Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khi chồng làm họa sĩ, đến bụng bầu của vợ cũng trở thành những bức tranh vừa độc vừa xinh

Những bức ảnh đã nhanh chóng nhận được vô số lời khen từ cư dân mạng.

Hành trình làm mẹ gói trong đó vô vàn cảm xúc. Có lẽ người phụ nữ nào cũng muốn ghi lại những khoảnh khắc gắn liền với khoảng thời gian ấy, tháng ngày hạnh phúc khi sắp chạm tay vào thiên chức mới, tháng ngày thiêng liêng khi ủ mầm một sinh linh cho thế giới này.

Và mỗi người phụ nữ sẽ có cách lưu lại những hình ảnh ấy theo cách của riêng mình. Mới đây, một mẹ 'bỉm' trẻ đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng khi khoe bộ ảnh thai kỳ đặc biệt. Thay vì chụp ảnh toàn thân, bộ ảnh chỉ tập trung vào vòng eo tròn trĩnh, và trên ấy là những 'bức tranh' do chính người chồng họa sĩ của thực hiện.

Khi chồng làm họa sĩ, đến bụng bầu của vợ cũng trở thành những bức tranh vừa độc vừa xinh 0

Khi chồng làm họa sĩ, đến bụng bầu của vợ cũng trở thành những bức tranh vừa độc vừa xinh 1

Bài viết được đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội, chưa đầy 24 giờ đã nhận được hơn 12 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc

Bài viết được đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội, chưa đầy 24 giờ đã nhận được hơn 12 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc

Cư dân mạng thì không ngớt dành nhiều lời khen cho những bức họa ngộ nghĩnh này: 'Đáng yêu quá đi', 'Anh chồng thật sự vui tính, lại còn khéo tay nữa, chúc gia đình nhỏ luôn hạnh phúc nè'.

Liên hệ với nhân vật, được biết chủ nhân của những bức ảnh kia là chị Tô Thị Như (sinh năm 1993) và người thực hiện là anh Phạm Hà Linh (sinh năm 1989), gia đình hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Chân dung tác giả - người thực hiện những bức ảnh trên

Chân dung tác giả - người thực hiện những bức ảnh trên

Nhân vật chính tỏ ra khá bất ngờ khi nhận được nhiều tương tác từ cộng đồng mạng đến vậy. Khi được hỏi về ý tưởng hình thành bộ ảnh này, chị chia sẻ: 'Chồng mình vẽ khi mình bầu bé đầu cách đây 2 năm. Lúc đó anh ấy muốn hai vợ chồng chụp một bộ ảnh bầu làm kỉ niệm nhưng mà ngày đó bầu mình không xinh lắm nên cũng ngại chụp. Chồng mình làm họa sĩ nên hai đứa mới nảy ra ý tưởng vẽ lên bụng bầu để làm kỉ niệm'.

Những bức ảnh được vẽ vào tháng thứ 8 của thai kỳ, anh vẽ cho chị ba bức khác nhau để làm kỉ niệm. Họa tiết vẽ chỉ là ngẫu nhiên, không mang ý nghĩa đặc biệt nhưng cả hai vợ chồng đều thích.

Nhiều cư dân mạng có đặt ra câu hỏi về độ an toàn của hình thức vẽ tranh trong lúc đang mang thai này, nhân vật chính giải thích: 'Hai vợ chồng lúc vẽ tất nhiên là có chú ý đến độ an toàn cho mẹ và bé. Chồng mình chuyên hội họa nên cũng hiểu rõ điều này, anh ấy chọn loại màu chuyên dụng, dễ lau rửa. Và anh ấy chỉ vẽ nhanh 15-20 phút, hai vợ chồng chụp xong rồi lau ngay. Vài ngày mình mới vẽ một bức chứ không vẽ cùng lúc đâu ạ'.

Những bức ảnh được chụp cách đây gần 2 năm, thoáng chốc vòng eo căng tròn nay đã hóa thành một nhóc tì 22 tháng tuổi siêu đáng yêu. Mẹ bỉm ngày nào giờ đang mang trong bụng thiên thần nhí thứ hai.  

Bụng bầu tròn trĩnh chẳng bao lâu đã trở thành một thiên thần xinh xắn

Bụng bầu tròn trĩnh chẳng bao lâu đã trở thành một thiên thần xinh xắn

Hình ảnh mới nhất của gia đình nhỏ này

Hình ảnh mới nhất của gia đình nhỏ này

Nói về hành trình làm vợ, làm mẹ, chị Như trải lòng: 'Trước đây, mình chưa bao giờ có ý định yêu hay thậm chí là cưới một họa sĩ. Ấy vậy mà 'dòng đời xô đẩy', giờ đây mình đang có một gia đình nhỏ với 2 đứa con và 1 anh chàng họa sĩ kiêm 'người viết thư pháp'. Trong suy nghĩ của mình thì những người như chồng mình hẳn phải lãng mạn hay mộng mơ lắm. Nhưng không, chồng mình chẳng có tí lãng mạn nào nhưng bù lại anh lại cực kì lầy lội, luôn mang cho mình nhiều niềm vui'.

Gia đình 3 thành viên đã sẵn sàng đón thêm một thành viên mới chào đời, hạnh phúc nhỏ sau Tết này lại to hơn một chút.

Khi chồng làm họa sĩ, đến bụng bầu của vợ cũng trở thành những bức tranh vừa độc vừa xinh 6

(Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Giúp Tiin sửa lỗi