Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lại một vụ bỏ rơi trẻ sơ sinh: Đặt trong giỏ hồng kèm mảnh giấy 'tôi không đủ điều kiện, ai nhặt được nuôi giùm'

Trong thời gian phát thông báo tìm kiếm người thân của cháu bé, chính quyền địa phương đã tạm giao cháu cho 1 cặp vợ chồng nuôi dưỡng.

Ngày 9/9, UBND xã Tuấn Đạo (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) đã thông tin về việc người dân trên địa bàn phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường. Bé được đặt trong chiếc giỏ hồng kèm mảnh giấy: 'Tôi không đủ điều kiện nuôi bé ai nhặt được nuôi giùm. Tôi xin chân thành cảm ơn'.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường.

Thời điểm phát hiện, cháu bé mặc áo màu hồng, bên người có một số bộ quần áo, khố tã, bỉm dùng cho trẻ sơ sinh còn mới, 1 bình bú trẻ em, 1 con dao. Bước đầu xác định, bé gái khoảng 5 ngày tuổi, nặng 4,5kg, sức khỏe ổn định.

Trong thời gian phát đi thông báo tìm kiếm người thân của cháu bé,  UBND xã Tuấn Đạo đã chỉ đạo Công an xã lập biên bản sự việc và giao cháu bé cho vợ chồng anh Phạm Văn Công (sinh năm 1980) trú tại thôn Tuấn An, xã Tuấn Đạo tạm thời nuôi dưỡng.

Hết thời hạn 1 tuần kể từ ngày thông báo, nếu người thân của cháu bé không đến nhận, chính quyền địa phương sẽ tiến hành các thủ tục làm giấy khai sinh và cho, nhận con nuôi theo đúng quy định.

Góp ý cho Tiin