Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiện tay bật livestream khi đi ngủ, nam thanh niên nằm im vẫn kiếm được trăm triệu giữa mùa dịch Covid-19

Với mục đích ghi hình giấc ngủ để xem bản thân có bị ngủ ngáy hay không, anh thanh niên Trung Quốc không ngờ đoạn video của mình lại trở nên 'viral' đến vậy.

Tốc độ lây lan nhanh chóng của virus Corona (Covid-19) đã khiến người dân Trung Quốc buộc phải tự cách ly trong nhà cả ngày, tránh xa những tụ điểm công cộng. Các hoạt động kinh doanh sản xuất phần nào bị đình trệ, nhưng riêng lĩnh vực livestream trên các nền tảng xã hội lại phát triển mạnh mẽ.

Không có gì ngạc nhiên khi vài tuần qua, đa số họ tìm sự giải trí từ những nền tảng livestream nổi tiếng nhất trong nước hiện nay. Thế nhưng, dường như những video hài hước, những vlog đời thường đã trở nên quá quen thuộc đến mức nhàm chán, hàng triệu người lại đổ xô đi xem một anh thanh niên livestream giấc ngủ của mình trong 5 tiếng trên ứng dụng Douyin.

'Viên Tam' – anh chàng ngủ mà 'hái ra tiền'. Nguồn: AsiaOne. 

'Viên Tam' – anh chàng ngủ mà 'hái ra tiền'. Nguồn: AsiaOne.

Tài khoản này có tên 'Viên Tam của nhà ai', diễn viên tự do, lần đầu livestream trên Douyin vào ngày 9/2 vừa qua - một lính mới đúng nghĩa đối với ngành công nghiệp Streaming. Bản thân anh cũng không ước mơ trở thành hot Streamer gì cả, chỉ muốn quay lại giấc ngủ để kiểm tra xem mình có thói quen ngủ ngáy hay không mà thôi.

Bất ngờ thay, khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau, 'Viên Tam' phát hiện ra đoạn video kéo dài 5 tiếng của mình đã thu hút đến hàng trăm nghìn lượt theo dõi.

Điều đó khiến anh chàng thích thú và quyết định duy trì series này trong những ngày tiếp theo. Kênh Douyin của anh nhanh chóng trở nên 'hot' hơn bao giờ hết với 18,5 triệu người xem cùng 1 triệu lượt đăng ký chính thức.

Biểu cảm ngơ ngác của anh chàng khi kênh livestream của mình được nhiều người xem. Nguồn: abacus news. 

Biểu cảm ngơ ngác của anh chàng khi kênh livestream của mình được nhiều người xem. Nguồn: abacus news.

Ngoài ra, anh chàng cũng nhận được số tiền donate dưới dạng quà tặng ảo có tổng giá trị lên đến 11.000 USD (hơn 255,6 triệu đồng). Tuy nhiên theo chính sách của Douyin, người sáng tạo nội dung có thể đổi số quà ảo này ra tiền mặt với giá trị thấp hơn. Nhờ đó, Yuansan đã bỏ túi được khoảng 4.000 USD (gần 93 triệu đồng) nhờ những video livestream giấc ngủ của mình.

Sau đó, những người hâm mộ cũng phải cách ly do bệnh dịch như 'Viên Tam' nằng nặc đòi anh tiếp tục đi ngủ lúc 5 giờ chiều, cuối cùng fan của chàng diễn viên bất đắc dĩ này đã tăng từ 37.000 lên 838.000 người.

Trong một lần livestream mới đây vào 14h, 'Viên Tam' chỉ ngồi ôm chăn, ăn vặt, uống sữa, 'cày' phim. Và anh gần như quay lưng hoàn toàn với ống kính trong suốt 1 tiếng đồng hồ livestream, nhưng số người hâm mộ vẫn tăng mạnh. Màn hình liên tục hiện lên các bình luận thúc giục 'Viên Tam' đi ngủ: 'Khi nào anh đi ngủ vậy', 'Sao vẫn chưa đi ngủ?'...

Anh chàng đã kiếm được bộn tiền chỉ nhờ livestream đi ngủ. Nguồn: Kho Tàu. 

Anh chàng đã kiếm được bộn tiền chỉ nhờ livestream đi ngủ. Nguồn: Kho Tàu.

Nhờ 'Viên Tam', livestream đi ngủ thành trend, thậm chí còn trở thành mục thịnh hành trên mạng Douyin, số livestream đi ngủ đã đạt 310 triệu lần, với 27.000 video.

Tuy nhiên, 'Viên Tam' lại có những chia sẻ về việc sẽ 'nghỉ tay gác kiếm': 'Tôi không muốn livestream dạng nội dung này nữa. Không biết tại sao ý tưởng của tôi lại hút người xem đến vậy, nhưng tôi cũng hiểu kiểu danh tiếng như vậy có lẽ sẽ không tồn tại được lâu'.

Trong phần bình luận trên kênh của mình, Yuansan có viết: 'Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm và ủng hộ tôi trong những ngày vừa qua. Nhưng hiện tại tôi sẽ ngừng livestream, và chưa biết khi nào có thể trở lại được. Tôi đã được tận hưởng cảm giác trở thành một ngôi sao trên Internet, và tôi không có gì hối tiếc nữa cả. Tôi muốn tập trung sản xuất những video ngắn có chất lượng tốt hơn'.

Sự nổi tiếng bất ngờ của 'Viên Tam', cùng như nhiều nhà sáng tạo nội dung khác, đến từ việc đại đa số người dân Trung Quốc phải ở nhà liên tục trong nhiều ngày qua. Những địa điểm giải trí công cộng như quán cafe, rạp chiếu phim hay phòng tập gym đều đã đóng cửa để tránh dịch bệnh. Điều này buộc họ phải làm bạn với Internet để giết thời gian, và sẵn sàng trải nghiệm những dạng nội dung kì lạ nhất.

Theo abacusnews

>> Xem thêm:  72 giờ sinh tử trong cuộc chiến đầu tiên chống virus Corona tại Việt Nam của '30 anh hùng thời bình'

Giúp Tiin sửa lỗi