Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cảnh tượng trái ngược chợ Tết: Quầy thịt lợn đông như đại hội, hàng hoa ế ẩm, giá giảm mạnh vẫn vắng khách

Ghi nhận tại một khu chợ ở xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) ngày 30 Tết cho thấy sự trái ngược khiến kẻ khóc – người cười.

30 Tết, người người rộn ràng đi chợ mua sắm. Chỉ còn một ngày cuối trước khi đón năm mới 2020, con cái về đầy đủ, nhiều gia đình kháo nhau ra chợ khiến không khí khu chợ ngày cuối năm thêm rộn rã. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế cho thấy khung cảnh trái ngược xảy ra khiến tiểu thương có người khóc – người cười.

Thay vì đông đúc như mặt hàng thịt lợn thì nhiều hàng hoa đã phải đại hạ giá vẫn ế khách. Thậm chí có chủ hoa đã phải chở hoa ngược về nhà, chấp nhận lỗ để dùng hoa chưng Tết. Tại khu chợ xã Đại Hưng, Đại Lộc (Quảng Nam), một chậu hoa vạn thọ có giá quanh mức 10.000 đồng vẫn bị khách 'mặc cả lên xuống'.

Hàng thịt đông từ lúc 4-5h sáng 

Hàng thịt đông từ lúc 4-5h sáng

Dù giá không hề 'rẻ' so với thu nhập người dân quê 

Dù giá không hề 'rẻ' so với thu nhập người dân quê

Cảnh tượng trái ngược chợ Tết: Quầy thịt lợn đông như đại hội, hàng hoa ế ẩm, giá giảm mạnh vẫn vắng khách 2 

Trong khi đó các loại hoa cúc giá chỉ vài ngàn đồng nhưng do cung quá nhiều dẫn đến giá trị bị tụt giảm mạnh. Ngược lại, từ khuya đến sáng sớm, hàng thịt lợn tấp nập khách hỏi giá, nhu cầu mua mặt hàng này không có dấu hiệu ngừng khiến tiểu thương mừng rỡ vì 'trúng lớn'. Giá một cân thịt lợn ở đây khoảng 200.000 đồng/ kg tùy loại.

'Không ai nghĩ hoa năm nay lại xuống giá và ế như vậy. Nhà mình dậy từ 3h sáng để chuẩn bị hoa ra bán nhưng giá thấp và không có khách nên quyết định mang về nhà chưng, chấp nhận lỗ' - một bạn nhà ở thôn An Tân chia sẻ.

Cảnh tượng trái ngược chợ Tết: Quầy thịt lợn đông như đại hội, hàng hoa ế ẩm, giá giảm mạnh vẫn vắng khách 3 

Hoa Tết vắng khách dù giá đã giảm mạnh so với năm trước 

Hoa Tết vắng khách dù giá đã giảm mạnh so với năm trước

Người bán đau lòng vì phải mang hoa về nhà chưng Tết  

Người bán đau lòng vì phải mang hoa về nhà chưng Tết 

Chứng kiến cảnh tấp nập của các mặt hàng khác còn hàng hoa vẫn vắng khách, một số người bán tuyên bố sang năm sẽ 'chuyển nghề'.

Photo: Anh B

Giúp Tiin sửa lỗi