Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lễ đón năm mới ở Quảng trường Thời đại New York có thể sẽ được tổ chức online

Không có các đám đông tụ tập, chen chúc trên đường phố vào đêm Giao thừa như thường lệ, lễ đón năm mới 2021 có thể sẽ được tổ chức trực tuyến vì đại dịch Covid-19.

Trong một 'đoạn giới thiệu sơ bộ' về những gì sẽ xảy ra vào ngày 31/12, Times Square Alliance cho biết nói lễ hạ quả cầu pha lê nổi tiếng sắp diễn ra vào năm 2021 sẽ là sự kiện trực tuyến đối với tất cả mọi người, trừ một số trường hợp ngoại lệ.

'Mọi người trên toàn thế giới đã sẵn sàng để cùng người dân New York chào đón năm mới với màn hạ quả cầu mang tính biểu tượng', Thị trưởng Bill de Blasio cho biết. 'Một năm mới là một khởi đầu mới và chúng tôi rất mong chờ'.

Lễ thả quả cầu pha lê đón năm mới ở New York Times Square đã có truyền thống hơn 1 thế kỷ. 

Lễ thả quả cầu pha lê đón năm mới ở New York Times Square đã có truyền thống hơn 1 thế kỷ. 

Lễ đón Giao thừa ở Quảng trường Thời đại ở thành phố New York (Mỹ) là một trong những lễ hội lớn nhất trên thế giới, đã có tuyền thống từ hơn 100 năm nay, thường thu hút khoảng 1 triệu người, với hơn 1 tỷ người theo dõi trên tivi để xem quả cầu pha lê trên đỉnh Quảng trường Thời đại được hạ xuống khi năm mới đến.

Nghi thức đón Năm mới đầu tiên được tổ chức trên Quảng trường Thời đại diễn ra vào năm 1904, với mục đích nâng cao tầm vóc cho trụ sở mới của New York Times, khi tờ báo lâu đời này tìm được một vị trí để 'an cư', đó chính là tại tòa nhà One Times Square ngày nay.

Lấy cảm hứng từ truyền thống hạ quả cầu thường được tiến hành ngoài bến cảng để đánh dấu thời điểm giữa trưa, giúp cho các tàu thuyền cập cảng ở Mỹ có thể thay đổi giờ trên đồng hồ của họ cho khớp với thời gian bản địa, người ta liền nghĩ ra lễ hạ cầu đón Năm mới. 

Quảng trường Thời đại sẽ vắng vẻ trong Giao thừa sắp tới.

Quảng trường Thời đại sẽ vắng vẻ trong Giao thừa sắp tới.

Nhiều chi tiết và chương trình giải trí trực tiếp tạo nên lễ kỷ niệm kéo dài hàng giờ đồng hồ vẫn đang được lên kế hoạch, Times Square Alliance, đơn vị đồng sản xuất sự kiện cho biết. Nhưng Chủ tịch Tim Tompkins đã hứa người xem 'sẽ được chiêm ngưỡng các hình ảnh, kỹ thuật số mới và rất tiên tiến' trong lễ kỷ niệm 'những tinh thần quả cảm và sáng tạo', những người đã giúp mọi người vượt qua một năm đầy 'sóng gió'.

Ông nói: 'Không ai cần phải nhớ về những biến cố của năm 2020: Covid-19 và một loạt các cuộc khủng hoảng chủng tộc, kinh tế và khí hậu'.

(Nguồn: Reuters)

Góp ý cho Tiin