Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hình ảnh hiếm trong khu cách ly của người Việt trở về từ Hàn Quốc: Thành lập đội bóng, đeo khẩu trang đá giao hữu

Với điều kiện phải đeo khẩu trang khi vận động, người dân đã có thêm một thú vui hữu ích trong những ngày phải cách ly nghi nhiễm virus Covid 19.

Theo quy định, những người trở về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát dịch Covid 19, sẽ đều phải cách ly 14 ngày để theo dõi, sớm phát hiện bệnh. Khu vực cách ly người dân sẽ nằm ở những doanh trại quân đội ngoại thành, nhằm đảm bảo an toàn cho những người nghi nhiễm và cả cộng đồng.

Mặc dù phải sinh hoạt trong điều kiện khép kín, hạn chế tiếp xúc với người ngoài nhưng cuộc sống ở những trung tâm cách ly không hề nhàm chán, đơn điệu. Ngày ngày, mỗi người đều được phục vụ đồ ăn thức uống, được cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết cũng như các hoạt động giải trí cơ bản.

Thậm chí, tại một doanh trại quân đội thuộc địa phận tỉnh Quốc Oai (Hà Nội), người dân còn tranh thủ thời gian cách ly để lên dây cót tinh thần với những bộ môn thể thao. Họ cùng nhau thành lập những đội bóng, tham gia đá giao hữu ngay trên sân tập của doanh trại quân đội. 

Hình ảnh hiếm trong khu cách ly của người Việt trở về từ Hàn Quốc: Thành lập đội bóng, đeo khẩu trang đá giao hữu 0 

Tinh thần thể dục thể thao được thúc đẩy mạnh mẽ 

Tinh thần thể dục thể thao được thúc đẩy mạnh mẽ

Theo chia sẻ của bạn Chử Hiền Thu, một du học sinh trở về từ Seoul đang cách ly tại đây cho biết: 'Các cán bộ thân thiết, nhiệt tình lắm. Họ giúp đỡ, giải thích cho mình cặn kẽ về dịch bệnh. Người dân cách ly trong này không quen biết nhau, nhưng ở vài ngày ai cũng thân thiết. Họ được cho phép vận động mỗi ngày một chút, miễn là phải đeo khẩu trang'.

Hình ảnh hiếm trong khu cách ly của người Việt trở về từ Hàn Quốc: Thành lập đội bóng, đeo khẩu trang đá giao hữu 2 

Hình ảnh hiếm trong khu cách ly của người Việt trở về từ Hàn Quốc: Thành lập đội bóng, đeo khẩu trang đá giao hữu 3 

Hình ảnh hiếm trong khu cách ly của người Việt trở về từ Hàn Quốc: Thành lập đội bóng, đeo khẩu trang đá giao hữu 4 

Người dân tự giác chấp hành đầy đủ quy định khi cách ly 

Người dân tự giác chấp hành đầy đủ quy định khi cách ly

Nhiều người khi nghĩ tới việc phải thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày chắc hẳn sẽ cảm thấy vô cùng bức bối, khó khăn. 

Thế nhưng có lẽ, trong thời gian ấy, chính những hoạt động hữu ích như này lại giúp người dân cảm thấy vui vẻ, khỏe khoắn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, công tác cách ly chắc chắn cũng không còn là nghĩa vụ nặng nề mà ai cũng phải ngao ngán, sợ hãi nữa. 

Ảnh: Chử Hiền Thu

Giúp Tiin sửa lỗi