhau. Vì cũng có nhiều kinh nghiệm trồng cây nên quá trình mình chăm sóc không có nhiều khó khăn lắm. Chỉ là cần chú ý tới cây thường xuyên. Ví dụ hôm nào trời nhiều nắng thì phải tưới nước cho cây 2 lần, còn hôm mưa dầm thì phải mang hết cây vào nhà để tránh bị úng nước', chị Huyến chia sẻ.

Khu vườn 'bạc tỉ' rộng 300m2, toàn cây quý hiếm đẹp như tiên cảnh ở Cần Thơ 6

Khu vườn 'bạc tỉ' rộng 300m2, toàn cây quý hiếm đẹp như tiên cảnh ở Cần Thơ 7

Chị bảo, có cây không khí chị thích nhất thì chăm chút cầu kì hơn. Trong quá trình cây phát triển, chị tỉ mẩn cột dây để tạo thành từng khóm và treo lên cao giúp cây đón được nhiều ánh nắng.

Khu vườn 'bạc tỉ' rộng 300m2, toàn cây quý hiếm đẹp như tiên cảnh ở Cần Thơ 8

Với những cây dứa cảnh mọc dưới thấp, chị lại mò mẫm tìm những chậu cây độc lạ để trồng, thiết kế tiểu cảnh bắt mắt cho khu vườn trông đẹp hơn. Ngoài ra, chị còn dành một khoảng nhỏ trong vườn để trồng hoa lan hay ngoài cổng nhà trồng hoa giấy.

Khu vườn 'bạc tỉ' rộng 300m2, toàn cây quý hiếm đẹp như tiên cảnh ở Cần Thơ 9

Không chỉ chăm chút vườn cây luôn xanh tốt với những giống lạ, quý hiếm, chị Huyến còn làm hồ nước nuôi cá Koi. Với những người 'sành chơi', chỉ nhìn cũng đủ biết độ đắt đỏ của đàn cá mà gia đình chị đang sở hữu.

Khu vườn 'bạc tỉ' rộng 300m2, toàn cây quý hiếm đẹp như tiên cảnh ở Cần Thơ 10

Khu vườn 'bạc tỉ' rộng 300m2, toàn cây quý hiếm đẹp như tiên cảnh ở Cần Thơ 11

Trong hồ, chị lắp đặt hệ thống xả, lọc nước hiện đại để làm sạch nước, góp phần làm không khí xung quanh cũng được thanh lọc, thoáng đãng hơn.

Chị kể, hai vợ chồng đều mê vườn. Chị thì chăm cây, chồng thì chăm cá. Đều đặn mỗi ngày vào lúc 9h sáng và 4h chiều, chị lại ra vườn cắt tỉa cành, cột rễ, làm chùm, tưới nước cho từng gốc cây. 

Cứ thế, ngày qua ngày, khu vườn trống trải ngày nào giờ đã ngập tràn sắc màu của cây cối, hoa lá với đàn cá bơi lội tung tăng dưới hồ.

Khu vườn 'bạc tỉ' rộng 300m2, toàn cây quý hiếm đẹp như tiên cảnh ở Cần Thơ 12

Mỗi buổi chiều rảnh rỗi hay cuối tuần thư thả, gia đình chị Huyến lại ra vườn hít hà mùi thơm của những khóm hoa, nhâm nhi cốc trà, nạp thêm năng lượng tích cực sau một ngày lao động mệt nhọc.

Nhìn thành quả có được sau nhiều năm vun vén, chị Huyến rất tự hào và thích thú vì đã mang đến không gian sống xanh cho gia đình.

Khu vườn 'bạc tỉ' rộng 300m2, toàn cây quý hiếm đẹp như tiên cảnh ở Cần Thơ 13

Giữa lòng thành phố Cần Thơ, khu vườn toàn cây lạ, quý hiếm của gia đình chị khiến ai nấy đều trầm trồ, ngưỡng mộ. Nhiều người còn nhận xét, khu vườn đẹp chẳng khác gì tiên cảnh ở đời thực.

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều