Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Làm việc nhiều ngày không nghỉ để phòng chống dịch Corona, chiến sĩ cảnh sát bị đột quỵ rồi qua đời ở tuổi 49

Thêm một 'người hùng' nữa ra đi khi tham gia công tác phòng chống bệnh dịch, gây tiếc thương đối với toàn thể người dân Trung Quốc.

Cách đây ít ngày, sự ra đi của bác sĩ Lý Văn Lượng - người đầu tiên đưa ra cảnh cáo về mức độ nguy hiểm của virus Corona đã khiến không chỉ người dân Trung Quốc mà cả thế giới bàng hoàng. Anh qua đời khi chỉ mới 37 tuổi, để lại gia đình bao gồm bố mẹ và người vợ đang mang thai cũng nghi ngờ bị nhiễm bệnh. 

Mới đây, Trung Quốc lại đón nhận thêm một nỗi mất mát nữa chỉ vì bệnh dịch. Chiến sĩ cảnh sát Điền Kế Cường - văn phòng cảnh sát thành phố Tấn Thành, tỉnh Sơn Tây đã bị đột quỵ, xuất huyết não rồi ra đi trong lúc nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi lây lan. 

Anh Cường sinh năm 1971 ở quận Thấm Thủy, thành phố Tấn Thành và bắt đầu tham gia đội dân phòng từ tháng 10/1996. Tính đến nay, anh đã có tới 24 năm cống hiến cho công tác đảm bảo an ninh, trật tự của thành phố này. 

Anh Điền Thế Cường cùng đồng đội làm việc liên tục nhiều ngày không nghỉ để phòng chống dịch bệnh virus Corona 

Anh Điền Thế Cường cùng đồng đội làm việc liên tục nhiều ngày không nghỉ để phòng chống dịch bệnh virus Corona

Theo chia sẻ từ đồng đội, từ khi dịch bệnh bùng phát, anh đã tình nguyện tham gia công tác phòng chống bệnh dịch. Cùng với 1 cảnh sát thường trực và một cảnh sát hỗ trợ khác, các anh đã phải đối diện với một khối lượng công việc khổng lồ: Bảo vệ 1.935 hộ dân với hơn 5000 người. Bên cạnh đó, anh Cường và đồng đội còn phải giám sát 8 khu công nghiệp, phun thuốc tẩy trùng 12 địa điểm và ghé thăm 200 hộ dân, phát 300 dụng cụ y tế và xử lý 15 vụ việc khác liên quan đến bệnh dịch.

Chính vì thế, từ khi nhận nhiệm vụ, họ chưa có một ngày nào được nghỉ ngơi. 

Chân dung người cảnh sát anh hùng Điền Thế Cường 

Chân dung người cảnh sát anh hùng Điền Thế Cường

Sáng ngày 4/2, cảnh sát Điền Kế Cường đến đơn vị đúng giờ nhưng cảm thấy không khỏe, bắt đầu nôn nửa. Ngay lập tức, anh được đưa vào Bệnh viện Nhân dân quận Thấm Thủy. Tại đây, các bác sĩ chuẩn đoán rằng anh bị đột quỵ xuất huyết não, tình trạng nguy kịch. 

Anh Cường được chuyển lên bệnh viện tuyến trên nhưng nhiều ngày sau vẫn không có tín hiệu khả quan. Đúng 2h10 sáng ngày 10/2, anh qua đời.

Sau khi thông tin này được China News đăng tải, nhiều người Trung Quốc đã không khỏi bàng hoàng, tiếc thương cho vị cảnh sát tận tâm. Với họ, anh chính là một người hùng.

(Theo China News)

Giúp Tiin sửa lỗi