Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khám phá món bánh cuốn thanh long 'hot trend' ở Hà Nội, khách nước ngoài cũng rần rần rủ nhau đến thử

Bánh cuốn thanh long hiện đang gây 'sốt' mạng xã hội. Vậy món ăn này có gì mà thu hút đến thế? Hãy cùng Tiin.vn tìm hiểu nhé!

Sau nhiều sáng kiến sử dụng thanh long đỏ để 'giải cứu' giúp người dân như bánh mì thanh long, pizza thanh long, kimbab thanh long... mới đây, quán bánh cuốn bà Hanh (26B Thọ Xương, Hà Nội) nổi tiếng tại Hà Nội cũng đã cho ra đời món bánh cuốn thanh long.

Chỉ sau hơn 10 ngày xuất hiện, bánh cuốn thanh long đã trở thành món ăn 'siêu hot' và được người dân thi nhau tìm tới thưởng thức. Vậy món bánh này có gì đặc biệt mà lại thu hút nhiều sự quan tâm đến thế? Hãy cùng Tiin.vn khám phá nhé!

Clip: 'Mục sở thị' món bánh cuốn thanh long

Không gian: 7/10

Tọa lạc tại khu phố cổ Hà Nội nên quán bánh cuốn bà Hanh có không gian nhỏ, hẹp, chỉ đủ phục vụ từ 15 đến 20 khách cùng lúc. Quán sở hữu 2 mặt tiền - Một mặt có địa chỉ 26 Ấu Triệu được trang trí đơn giản, gọn gàng, lịch sự với tone màu đen trắng và một mặt có địa chỉ 26B Thọ Xương được bài trí đậm chất dân gian Việt Nam với bàn ghế gỗ, giỏ đan, mẹt đan, tạo cảm giác 'xưa cũ'.

Không gian quán tại mặt tiền 26 Ấu Triệu 

Không gian quán tại mặt tiền 26 Ấu Triệu

Địa chỉ 26B Thọ Xương  

Địa chỉ 26B Thọ Xương 

Nếu bạn không muốn quần, áo bị ám mùi đồ ăn thì nên chọn chỗ ngồi tại mặt tiền 26 Ấu Triệu bởi không gian này là nơi đặt quầy thu ngân. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu, nhìn ngắm quá trình làm bánh thì hãy ngồi tại mặt tiền 26B Thọ Xương bởi đây là nơi bà Hanh cùng các nhân viên xay gạo, trộn bột, làm nhân, tráng bánh.

Một điểm trừ cho quán là mặt tiền 26B Thọ Xương có chỗ để xe chật, hẹp. Ngoài ra, quán rất đông khách nên nếu đi đúng vào khung giờ ăn trưa và ăn tối, bạn sẽ không có chỗ ngồi hoặc phải chờ đợi rất lâu mới tới lượt.

Decor món ăn: 8/10

So với những món ăn khác thì bánh cuốn khó có trang trí cầu kì, đẹp mắt bởi nó chỉ đơn giản là những cuốn bánh trắng có nhân và được phủ hành phi lên trên. Tuy nhiên, do được làm từ thanh long nên bánh cuốn thanh long có màu hồng rực rỡ.

Khi quán kết hợp đặt bánh cuốn thanh long cạnh chả, nộm và nước chấm trên cùng một mẹt lá chuối đã tạo nên 'combo' đầy đặn, đẹp mắt, vừa xinh cho các 'thánh sống ảo' 'tác nghiệp'.

Được làm từ thanh long nên bánh cuốn thanh long có màu hồng rực rỡ 

Được làm từ thanh long nên bánh cuốn thanh long có màu hồng rực rỡ

Khám phá món bánh cuốn thanh long 'hot trend' ở Hà Nội, khách nước ngoài cũng rần rần rủ nhau đến thử 3 

Khám phá món bánh cuốn thanh long 'hot trend' ở Hà Nội, khách nước ngoài cũng rần rần rủ nhau đến thử 4 

Khám phá món bánh cuốn thanh long 'hot trend' ở Hà Nội, khách nước ngoài cũng rần rần rủ nhau đến thử 5 

Chất lượng: 8/10

Theo ghi nhận của PV chúng tôi, ngoài điểm đặc biệt là vỏ bánh thơm thì bánh cuốn thanh long cũng không có gì khác bánh cuốn thông thường. Cuốn bánh ở đây nhiều thịt, nhân thịt được tẩm ướp khá ngon - điều khiến các thực khách ưng ý nhất. Bên cạnh đó, bánh cuốn thanh long có vị hơi nhạt dù đã chấm với nước chấm. Bởi vậy, bạn nên gọi thêm chả ăn kèm sẽ thấy ngon và đậm đà hơn.

Giá một suất bánh cuốn thanh long bằng giá bánh cuốn thông thường là 35.000 đồng (gồm 7 cuốn một đĩa). Một suất chả 10.000 đồng (gồm 2 miếng). Dù chi phí làm bánh cuốn thanh long có phần tốn kém do tốn tiền ở khâu nguyên liệu thanh long nhưng vì giúp nông dân 'giải cứu' nông sản nên cửa hàng vẫn quyết không tăng giá.

Khách nước ngoài tới đây tỏ ra khá thích thú khi được ăn thử bánh cuốn thanh long. 'Ngon, lạ miệng, ý nghĩa' là nhận xét của nhóm du khách người Philippines chia sẻ với chúng tôi sau khi nếm thử miếng bánh cuốn thanh long đầu tiên và được nghe chúng tôi giải thích về lý do xuất hiện của nó.

Khám phá món bánh cuốn thanh long 'hot trend' ở Hà Nội, khách nước ngoài cũng rần rần rủ nhau đến thử 6 

Nhóm du khách người Philippines hào hứng với món bánh cuốn thanh long 

Nhóm du khách người Philippines hào hứng với món bánh cuốn thanh long

Khám phá món bánh cuốn thanh long 'hot trend' ở Hà Nội, khách nước ngoài cũng rần rần rủ nhau đến thử 8 

Một số thực khách Việt cũng cảm thấy bất ngờ trước hương vị của món ăn đang 'hot hit' trên mạng xã hội. 'Ngon hơn mình tưởng tượng, cốt bánh không bị chua như bánh cuốn thông thường ở một số hàng mà mình từng ăn. Nhân bánh ổn về cả chất lượng lẫn số lượng', bạn Nguyễn Thùy Linh (18 tuổi, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ.

Bà Hanh nói về quá trình làm bánh cuốn thanh long: 'Đầu tiên là mua thanh long về rửa sạch sau đó cắt thành lát rồi cho vào máy ép. Tiếp theo, lấy nước ép thanh long để pha trộn đều với bột xay của bánh cuốn. Cuối cùng, lấy bột đã pha trộn ra tráng. Vì thanh long nhanh chín nên bánh thanh long có phần khó tráng hơn bánh bình thường. 

Khâu chọn thanh long cũng rất quan trọng. Muốn có được mẻ bánh ngon cần phải chọn được quả thanh long ngọt. Lúc mới thử nghiệm, do pha chưa đều tay và thanh long cũng có quả chua quả ngọt nên phải mất vài lần thực hành tôi mới cho ra được công thức hợp lý'.

Bà Hanh miệt mài tráng bánh 

Bà Hanh miệt mài tráng bánh

Số đơn đặt hàng nhiều không đếm xuể khiến bà bận rộn luôn tay 

Số đơn đặt hàng nhiều không đếm xuể khiến bà bận rộn luôn tay

Khám phá món bánh cuốn thanh long 'hot trend' ở Hà Nội, khách nước ngoài cũng rần rần rủ nhau đến thử 11 

Nhân bánh là thứ được nhiều thực khách yêu thích 

Nhân bánh là thứ được nhiều thực khách yêu thích

Chiếc máy xay gạo làm bột bánh được hoạt động liên tục 

Chiếc máy xay gạo làm bột bánh được hoạt động liên tục

Thái độ phục vụ: 10/10

Được biết, mỗi ngày bánh cuốn bà Hanh bán được gần 100 suất. Vào những ngày cao điểm, số lượng bánh làm ra còn nhiều hơn nữa.

Chưa tính khách order, chỉ riêng thực khách ghé tới quán ăn cũng đủ làm đội ngũ nhân viên phục vụ phải luôn chân luôn tay. Tất bật, chạy đôn chạy đáo bưng bê nhưng các nhân viên trong cửa hàng luôn giữ được nụ cười tươi với khách.

Ngoài thái độ thân thiện, niềm nở thì cách phục vụ của bánh cuốn bà Hanh cũng khá chuyên nghiệp. Ai đến trước sẽ được làm trước, tuyệt đối không có chuyện ưu tiên. Khi khách này vừa ra, lập tức sẽ có người đến lau dọn sạch sẽ để chừa bàn trống cho khách tiếp theo.

Quán mở cửa từ 6h đến 22h. Nếu không muốn chịu cảnh chen chúc, thậm chí là ra về tay không vì quán quá đông thì bạn nên đến ăn bánh cuốn thanh long vào lúc 9h.

Quán rất đông khách vào giờ cao điểm 

Quán rất đông khách vào giờ cao điểm
Giúp Tiin sửa lỗi