Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cổ động viên Việt Nam xác lập kỷ lục 'ồn ào' và cuồng nhiệt nhất Đông Nam Á

Trận bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines, 40.000 cổ động viên Việt Nam đã tạo nên một kỷ lục mới về âm thanh.

Trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 đã khép lại cùng với đó là tấm vé vào trận chung kết dành cho đội tuyển Việt Nam. Được biết, đã có xấp xỉ 40.000 cổ động viên theo dõi trực tiếp màn trình diễn của các cầu thủ trên sân Mỹ Đình. Và một bầu không khí rực lửa đã được tạo nên bởi họ. 40.000 người đại diện cho những con tim Việt Nam cùng nhau tạo ra những âm thanh cổ vũ cuồng nhiệt nhất, máu lửa nhất.

Cổ động viên cháy hết mình trên sân vận động Mỹ Đình

Cổ động viên cháy hết mình trên sân vận động Mỹ Đình

Sau khoảng thời gian 'nín thở' chờ đợi bàn thắng, đến phút 83 của trận đấu, Nguyễn Quang Hải đã khiến cho người hâm mộ cả nước sống trong thời khắc hạnh phúc tột cùng sau khi sút tung lưới thủ môn Philippines. Lúc này, sân vận động Mỹ Đình như 'nổ tung'. Màn ăn mừng trên khán đài của các cổ động viên Việt Nam đã tạo nên một kỷ lục mới về âm thanh tại AFF Cup 2018.

Quang Hải ăn mừng bàn thắng

Quang Hải ăn mừng bàn thắng

Cụ thể, cổ động viên Việt Nam đã tạo ra âm thanh ăn mừng lên tới 121,7 dB, và đó chính là kỷ lục mới nhất tại kỳ AFF 2018. Kỷ lục trước đó tạo ra tại SVĐ Bukit Jalil với âm thanh to nhất là 117 dB. Với bàn thắng thứ hai của đội tuyển Việt Nam do Công Phượng thực hiện, cổ động viên cũng tạo ra âm thanh ăn mừng lớn không kém đó là 120,6 dB.

Có lẽ, điều này sẽ khiến các cổ động viên Malaysia cảm thấy không vui! Và liệu ở trận chung kết lượt đi diễn ra vào ngày 11/12 tới họ sẽ lấp đầy 80.000 chỗ ngồi sân Bukit Jalil để phá vỡ kỷ lục này của chúng ta?

Thống kê trên trang chủ AFF Suzuki Cup 

Thống kê trên trang chủ AFF Suzuki Cup 

Kỷ lục âm thanh mới xác lập của cổ động viên Việt Nam tại sân Mỹ Đình còn lớn hơn cả sân Anfield - nơi mà không khí bóng đá ồn ào nhất nước Anh. Thánh địa của CLB Liverpool FC với mức âm thanh lớn nhất đo được cũng chỉ đạt 97 dB và nó tương đương với âm thanh trung bình mà sân Mỹ Đình đã tạo ra trong buổi tối hôm qua.

Bóng đá luôn được xem là môn thể thao số 1 tại Việt Nam và người hâm mộ luôn thể hiện sự cuồng nhiệt rực lửa trên các khán đài của sân Mỹ Đình. Sau trận, người hâm mộ còn đổ ra đường với kèn, trống và bất cứ thứ gì có thể tạo ra âm thanh để ăn mừng chiến thắng của đội nhà.

Giúp Tiin sửa lỗi