Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lệ Rơi cảm thấy xấu hổ và không dám nghe lại các clip cover của mình

'Thảm họa cover' một thời chia sẻ anh cảm thấy rất xấu hổ và bấm nút tắt ngay mỗi lần bị bạn bè mở clip cũ ra trêu chọc.

Cách đây vài năm, cộng đồng mạng không ai là không biết đến Lệ Rơi - chủ nhân của hàng loạt bản cover theo phong cách 'cây nhà lá vườn'. Các bài hát được Lệ Rơi thu âm và phát lại với đủ mọi thể loại từ nhạc vàng đến nhạc trẻ. Ở thời điểm đó, với một tốc độ nhanh chưa từng có, anh chàng cho ra mắt gần 200 video cover lại các ca khúc như Nắng ấm xa dần, Em của ngày hôm qua, Con nhà nghèo, Anh không đòi quà…

Không đẹp trai, cũng không hát hay, thậm chí là hát chênh, phô, lời một đường nhạc một nẻo nhưng những clip cover của Lệ Rơi luôn thu hút hàng triệu view và hàng trăm nghìn lượt chia sẻ. Có người gọi Lệ Rơi là thảm họa, công kích, mỉa mai, nhưng cũng có những người xem clip của lệ Rơi để giải trí, để cười cho đã. Người xem thì có nhiều kiểu phản ứng khác nhau như vậy, nhưng nếu 'chính chủ' nghe lại clip của mình, Lệ Rơi sẽ cảm thấy thế nào?

Trong cuộc phỏng vấn mới đây cùng Tiin.vn, Lệ Rơi đã lần đầu tiên chia sẻ cảm xúc của mình khi xem lại những clip do anh tự hát cách đây 4 - 5 năm. Lệ Rơi khẳng định khi mới bắt đầu làm clip hát cover, anh chỉ đơn giản nghĩ đó là một cách giải khuây và cũng vì sở thích ca hát chứ không hề có mục đích làm chiêu trò để câu like hay nổi tiếng.

Clip: Lệ Rơi cảm thấy xấu hổ khi nghe lại clip cover của mình

Hiện tượng mạng một thời cũng đính chính giọng hát thật của mình không phải như trong clip mà thực sự là lúc đó chỉ hát nghêu ngao, hát cho vui để giải tỏa tâm trạng trong thời gian đang gặp nhiều chuyện khó khăn. Đến hiện tại, Lệ Rơi vẫn thường xuyên bị bạn bè mở clip cũ ra trêu. Mỗi lần như thế anh luôn bắt tắt ngay vì cảm thấy xấu hổ và không muốn xem lại.

'Thực chất thì giọng hát của mình không phải như vậy. Nhưng mà thực sự đến bây giờ cũng không dám mở ra xem lại, nhìn vào đấy nó cứ làm sao ấy', Lệ Rơi nói.

Lệ Rơi cảm thấy xấu hổ và không dám nghe lại các clip cover của mình 0

Tại trường quay, Lệ Rơi cũng được yêu cầu hát một đoạn với giọng thật. Dù ban đầu ngại ngùng nhưng sau đó anh lại trình bày ca khúc rất say sưa. Lệ Rơi chia sẻ: 'Các nhạc sĩ thời xưa sáng tác bài hát đều từ cảm xúc và hiện thực của bản thân. Khi mình nghe những ca khúc đó và hát thì thấy bản thân mình cũng từng có thời gian trải qua những cảm xúc như vậy'.

'Thảm họa cover' một thời rất nhập tâm khi thể hiện ca khúc buồn 

'Thảm họa cover' một thời rất nhập tâm khi thể hiện ca khúc buồn
Giúp Tiin sửa lỗi