Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

La cà chén: Sau Pizza, đến lượt Kimbab được 'phù phép' với thanh long ruột đỏ, chế biến cầu kì mà giá chưa quá 50.000 đồng/suất

Kimbab chính thức trở thành món ăn tiếp theo được đầu bếp Việt sáng chế trong mùa giải cứu nông sản.

Do diễn biến của dịch COVID-19 mà xuất khẩu nông sản gặp rất nhiều khó khăn, từ các loại quả quen thuộc như dưa hấu, thanh long, khoai lang đến các loại hàng cao cấp như sầu riêng, tôm hùm cũng rơi vào tình trạng cần phải giải cứu.

Trong những ngày này, nhiều đầu bếp đã nghĩ ra sáng kiến sử dụng hoa quả để chế biến thành món ăn, vừa độc đáo vừa giúp người nông dân tiêu thụ nông sản. Bánh mì thanh long ruột đỏ, pizza thanh long ruột đỏ chính là những sản phẩm được tạo ra từ mùa giải cứu. Mới đây, một món ăn làm từ loại quả này lại tiếp tục gây bão mạng xã hội, đó là kimbab thanh long ruột đỏ của tiệm ăn ChaeBon - địa chỉ số 20 ngõ 35 phố Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.

Món kimbab thanh long ruột đỏ ra đời nhờ mùa giải cứu nông sản 

Món kimbab thanh long ruột đỏ ra đời nhờ mùa giải cứu nông sản

Không gian: 8.5/10

Nằm trong một con ngõ nhỏ nhưng khá dễ tìm, cửa hàng ChaeBon của chị Trần Minh Phương (SN 1989) vốn là quán bán đồ ăn Hàn Quốc. Không gian trong quán có 2 tầng, tầng 1 là quầy chế biến, tầng 2 là nơi để khách hàng trải nghiệm đồ ăn.

Quán được bài trí theo phong cách của xứ sở kim chi, màu vàng là chủ đạo tạo nên không gian ấm cúng như gia đình. Ngoài ra bát đĩa tại đây cũng được lựa chọn cẩn thận tỉ mỉ, mỗi chiếc đĩa in một loại hoa văn khác nhau. 

Cách bài trí trong quán gợi lên sự ấm cúng của gia đình  

Cách bài trí trong quán gợi lên sự ấm cúng của gia đình

Decor món ăn: 9/10

Được chế biến từ thanh long ruột đỏ nên thoạt nhìn món kimbab này có phần vỏ rất bắt mắt. Phần nhân bên trong cũng khá đa dạng như trứng, thanh cua, cà rốt, củ cải muối tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh. Màu hồng của thanh long kết hợp với các loại nhân sặc sỡ bên trong khiến nhiều người bị thu hút và muốn thưởng thức ngay lập tức.

Để tạo nên những chiếc kimbab xinh xắn này, chị Phương đã mất đến 3 ngày thử nghiệm. Những lần đầu, phần vỏ hồng chuyển sang màu vàng rất mất thẩm mỹ. Thất bại không khiến chị bỏ cuộc, cuối cùng mẻ kimbab thanh long ruột đỏ cũng được chế biến thành công.

 Những chiếc kimbab thanh long ruột đỏ nhìn rất bắt mắt 

Những chiếc kimbab thanh long ruột đỏ nhìn rất bắt mắt

Phần nhân bên trong khá hấp dẫn 

Phần nhân bên trong khá hấp dẫn

Nếu không cẩn thận, gạo khi ngâm với thanh long sẽ dễ bị chuyển sang màu vàng 

Nếu không cẩn thận, gạo khi ngâm với thanh long sẽ dễ bị chuyển sang màu vàng

Chất lượng: 9.5/10

Chị Minh Phương bật mí, muốn kimbab lên được màu hồng tươi phải xay lấy nước thanh long ngâm qua đêm cùng gạo. 500 gam thanh long tương đương với 500 gam gạo là công thức chị đã rút ra. Khi nấu phải trộn đều các gia vị để món ăn hài hòa, vừa không ngọt gắt vị thanh long vừa không mất hương vị đặc trưng của kimbab.

Một miếng kimbab khá vừa miệng, phần vỏ có vị bùi dẻo của gạo nếp, vị ngọt nhẹ của thanh long, các topping bên trong bổ sung lẫn nhau, vừa có đồ mặn vừa có rau củ giúp người ăn chống cảm giác nhanh ngấy. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cả kimbab thông thường và kimbab chiên. 

Ngoài ra cửa tiệm còn có kim chi và củ cải muối ăn kèm, củ cải mặn mặn, chua chua, kim chi cay nồng, thơm mùi cải thảo là thứ không thể thiếu khi thưởng thức kimbab.

Kimbab bùi bùi chấm cùng tương ớt cay thì còn gì bằng 

Kimbab bùi bùi chấm cùng tương ớt cay thì còn gì bằng

Có kim chi và củ cải muối thì ăn kimbab hoài không ngán 

Có kim chi và củ cải muối thì ăn kimbab hoài không ngán

Nhiều khách hàng đã ghé quán để thưởng thức kimbab thanh long vì tò mò 

Nhiều khách hàng đã ghé quán để thưởng thức kimbab thanh long vì tò mò

Thái độ phục vụ: 9,5

Nhân viên của quán rất thân thiện, nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn món ăn hợp khẩu vị với khách. Tuy nhiên vì quán nằm trong ngõ nên lượng khách đến ăn trực tiếp thấp hơn khách đặt qua shipper. 

Chị Phương rất niềm nở chia sẻ về các công thức chế biến món ăn, làm bánh. Chị cho biết dù là giải cứu nhưng chị không chọn mua thanh long ở các hàng bày ngoài vỉa hè mà chỉ mua ở những siêu thị lớn, có nguồn gốc rõ ràng. Giá một kg thanh long từ 35.000 - 55.000 đồng/kg tùy từng ngày nên dù gắn mác làm kimbab thanh long giải cứu thì lợi nhuận cũng không đáng kể. 

Chị Trần Minh Phương - chủ tiệm ăn ChaeBon 

Chị Trần Minh Phương - chủ tiệm ăn ChaeBon

Nếu mua mang về hoặc gọi qua shipper, khách hàng sẽ nhận được một chiếc hộp xinh xắn như thế này 

Nếu mua mang về hoặc gọi qua shipper, khách hàng sẽ nhận được một chiếc hộp xinh xắn như thế này

Giá cả: Hợp lý

Một suất kimbab có giá 49.000 đồng, hiện tại cửa hàng đang để mức giá ưu đãi là 35.000 đồng, khá vừa vặn cho một bữa trưa hoặc một bữa tối đầy năng lượng mà không lo 'cháy' ví. Chị Minh Phương bộc bạch rằng sau kimbab thanh long chị đang có kế hoạch thử nghiệm thêm một số món ăn kết hợp với dưa hấu, sầu riêng.

Ngoài ra quán còn có một số món khác như gà rán, cơm trộn, mì tương đen... Nếu là tín đồ của món ăn Hàn Quốc thì không nên bỏ lỡ địa chỉ này, nhất là ở đây đang có món kimbab thanh long khắp Hà Nội chưa nơi nào bán. Cùng đến thưởng thức và trải nghiệm món ăn độc đáo từ hoa quả này xem sao nhé, biết đâu sau lần thử đầu tiên chúng ta lại thành fan cứng của tiệm ChaeBon thì sao?

Giá một suất kimbab là 49.000 đồng - khá phù hợp cho một bữa trưa 2 người 

Giá một suất kimbab là 49.000 đồng - khá phù hợp cho một bữa trưa 2 người
Giúp Tiin sửa lỗi