Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kinh hoàng cảnh chen lấn tại chùa Tam Chúc đầu năm: Già, trẻ, lớn, bé đổ xô lên xe điện như chạy giặc

Thiếu phương tiện di chuyển nên cứ mỗi khi có xe điện trống chạy tới là hàng trăm khách tham quan đang đứng chờ lại chen lấn, xô đẩy nhau nhằm lên được xe.

Vào những ngày đầu năm mới, bên cạnh việc tới thăm nhà họ hàng, bạn bè để chúc Tết thì người dân Việt Nam còn có thói quen đi lễ chùa để cầu tài lộc, may mắn và bình an.

Cũng bởi vậy mà ở thời điểm này, các ngôi chùa nổi tiếng luôn trong tình trạng đông đúc, thậm chí là quá tải. Chùa Tam Chúc – ngôi chùa lớn nhất thế giới nằm tại tỉnh Hà Nam cũng không ngoại lệ.

Theo bài chia sẻ của bạn Đinh Diệu Huyền trên một trang diễn đàn mạng, hôm nay (mùng 4 Tết), Huyền đưa ba mẹ lên chùa Tam Chúc du xuân thì thấy ngôi chùa 'thất thủ' trong biển người. Lượng du khách đổ về quá lớn khiến các dịch vụ như vận chuyển, buôn bán đồ ăn rơi vào trạng thái 'cung không đủ cầu'. Bản thân gia đình Diệu Huyền đã phải chịu đói vì không có hàng ăn nào mở bán phục vụ. Lực lượng an ninh cũng không thể kiểm soát hết tình hình khu vực.

Bài chia sẻ của Diệu Huyền thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng 

Bài chia sẻ của Diệu Huyền thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng

Chùa Tam Chúc đông nghịt người những ngày đầu năm 

Chùa Tam Chúc đông nghịt người những ngày đầu năm

Các dịch vụ cũng vì thế mà trở nên quá tải 

Các dịch vụ cũng vì thế mà trở nên quá tải

Kinh hoàng cảnh chen lấn tại chùa Tam Chúc đầu năm: Già, trẻ, lớn, bé đổ xô lên xe điện như chạy giặc 3 

Qua tìm hiểu, được biết giá vé đi xe điện là 90.000 đồng/người còn giá vé đi thuyền là 200.000 đồng/người (tăng 30% so với năm ngoái). Năm nay, ngôi chùa lớn nhất thế giới đã bố trí tăng lên 300 xe điện vào dịp đầu năm thay vì 30, 40 xe như ngày thường để phục vụ du khách nhưng vẫn không đáp ứng đủ.

Thiếu phương tiện di chuyển nên cứ mỗi khi có xe điện trống chạy tới là hàng trăm khách tham quan đang đứng chờ lại chen lấn, xô đẩy nhau nhằm lên được xe. Cảnh tượng vô cùng hỗn loạn, lộn xộn.

Trên các con thuyền, người dân cũng đứng chật kín. Nhiều du khách chọn đi thuyền vì họ không mua nổi vé xe điện do quá đông.

Clip: Người dân chen nhau lên xe điện

Du khách chen nhau lên xe điện 

Du khách chen nhau lên xe điện

Kinh hoàng cảnh chen lấn tại chùa Tam Chúc đầu năm: Già, trẻ, lớn, bé đổ xô lên xe điện như chạy giặc 5 

Bãi đỗ xe ô tô chật kín 

Bãi đỗ xe ô tô chật kín

Trên thuyền cũng không còn chỗ trống 

Trên thuyền cũng không còn chỗ trống

Ảnh, clip: Đinh Diệu Huyền

Giúp Tiin sửa lỗi