Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lão ông 69 tuổi có thân hình cường tráng, cơ bắp cuồn cuộn khiến trai trẻ ghen tị

Dù đã qua tuổi ngũ tuần nhưng ông cụ Yang vẫn giữ được một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh chẳng khác nào trai trẻ.

Ông Yang (69 tuổi) đến từ Trung Quốc được giới trẻ nước này ca ngợi như một tấm gương điển hình của môn thể hình. Dù đã cao tuổi nhưng thân hình cường tráng, cơ bắp săn chắc của ông Yang khiến nhiều chàng trai cũng phải xấu hổ.

Sau hơn 30 năm tập luyện ông Yang có được thân hình cường tráng không khác gì trai trẻ

Sau hơn 30 năm tập luyện ông Yang có được thân hình cường tráng không khác gì trai trẻ

Được biết ông Yang bắt đầu tập thể hình từ năm 1984 - một năm sau khi Trung Quốc tổ chức giải vô địch thể hình quốc gia đầu tiên. 

Hơn 30 năm rèn luyện cực nhọc, hiện tại người đàn ông này đã trở thành động lực cho những người trẻ theo đuổi môn thể thao này. Ông còn truyền tải lại kiến thức cho những học viên - dù cộng đồng người theo học môn thể hình này còn ít nhưng số lượng ngày càng gia tăng nhanh chóng.

Nói về đam mê của mình, ông Yang cho biết: 'Sau nhiều năm, tôi có được một cuộc sống khỏe mạnh nhờ tập luyện thể hình. Vì vậy tôi biết ơn về những gì đạt được nhờ thể hình và mong muốn phát huy nó để nhiều người sẵn sàng tham gia tập luyện'.

Ở tuổi gần 70 nhưng ông Yang vẫn vô cùng khỏe mạnh. Ông cho biết, hơn 30 năm tập luyện cuối cùng ông cũng có thành quả xứng đáng:  huyết áp bình thường, lượng lipid máu đạt chuẩn và mật độ xương tương đương với đàn ông 30 tuổi, kèm theo vẻ ngoài trẻ trung, bảnh bao.

Chia sẻ thêm về bí quyết giúp bản thân có được cơ thể 'vạn người mê', ông Yang cho biết, ông có chế độ ăn rất nghiêm ngặt. Bữa sáng suốt 10 năm qua của ông Yang thường là: cà chua, dưa chuột, bột yến mạch, trứng và một ít thịt ức gà.

Ông Yang xếp thứ tư trong cuộc thi thể hình Arnold Classic Mỹ 2015. Ảnh: Change Pro.

Ông Yang xếp thứ tư trong cuộc thi thể hình Arnold Classic Mỹ 2015. Ảnh: Change Pro.

Ông Yang từng đạt giải vô địch Thể hình châu Á năm 1998 và xếp thứ tư ở hạng cân 70 kg tại giải Vô địch thể hình thế giới tổ chức ở Thượng Hải năm 2005. Vào năm 2015, ông  giành vị trí thứ tư trong cuộc thi thể hình Arnold Classic Mỹ 2015.

Mong muốn có được cơ thể săn chắc, khỏe mạnh như chồng, bà Yang (66 tuổi) cũng tập luyện hàng ngày. Không những thế các con của ông cũng bắt chước theo bố mình. Ông Yang cho biết, ông sẽ theo nghiệp đào tạo thể hình khoảng 10 năm hoặc lâu hơn nữa - nếu sức khỏe cho phép.

Giúp Tiin sửa lỗi