Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở ghế đá lúc nửa đêm

Bé trai còn nguyên dây rốn được bọc trong lớp vải nằm trên ghế đá, ngay khi phát hiện, người dân lập tức ủ ấm cho bé và nhanh chóng báo cáo sự việc với cơ quan chức năng.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, tối 6/7, nhiều người dân trong hẻm 38 đường Đô Đốc Long (phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM) nghe thấy tiếng khóc to của trẻ con. Khi kiểm tra thì phát hiện thấy một bé trai sơ sinh được bọc trong tấm vải nằm trên ghế đá. Em bé còn nguyên dây rốn và đang khóc.

Em bé được người dân phát hiện trong tình trạng còn nguyên dây rốn. Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM.

Em bé được người dân phát hiện trong tình trạng còn nguyên dây rốn. Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM.

Ngay lập tức, người dân chăm sóc, ủ ấm cho bé rồi trình báo sự việc với cơ quan chức năng. Tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng phường Tân Quý (quận Tân Phú) nhanh chóng đưa em bé đến bệnh viện. Đồng thời tiến hành trích xuất camera tại hẻm để làm rõ vụ việc.

Hiện, bé trai được điều trị tại bệnh viện Tân Quý, bé cân nặng 3,2kg, sức khỏe bé ổn định.

Lực lượng chức năng đang vào cuộc tìm hiểu vụ việc. Ảnh: Diễm Quỳnh.

Lực lượng chức năng đang vào cuộc tìm hiểu vụ việc. Ảnh: Diễm Quỳnh.

Thời gian gần đây, liên tục là những vụ bỏ rơi trẻ sơ sinh khiến dư luận phẫn nộ. Đáng nói là vụ mẹ ruột tự tay bỏ rơi con mới sinh ở hố ga khiến em bé nguy kịch không qua khỏi. Từ những sự việc đau lòng, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân:

Việc bỏ rơi trẻ sơ sinh là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của trẻ; tùy vào tính chất, mức độ và hậu quả của hành vi, cá nhân vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đây là việc làm vô đạo đức mà hình phạt cao nhất chính là bản án lương tâm và sự lên án của dư luận xã hội.

Đối với những trường hợp nếu thực sự vì khó khăn cuộc sống không thể nuôi con, phải liên hệ với chính quyền, cơ quan chức năng để được giúp đỡ hoặc đưa trẻ vào các trung tâm từ thiện, trung tâm bảo trợ xã hội để được nuôi dưỡng, chăm sóc (được bảo mật danh tính).

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi