Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lão nông Trung Quốc bất ngờ nổi tiếng nhờ biệt tài huấn luyện đàn gia súc diễn xiếc

Lợn, chó, dê hay bồ câu đều được ông Vương huấn luyện và trở thành những ‘nghệ sĩ’ chuyên nghiệp.

Khỉ tập thể dục, chó đi xe đạp hay gấu khiêu vũ đã trở thành những màn biểu diễn quen thuộc với chúng ta. Nhờ được huấn luyện bài bản mà những con vật này đã dễ dàng trở thành những ‘nghệ sĩ' đa tài trên các sân khấu xiếc và mang đến cho khán giả những phần trình diễn đầy thích thú.

Thế nhưng bạn có tin rằng những vật nuôi khác trong gia đình như lợn, dê hay bồ câu cũng có khả năng mang đến những tiết mục xiếc ấn tượng và không hề thua kém các chương trình xiếc trên ti vi? Câu trả lời đến từ ông Vương - một người nông dân ở miền trung Trung Quốc với đàn gia súc có khả năng làm xiếc nổi tiếng mạng xã hội.

Ông Vương nổi tiếng với biệt tài huấn luyện gia súc

Ông Vương nổi tiếng với biệt tài huấn luyện gia súc

Vốn là người rất yêu quý động vật nên ông Vương đã tự mình huấn luyện cho những vật nuôi trong nhà diễn trò. Sau vài năm tập luyện, những con vật này đã được ông đưa vào nhóm ‘biểu diễn thú cưng hàng ngày' tại Yển Sư năm 2007.

Trong đoàn xiếc của người nông dân 54 tuổi này, ấn tượng nhất có lẽ là chú lợn với biệt tài đẩy xe cưới và nhảy qua chướng ngại vật. Không chỉ vậy, con vật thông minh này còn được chủ huấn luyện để có thể làm ‘taxi riêng' kéo xe chở bà mẹ ông Vương hàng ngày xuống phố.

Clip: Ông Vương huấn luyện đàn gia súc diễn xiếc

Trước đó, hình ảnh con dê của ông Vương bình thản đi lại trên tấm ván hay tự tin đứng một chân trên chiếc bình cũng khiến nhiều người không khỏi thích thú. Bên cạnh đó những con vật khác như chó hay bồ câu cũng được ông hàng ngày tập luyện để diễn trò. 

Bức ảnh một chú dê đặt chân lên chiếc bình khiến nhiều người thích thú

Bức ảnh một chú dê đặt chân lên chiếc bình khiến nhiều người thích thú

Theo chia sẻ của ông Vương, có không ít người đã đề nghị ông bán những con vật này với giá khá cao nhưng ông đã kiên quyết từ chối. Bởi vì với người đàn ông này, đàn gia súc đó không chỉ là vật nuôi trong nhà mà hơn thế là những người bạn và những người ‘đồng nghiệp' giúp ông thỏa nãm niềm đam mê với nghề huấn luyện diễn xiếc.

Góp ý cho Tiin