Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tính năng hẹn hò trên Facebook: Gợi ý người đồng giới, người lớn tuổi, người đã có bồ

Tính năng hẹn hò mới trên Facebook dành cho những người độc thân mới được triển khai gần đây, tuy nhiên không phải ai cũng tìm được đối tượng phù hợp, thậm chí còn nhận về những câu chuyện dở khóc dở cười.

Với việc cho ra mắt tính năng hẹn hò mới mang tên Meet new friends - Gặp gỡ bạn mới, Facebook sẽ chính thức bước chân vào thị trường hẹn hò trực tuyến, tuyên chiến với các ứng dụng nổi tiếng như Tinder hay Badoo…

Meet new friends mang tới không gian tìm kiếm bạn bè hoàn toàn mới dựa trên nhiều điểm tương đồng khác nhau như có cùng sở thích. Người dùng có thể tùy chọn kết nối với những người học chung trường, cùng cơ quan... Các thành viên sẽ thêm các nội dung vào phần giới thiệu để tăng sự thu hút, chọn các hoạt động mình yêu thích như đi uống cà phê, tập thể dục...

Tính năng kết bạn mới trên Facebook sẽ kết nối những người mà chúng ta không hề quen biết, nhưng dựa trên 1 điểm chung bất kỳ như thành phố sống, nơi làm việc, trường học… do chính bạn chọn lựa. 

Để thực hiện tính năng hẹn hò mới trên Facebook, bạn sẽ thực hiện cập nhật ứng dụng Facebook cho điện thoại phiên bản mới nhất. Khởi động ứng dụng Facebook đã được tải và cài đặt thành công phiên bản mới này.

Tính năng hẹn hò trên Facebook: Gợi ý người đồng giới, người lớn tuổi, người đã có bồ 0 

Tính năng hẹn hò trên Facebook: Gợi ý người đồng giới, người lớn tuổi, người đã có bồ 1 

Cách sử dụng tính năng này trên hệ điều hành IOS. 

Cách sử dụng tính năng này trên hệ điều hành IOS.

Lúc này, tại giao diện chính ứng dụng hẹn hò Facebook của hệ điều hành IOS, bạn ấn chọn vào biểu tượng Thêm 3 gạch ngang bên phải góc cuối màn hình và ấn chọn mục Kết bạn mới. Hệ thống Facebook sẽ ngay lập tức liệt kê các thông tin mà bạn sẽ cần phải lựa chọn để có thể sử dụng tính năng hẹn hò Facebook.

Với hệ điều hành Android, trên trang Facebook cá nhân, bạn nhấn vào biểu tượng cafe góc phải, sau đó một danh sách những người bạn có nhiều điểm chung với bạn hiện ra, tại đây hãy lựa chọn một người.

Tính năng hẹn hò trên Facebook: Gợi ý người đồng giới, người lớn tuổi, người đã có bồ 3 

Tính năng hẹn hò trên Facebook: Gợi ý người đồng giới, người lớn tuổi, người đã có bồ 4 

Hệ điều hành Android sẽ xuất hiện biểu tượng ly cafe. 

Hệ điều hành Android sẽ xuất hiện biểu tượng ly cafe.

Hệ thống Facebook sẽ ngay lập tức liệt kê các thông tin mà bạn sẽ cần phải lựa chọn để có thể sử dụng tính năng hẹn hò Facebook như địa điểm sinh sống, trường bạn đã học hay chỗ làm hiện tại…

Facebook sẽ hiển thị danh sách bạn bè mà bạn có thể thực hiện tìm hiểu cũng như hẹn hò. Bạn ấn chọn vào một thông tin người dùng mà bạn đang quan tâm tại các mục thông tin mà bạn đã lựa chọn ở trên. Facebook sẽ hiển thị profile thông tin cá nhân của người dùng này.

Ở đây nếu bạn ưng ý đối tượng nào có thể nhắn tin để làm quen, bạn nhớ vẫy tay cho người bạn muốn làm quen mà không cần phải sử dụng tính năng hẹn hò Facebook.

Facebook sẽ dựa theo các đặc điểm chung của bạn để tìm đối tượng phù hợp. 

Facebook sẽ dựa theo các đặc điểm chung của bạn để tìm đối tượng phù hợp.

Tin nhắn hẹn hò Facebook sẽ nằm trong một hộp thư tách biệt với Facebook Messenger và vì lý do an ninh bạn không thể gửi các đường link web, ảnh hoặc thông tin thanh toán qua tin nhắn hẹn hò. Nếu muốn bắt đầu trao đổi ảnh và tin tức với đối tượng tương hợp, bạn cần phải chia sẻ với họ số điện thoại hoặc chuyển qua dùng dịch vụ nhắn tin khác.

Đã có rất nhiều bạn trẻ sử dụng tính năng hẹn hò mới này, tuy nhiên không phải ai cũng đạt được kỳ vọng. Bởi danh sách mà Facebook đưa ra cho bạn thậm chí là đồng giới, người hơn rất nhiều tuổi hay 'máy bay bà già', những bạn đã 'có đôi có cặp'…

Tính năng hẹn hò trên Facebook: Gợi ý người đồng giới, người lớn tuổi, người đã có bồ 7 

Tính năng hẹn hò trên Facebook: Gợi ý người đồng giới, người lớn tuổi, người đã có bồ 8 

Tuy nhiên, tính năng này chưa thực sự hiệu quả vì hiện danh sách những đối tượng không phù hợp. 

Tuy nhiên, tính năng này chưa thực sự hiệu quả vì hiện danh sách những đối tượng không phù hợp.

Tài khoản T.H cho hay: 'Đưa cho mình cả người đã có bồ, ảnh đại diện chình ình ra kia, muốn biến tôi thành người thứ 3 hay gì'.

'Hiện danh sách toàn bạn chung, có người lên đến cả chục người, quen biết thế thì nhắn tin làm gì. Nó lại nhắn cho bạn mình: 'Ê cái thằng đó nhạt lắm, cái thằng đó nói chuyện dở tệ' thì biết làm sao', Tuấn Nguyễn cho hay.

'Mình là nữ, danh sách hẹn hò cả 1 dải toàn nữ, lạ ghê. Chẳng biết hẹn hò hay giao lưu 4 phương trời đây', Linh Chi bình luận.

Hiện tại, nhiều bạn trẻ cho rằng, tính năng hẹn hò của Facebook vẫn chưa ưu việt và nếu cứ đưa ra danh sách không hợp lý như vậy, chắc chắn chả ai cần dùng đến chức năng này luôn.

Giúp Tiin sửa lỗi