Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Làm đẹp theo trend trên mạng, cô gái Hà Nội 'hóa dị nhân' với vùng da mặt bị tróc vảy, thâm đen đáng sợ

Toàn bộ vùng da mặt của cô gái này đã bị tróc vảy, thâm đen chỉ vì sử dụng những sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da không rõ nguồn gốc.

Mới đây, những hình ảnh ghi nhận về một trường hợp bị hỏng da mặt nghiêm trọng do làm đẹp bất chấp, sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý và khiến ai nấy khi xem đều không khỏi 'hoảng hồn'.

Được biết, nhân vật trong những bức ảnh trên là chị N.T.N (24 tuổi, Hà Nội) bất ngờ nhập viện Bệnh viện Da liễu Trung ương trong tình trạng vảy tiết nhiều toàn bộ vùng mặt, gần như không còn vùng da lành lặn.

Cô gái Hà Nội 'hóa dị nhân' với làn da bị tàn phá nghiêm trọng vì sử dụng sản phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc. 

Cô gái Hà Nội 'hóa dị nhân' với làn da bị tàn phá nghiêm trọng vì sử dụng sản phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc.

Theo những hình ảnh được đăng tải, lớp da trên bề mặt của chị N. gần như đã bị phá hủy nghiêm trọng. Những lớp da sần sùi, thâm đen bị bong tróc ngập ngụa, lan rộng toàn bộ gương mặt. Nhìn gương mặt 'dị dạng' trông như 'lão hóa' của người phụ nữ mới chỉ 24 tuổi khiến không ít người hoảng hồn.

Chị N. cho biết, vì tự ti với làn da bánh mật của bản thân nên đã tự lên mạng tìm hiểu các phương pháp làm trắng và được một phòng khám tư tại Hà Nội tư vấn mua bộ sản phẩm phục hồi da gồm thuốc uống, thuốc bôi. Tin tưởng tư vấn của phòng khám này, chị N. kiên trì sử dụng sản phẩm trong suốt hơn một năm với hi vọng có thể cải thiện làn da của mình nhanh chóng.

Sản phẩm làm đẹp mà chị N. đã sử dụng sau khi được một phòng khám tư tại Hà Nội tư vấn. 

Sản phẩm làm đẹp mà chị N. đã sử dụng sau khi được một phòng khám tư tại Hà Nội tư vấn.

Tuy nhiên, vì làm đẹp theo trend trên mạng một cách bất chấp khiến da mặt chị N. ngày càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chỉ đến khi da có những dấu hiệu tồi tệ như bong tróc ngập ngụa, chuyển màu thâm đen sì, loang lổ toàn bộ khuôn mặt thì chị N. mới 'hoảng hồn', nhanh chóng nhập viện. 

Những hình ảnh về chị N. sau khi sử dụng mỹ phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc xuất xứ được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người tỏ ra vô cùng sợ hãi và hoang mang. Bởi nhu cầu làm đẹp của hội chị em ngày càng tăng cao mà trong khi đó, những sản phẩm trôi nổi vẫn xuất hiện tràn lan ngoài thị trường.

Đa phần ý kiến đều cho rằng, để bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp cho bản thân thì mỗi người cần phải thật cẩn trọng, tìm đến những địa chỉ thăm khám uy tín như bệnh viện để được các bác sĩ tư vấn và đưa ra lời khuyên. Tránh nhẹ dạ cả tin với mong muốn cải thiện tình trạng da một cách nhanh chóng mà sử dụng những sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc để 'tiền mất tật mang'.

Giúp Tiin sửa lỗi