Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đình Trọng lần đầu giải thích sự nóng nảy của bản thân khi nhận thẻ vàng ở trận chung kết AFF Cup

Anh cho rằng bản thân đã bất bình, nhưng ngay sau đó đã tự kiềm chế bản thân để tránh được những lần phạm lỗi tiếp theo. Kinh nghiệm mà Đình Trọng chia sẻ, có lẽ là điều cần thiết để các cầu thủ xem xét trong giải mới này.

Sát giờ diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq trong khuôn khổ giải ASIAN CUP 2019, kênh VTV6 đã có phần bình luận ngắn trước giờ bóng lăn.   Bên cạnh các MC của chương trình, buổi bình luận này còn có sự góp mặt đáng chú ý của cầu thủ mang áo số 21 của đội tuyển Việt Nam – Trần Đình Trọng.

Trong cuộc trò chuyện, bên cạnh các thông tin lên lề giải đấu sắp diễn ra, Đình Trọng gây chú ý khi lần đầu chia sẻ về phản ứng ‘nóng nảy' của mình trước thẻ vàng trong trận chung kết AFF CUP hồi tháng 12.  

MC có nhắc về khoảnh khắc ấy như sau: ‘Đó là tình huống mà Đình Trọng tỏ ra khá nóng nảy, thậm chí là còn muốn cự lại cả trọng tài nữa. Nhưng sau đó, khi được đồng đội nhắc nhở, Đình Trọng đã trấn tĩnh lại và có hành động xoa mặt để tự trấn tĩnh lại mình. Khoảnh khắc ấy, bạn nghĩ gì?'.  

Có lẽ câu hỏi của MC cũng là thắc mắc chung của nhiều người hâm mộ Việt Nam từng chứng kiến trận chung kết ngày hôm ấy.

Đình Trọng lần đầu giải thích sự nóng nảy của bản thân khi nhận thẻ vàng ở trận chung kết AFF Cup 0

Khoảnh khắc Đình Trọng phản ứng lại trọng tài trong trận chung kết lượt về AFF CUP (Ảnh: Sport5)

Khoảnh khắc Đình Trọng phản ứng lại trọng tài trong trận chung kết lượt về AFF CUP (Ảnh: Sport5)

Đình Trọng chia sẻ: ‘Khoảnh khắc hôm đó, quả thật là em rất ít khi làm vậy. Từ khi thi đấu đến giờ, em rất ít khi nhận thẻ, nhưng trong ngày hôm ấy, với tình huống phạm lỗi như vậy, em cảm thấy vẫn còn rất tức giận.  

Rất nhiều cầu thủ bên đội mình, ngay từ lần phạm lỗi đầu tiên mà trọng tài đã rút thẻ rồi. Trong một phút ấy, em cảm thấy bất bình và có phần bực tức, và sau đó, em phải là người tự kiềm chế bản thân mình lại. Bởi đá ở vị trí ấy, mình đã nhận thẻ rồi mà còn không giữ được bình tĩnh thì rất khó để giữ được trận đấu đến phút cuối cùng'.

Clip Đình Trọng nói về phản ứng của bản thân về lần nhận thẻ vàng trong trận chung kết trước Malaysia

Những chia sẻ trên có lẽ đã giải đáp được phần nào thắc mắc của người hâm mộ về thái độ của cầu thủ này ở trận chung kết trước, vừa như một kinh nghiệm của các cầu thủ khác của đội tuyển nước ta trong mùa giải ASIAN CUP mới này.        

Giúp Tiin sửa lỗi