Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lần đầu tiên Hà Nội tổ chức Lễ hội Hoa ban, mang cả núi rừng Tây Bắc về với thủ đô

Nhằm phát huy và tôn vinh vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc và để người dân Thủ đô có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa ban, 'Lễ hội Hoa ban - Tiếp bước trẻ đến trường' lần đầu tiên được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội (đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm).

Lễ hội Hoa ban hay còn gọi là lễ hội Xên Mường được người Thái ở Tây Bắc tổ chức vào dịp tháng 2 âm lịch, khi hoa ban bắt đầu nở trắng cả núi rừng. Năm nay, lần đầu tiên Lễ hội Hoa ban được tổ chức tại Hà Nội. Bên cạnh việc tạo điều kiện cho người dân và du khách ở thủ đô tham quan, trải nghiệm Lễ hội hoa cùng với các chương trình văn hóa, ẩm thực của vùng núi Tây Bắc, chương trình còn gây quỹ từ thiện để chung tay xây dựng cầu treo cho trẻ em đến trường và cải tạo nguồn nước sạch ở miền núi trên cả nước.

Chương trình có sự tham dự của Hoa hậu biển 2016 Thùy Trang, ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, Á hoàng trang sức 2015 Huyền Trang, top 5 Hoa hậu biển Hương Ly…

300 cây hoa ban sẽ được mang về trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội.

300 cây hoa ban sẽ được mang về trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội.

300 cây hoa ban ban từ vùng núi Tây Bắc về đến không gian Bảo Tàng Hà Nội sẽ thu hút một lượng lớn khách tham quan tới thăm, chụp ảnh, quảng bá cho cảnh đẹp Tây Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung. Hướng tới đây là một trong những lễ hội hoa truyền thống, mang đậm bản sắc Tây Bắc, Việt Nam.

Các cây hoa ban được bố trí theo sơ đồ thiết kế, có gắn đầy đủ thông tin để các du khách chụp ảnh, tìm hiểu, thêm yêu, tự hào về vùng núi Tây Bắc. 

Chương trình còn có sự đan xen xây dựng các hoạt động trình diễn nghệ thuật nhằm thu hút số lượng khách dự kiến lên 30 vạn người gồm cư dân thủ đô, khách du lịch và sinh viên các trường Đại học tại các tỉnh lân cận tới tham quan, mua sắm. Chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 06/04 đến ngày 14/04/2019 tại Bảo tàng Hà Nội.

Giúp Tiin sửa lỗi