Tiin.vn trên Facebook

Lặn lội mưa gió giao 2 điện thoại giá 20 triệu đồng, thanh niên nhận ngay tin nhắn từ khách 'Đặt chơi chứ tiền đâu mua'

Đúng là nghề nào cũng có những nỗi thống khổ riêng khi không may gặp những 'thượng đế' có tính cách ẩm ương, đặt hàng cho 'sang mồm' chứ tiền đâu mà lấy.

Mua bán hàng online là một trong những xu hướng thịnh hành nhất thời điểm hiện tại. Nhanh chóng, tiện lợi, mặt hàng đa dạng và chỉ cần ngồi nhà thôi bạn cũng có thể kinh doanh hay mua sắm bất kỳ thứ gì. Nói chung là tiện cho cả người bán lẫn người mua.

Thế nhưng lâu lâu chúng ta lại được chứng kiến một vài vụ người bán tố ngược người mua 'boom' hàng hay có thái độ bất lịch sự... Mới đây, cộng đồng mạng nhanh chóng chuyền tay nhau một vụ 'boom' hàng như thế.

Được biết, thanh niên tên N.T.L. này đã gọi điện cho một cửa hàng điện thoại ở quận 9 (TP.HCM) nói rằng muốn mua hai chiếc điện thoại di động với giá gần 20 triệu đồng và đề nghị giao hàng tới đường Lê Văn Lương, quận 7.

Bất chấp trời mưa gió, người giao hàng chạy hơn 20km mang hai chiếc điện thoại di động đến quận 7 và có nhắn tin cho N.T.L. ra lấy thì nhận được câu trả lời: 'Đặt chơi mà qua thiệt hả? Tiền đâu mà mua'.

Lặn lội mưa gió giao 2 điện thoại giá 20 triệu đồng, thanh niên nhận ngay tin nhắn từ khách 'Đặt chơi chứ tiền đâu mua' 0 

Người giao hàng bức xúc hỏi: 'Vui không em?' thì thanh niên này còn cười 'Hihi' và đáp: 'Tiền đâu mà mua bạn' rồi viện lý do hôm qua say.

Lặn lội mưa gió giao 2 điện thoại giá 20 triệu đồng, thanh niên nhận ngay tin nhắn từ khách 'Đặt chơi chứ tiền đâu mua' 1 

Khi bị người giao hàng chửi và đe dọa: 'Sống đừng tạo nghiệp, họa đến đó con trai. Cẩn thận đầu máu. Tao cảnh cáo ra đường nên ngó trước ngó sau', N.T.L. không biết hối lỗi mà còn nhắn tin lại kiểu trêu ngươi: 'Sống là phải vui, mà vui là phải giỡn. Giỡn xíu căng quá, ai dám giỡn nữa bạn. Đúng không?'.

Không chỉ nạn nhân, hầu hết dân mạng chẳng thấy vui mà tỏ ra phẫn nộ với trò làm khổ người khác của N.T.L.

Chỉ trong thời gian ngắn, số điện thoại, ảnh và CMND của thanh niên này bị phát tán khắp Facebook.

Được biết, đã có rất nhiều trường hợp bị thanh niên này lừa, chủ yếu là liên quan đến điện thoại.

Cụ thể, vào ngày 21/4, anh T.S. có đăng lên một diễn đàng rao bán điện thoại Galaxy s9+, N.T.L. gọi điện tới hỏi mua rồi hẹn anh S. đến một chung cư quận 7 để xem điện thoại. Sau khi cầm điện thoại và xem sơ qua, hắn gọi anh S. vào quán cafe để 'test' máy (lúc này hắn đang cầm điện thoại). Anh S. đi đậu xe cách đó 3m vào thì đã thấy hắn trốn mất tiêu. Anh S. có báo bảo vệ toà nhà xin hình ảnh trích xuất từ camera nhưng không thấy gì, bảo vệ cũng đưa cho anh S. xem chứng minh nhân dân của tên này (vì lừa đảo ở đây nhiều rồi nên công an gửi xuống cho bảo vệ chung cư).

Tương tự, anh N.H có đăng bán điên thoại Samsung Note 8, N.T.L. cũng gọi hỏi mua và yêu cầu giao hàng qua bên chung cư quận 7. Khi anh H. chạy xe tới trước chung cư thì L. cầm điện thoại xem, rồi cũng gọi anh H. vào quán cafe để 'check' máy. Do tên L. này đi bộ nên hắn đi thẳng vào quán, còn anh H. đi xe nên phải tìm chỗ gửi, vì tin tưởng nên anh H. không để ý. Ai ngờ gửi xe xong ra thì hắn đã biến mất. Anh H. đi báo công an thì công an nói anh H. là người thứ 10 bị tên L. lừa.

Và mới đây, hắn định lừa một người khác 2 cái điện thoại nhưng chưa chiếm đoạt được.

'Xấu mà còn thích đóng vai ác' là bình luận của nhiều dân mạng về N.T.L. sau hàng loạt vụ 'boom' hàng, lừa đảo chuyên nghiệp nêu trên.

Góp ý cho Tiin