Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

KTX ĐH Quốc gia ngập như MV 'Hai triệu năm' của Đen Vâu

Chiều ngày 06/10, nhiều khu vực tại TPHCM đồng thời mưa lớn. Và KTX ĐHQG (Dĩ An, Bình Dương - giáp ranh quận Thủ Đức) đã bị ngập lênh láng đến ống quyển sau khi hứng 'không xuể' một lượng nước khổng lồ.

Cơn mưa kéo dài từ 17h đến 19h, và gây nên tình trạng ngập đến khoảng 20h. Cổng KTX là một trong những khu vực ngập nặng nhất, nước cao đến ngang ống quyển, sinh viên đi lại phải xoắn quần cao, một số xe ra vào bị chết máy. 

Ảnh: Tiến Phước 

Ảnh: Tiến Phước

Một số tòa trong KTX cũng ngập nước, có tòa còn mất điện. Nhiều sinh viên lo lắng rằng hầm giữ xe - nơi để hàng ngàn xe máy của sinh viên sẽ bị nước tràn vào, may mắn là chuyện này không xảy ra . Nước lên nhanh nhưng cũng xuống nhanh, ngập lênh láng như MV 'Hai triệu năm' là vậy nhưng đến 20h thì rút, để lại những khoảng sân khô ráo như ngày thường.

Nhiều sinh viên tất nhiên cảm thấy mệt mỏi nhưng một số bạn trẻ lại cảm thấy thích thú. Bạn Trần Thanh Minh chia sẻ: 'Mấy khi có cảnh tượng như thế này, thấy lạ lạ vui vui. làm mình nhớ lại thời mưa lớn ngập đường ngày còn ở quê ý'.

Clip: Nguyễn Nhật

'Cơn lũ' chiều nay đem đến sự bất tiện nhưng không phải là lần đầu tiên. Sài Gòn vốn quen với chuyện cứ mưa là ngập thì KTX cũng thế, nhưng tần suất không thường xuyên và độ ngập không nặng. Nhớ lại 2 năm trước, KTX đã trải qua một đợt ngập lớn nhất từ trước đến nay, nhiều nhà xe ở đây bị nhấn chìm trong nước, Ban Quản lý KTX cho biết, thiệt hại lên năm 2016 lên đến 4 tỷ đồng.

Giúp Tiin sửa lỗi