Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lấy áo mưa của người lạ và để lại 5000 đồng vì 'đã qua sử dụng'

Hành động của nam thanh niên đang khiến dân mạng tranh cãi gay gắt.

Sự việc xảy ra vào ngày hôm qua (20/9) tại một trung tâm thương mại tại Hà Nội. Tài khoản facebook T.C cho biết, khi anh xuống khu để xe thì bắt gặp một thanh niên đang mặc áo mưa, sau đó để lại một mẩu giấy cùng 5.000 đồng trên yên xe. Thấy lạ nên anh chàng quyết định chụp lại và chia sẻ cho mọi người.

'Xin phép mượn chiếc áo mưa này với giá 5k vì đã qua sử dụng! Cảm ơn ạ!' - nam thanh niên để lại mẩu giấy cùng tờ 5.000 đồng trên yên xe chủ nhân của chiếc áo mưa cũ.

Hình ảnh gây xôn xao mạng xã hội

Hình ảnh gây xôn xao mạng xã hội

Hình ảnh này bỗng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy rằng đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tình huống 'mượn đồ' rồi để lại lời nhắn, nhưng chính những dòng tin nhắn của nam thanh niên kia mới là nguồn cơn gây tranh cãi.

Một số người cho rằng việc để lại lời nhắn của nam thanh niên là 'hành động văn minh', 'người lấy áo mưa cũng rất có tâm', 'dù mượn tạm nhưng chắc chủ nhân của chiếc áo mưa này cũng không trách đâu'...

Ý kiến khác lại cho rằng hành động của anh chàng thực sự đáng trách, bởi lẽ, tự ý lấy đồ của người khác đã là điều không nên, đằng này lại còn trả giá thấp và chê là đồ 'đã qua sử dụng'.

'Bạn nam này nên tự xấu hổ với hành động của mình. Bạn ấy phải 'mượn' áo mưa của người khác có nghĩa là khi đó trời đang mưa... bạn ấy lấy đi rồi thì chủ nhân của chiếc áo mưa sẽ lấy cái gì dùng vào lúc đó?';  'Một miếng khi đó bằng một gói khi no, lúc trời mưa thì áo mưa dù cũ hay không thì cũng đáng quý lắm, hãy cầm 5 nghìn của bạn và đi mua một chiếc áo mới đi'...

Hiện, sự việc vẫn đang nhận nhiều ý kiến bình luận từ những ai quan tâm.

>>> Sau Shark Linh, quan điểm giới trẻ không nên về trước 4 rưỡi của Shark Hưng tiếp tục gây tranh cãi

Góp ý cho Tiin