Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khuôn mặt biến dạng vì tai nạn trên đường nhận bằng tốt nghiệp, cô gái PTTM 3 lần và tái xuất với diện mạo không ngờ

Cách đây 7 năm, cô gặp tai nạn trong chính ngày làm lễ tốt nghiệp của mình. Tấm bằng cử nhân còn chưa được nhận, cuộc đời của nữ sinh viên sư phạm này đột nhiên rẽ sang một con đường khác, đớn đau và nhiều nước mắt.

Với nhiều người, phẫu thuật thẩm mỹ chỉ như lựa chọn, một con đường để bản thân có thể tốt đẹp hơn, còn với một số người, phẫu thuật thẩm mỹ dường như một điều buộc phải làm để thay đổi cuộc đời mình. Câu chuyện của cô gái dưới đây là một ví dụ.  

Câu chuyện được đăng tải trên một diễn đàn chuyên về 'dao kéo' trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của nhiều người.

Câu chuyện được đăng tải trên một diễn đàn chuyên về 'dao kéo' trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của nhiều người.

Vũ Thị Hằng (sinh năm 1989) từng là một cô gái có cuộc đời bình thường. Cô sở hữu ngoại hình không có gì nổi trội, nhưng cũng chẳng phải vào mức xấu xí, gia cảnh bình thường, cô học hết đại học và chỉ còn đợi nhận tấm bằng tốt nghiệp là có thể xin việc vào một trường mầm non. Nhưng biến cố bất ngờ ập đến vào chính ngày được mong chờ nhất ấy, năm 2012, cô bị tai nạn giao thông trên đường đến dự lễ tốt nghiệp.

Sau khi được đưa vào bệnh viện, Hằng tỉnh dậy với một gương mặt khác. Ngũ quan bị biến dạng, gò má dập khiến mắt bị kéo sụp, gãy xương mũi, mũi dập, mặt trở nên gầy hốc hác, lệch, mất cân đối. Sau khi xuất viện, Hằng lập tức tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ vì không đủ can đảm đối mặt với ngoại hình mới của mình. Nhưng cuộc phẫu thuật thất bại, sau 2 năm, cô lấy hết can đảm để thực hiện cuộc chỉnh sửa thứ hai, và lần này, hậu quả còn nghiêm trọng hơn.

Khuôn mặt của Hằng bị biến dạng sau vụ tai nạn cách đây 7 năm.

Khuôn mặt của Hằng bị biến dạng sau vụ tai nạn cách đây 7 năm.

Hằng kể lại: ‘Lần 1 làm xong, mặt vẫn biến dạng như cũ, mọi người xung quanh nhìn vào cũng thương xót lắm. Lần 2 có khắc phục hơn nhưng mũi lại bị teo, co rút, hếch với khó thở. Sau lần hai, sức khỏe mình yếu hẳn, thậm chí minh đi dạy mà phải bỏ việc giữa chừng vì không cầm cự nổi.'

Tháng 7 năm ngoái, Hằng được một cơ sở thẩm mỹ tìm đến và ngỏ lời muốn tặng cô một quy trình thẩm mỹ lần nữa. Sức khỏe yếu và đã thấm thía đủ nỗi đau trên giường bệnh, Hằng gần như đánh liều để lên bàn mổ lần nữa.  

Cô chia sẻ về quyết định đó của mình: ‘Lúc đó, gia đình chắc chẳng có điều kiện để mình thực hiện thẩm mỹ lần nào nữa. Nói liều thì cũng có liều thật, nhưng có còn cách nào khác đâu. Mình không thể duy trì thêm nữa tình trạng hiện tại, ngay cả việc hít thở cũng khó khăn'.

Hằng trải qua hàng loạt các cuộc phẫu thuật lớn nhỏ như làm mắt, sửa mũi, chỉnh hàm hô, gọt hàm, trượt cằm, cấy mỡ… Nhiều cuộc đại tiểu phẫu liên quan trực tiếp đến xương, cô chịu không ít đau đớn trong khoảng thời gian dài hậu phẫu.

Khuôn mặt biến dạng vì tai nạn trên đường nhận bằng tốt nghiệp, cô gái PTTM 3 lần và tái xuất với diện mạo không ngờ 2

Cô trải qua thêm nhiều cuộc phẫu thuật đau đớn trong lần 3 sau hai lần phẫu thuật không thành công.

Cô trải qua thêm nhiều cuộc phẫu thuật đau đớn trong lần 3 sau hai lần phẫu thuật không thành công.

Một người bạn trai đã bên cạnh, đồng hành và động viên Hằng trong những lúc khó khăn nhất, giúp cô có thêm niềm tin vào kết quả tốt đẹp sau cuộc phẫu thuật gần như mang tính quyết định này.

Hằng kể lại: ‘Trước khi bước vào cuộc phẫu thuật, người bạn nam kia đã nói với mình một câu khiến mình nhớ mãi đến bây giờ: ‘Hãy luôn nghĩ những điều tích cực phía trước, mọi khó khăn sẽ trôi qua thôi mà'. Và điều kì diệu cũng đến, Hằng bước ra khỏi phòng phẫu thuật với diện mạo lột xác không ngờ. Gương mặt đã thôi biến dạng, lấy lại vẻ tươi tắn, rạng rỡ như ngày nào. Cuộc sống của cô có nhiều thay đổi tích cực hơn.

Và đây là ngoại hình mới của cô gái này.

Và đây là ngoại hình mới của cô gái này.

Khuôn mặt biến dạng vì tai nạn trên đường nhận bằng tốt nghiệp, cô gái PTTM 3 lần và tái xuất với diện mạo không ngờ 5

Khuôn mặt biến dạng vì tai nạn trên đường nhận bằng tốt nghiệp, cô gái PTTM 3 lần và tái xuất với diện mạo không ngờ 6

Cô kể lại: ‘Ngày xưa, lúc sau cuộc phẫu thuật đầu tiên, mặt mình nhìn biến dạng, mình xin việc chỗ nào cũng không được nhận. Vì mình dạy con nít mà, mặt mũi vậy, đôi khi các em sợ. Chuyện tình cảm cũng vậy, mình có quen vài người nhưng mọi chuyện cũng đứt gánh giữa đường. Lúc về nhà, mình khác đến nỗi bố mình cũng không nhận ra con. Giờ mình đã có công việc mới ổn định rồi, còn người bạn trai gắn bó với mình ngày xưa, giờ hai đứa cũng sắp về chung một nhà rồi'.  

Khó có thể nhận ra Hằng và cô gái trước ngày phẫu thuật là cùng một người. 

Khó có thể nhận ra Hằng và cô gái trước ngày phẫu thuật là cùng một người. 

Một câu chuyện đẹp đã khép lại với một kết thúc đẹp. Hành trình mà Hằng đã đi qua có lẽ đã mang đến một vài niềm tin cho nhiều cô gái trẻ khác, về việc cuộc sống chúng ta rồi sẽ tươi đẹp hơn theo một cách nào đó, về việc trên đời này, có tồn tại một loại tình yêu ngọt ngào, không trọng rằng mình xấu đẹp ra sao.

Ảnh: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi