Nóng

Tiin.vn trên Facebook

LẬP TỨC LƯU Ý: Trẻ sơ sinh được xác định có nguy cơ nhiễm Covid-19 nặng hơn các đối tượng khác

Đây thực sự là thông tin đáng quan ngại, đặc biệt với những bậc phụ huynh đang có con nhỏ.

Theo đó, một nghiên cứu mới nhất về Covid-19 cho thấy trẻ em đang phải đối diện với nguy cơ nhiễm bệnh hoặc bị bệnh nặng cao hơn các nhóm đối tượng còn lại. Và trên thực tế, tại Mỹ, trẻ sơ sinh có tỉ lệ nhập viện cao hơn tất cả các nhóm trẻ ở độ tuổi khác.

Tỉ lệ được đo như sau: trong tống cộng 95 em bé sơ sinh thì có 62% phải nhập viện, tỉ lệ này là 14% với trẻ em độ tuổi từ 1 đến 17.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) ở Mỹ thì nghiên cứu mới nhất về trẻ em này cũng chính là cuộc khảo soát lớn nhất từ trước đến nay. Từ 2.500 ca nhiễm Covid-19 ở trẻ em có độ tuổi dưới 18 trong khoảng thời gian từ 12/1 đến 2/2, thống kê đã cho thấy những con số đáng báo động.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, dữ liệu khảo soát còn cho thấy trẻ em ít có khả năng phát triển các triệu chứng COVID-19 hơn người lớn. Trong tất cả các trường hợp nhiễm ở Mỹ, chỉ có 1,7% là trẻ em, trong khi trẻ em chiếm 22% dân số nước Mỹ.

Đáng lo lắng hơn là chỉ có 73% trẻ mắc Covid-19 bị sốt, ho hoặc khó thở. Tỉ lệ này với người lớn là 93%, việc không có các triệu chứng khiến cho nhiều em bé không được sàng lọc kĩ.

Điều này được cho là hoàn toàn chính xác bởi một nghiên cứu của CDC Trung Quốc cũng cho thấy hầu hết trẻ em nhiễm COVID-19 đều bị nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Không có triệu chứng song nếu nhiễm Covid-19 thì nguy cơ các em bị nhiễm nặng lại cao hơn các đối tượng khác. Một số trẻ em bị nhiễm nặng và 147 bệnh nhân trong nghiên cứu mới của CDC phải nhập viện, trong đó có 5 trẻ được chăm sóc đặc biệt và đã xuất hiện 3 bệnh nhân là trẻ em tử vong.

Góp ý cho Tiin