Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Làm nhiều việc thiện khi còn sống, thanh niên người Ý được phong thánh

Thanh niên 15 tuổi này sẽ là vị thánh 9x đầu tiên được công nhận bởi tòa thánh Vatican.

Carlo Acutis đang là cái tên được toàn thế giới quan tâm vì cậu bạn sẽ là người đầu tiên được phong thánh nhờ vào những việc làm tốt mà Carlo làm khi còn sống.

Acutis sinh năm 1991 tại Anh và được coi là thiên tài tin học. Khi còn sống, cậu bạn đã tự học lập trình và cho ra đời một trang web ghi lại những câu truyện cảm động trong cuộc sống. Theo mẹ của Acutis, cô Antonia Salzano chia sẻ thì cậu bạn chỉ đơn giản là một người yêu công nghệ và tất cả những gì cậu bạn biết về lập trình đều là từ việc mày mò trên chiếc máy tính cũ của gia đình.

Carlo Acutis sinh năm 1991 sẽ được phong làm thánh vào tháng 10 tới đây.

Carlo Acutis sinh năm 1991 sẽ được phong làm thánh vào tháng 10 tới đây.

Hiện tại, website do Acutis lập ra có khoảng 196 câu chuyện và có lượt truy cập khủng mỗi ngày. Bên cạnh đó, Acutis còn giúp đỡ bạn học bị bắt nạt, đóng góp tiền cho người nghèo cũng như làm web miễn phí cho các cha xứ.

Năm 2006, do mắc phải bệnh bạch cầu, cậu bạn qua đời tại Milan, Ý để lại tiếc nuối cho nhiều người. Hàng nghìn người đến tham dự đám tang lễ của Acutis tại nhà thờ địa phương, cho thấy sức ảnh hưởng của cậu bạn.

Khi còn sống, Acutis có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Khi còn sống, Acutis có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Trước những đóng góp của Acutis, những tín đồ Công Giáo trên khắp thế giới đã quyên góp tiền để kêu gọi tòa Vatican công nhận cậu bạn là thánh. Do Covid-19 mà việc phong thánh cho Acutis sẽ được lùi sang tháng 10 năm nay.

Acutis được yêu mến trên khắp thế giới

Giáo chủ hồng y Angelo Becciu, người đứng đầu cơ quan chọn thánh tại Vatican, chia sẻ rằng Acutis chính là tấm gương cho việc sử dụng Internet để làm việc thiện. 'Tôi hy vọng rằng thế hệ sau của các tín đồ Công Giáo sẽ học tập theo tấm gương của Acutis.'

Xem thêm: Ra tay dọn rác tại bãi biển, chàng trai vô tình nhặt được 200k: 'Phần thưởng từ biển cả' cho những người làm việc tốt?

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi