Tiin.vn trên Facebook

Lên Đà Lạt mùa này ngắm hoa ban nở trắng trời, đẹp tựa như 1 bản tình ca mùa đông

Hoa dã quỳ vừa tàn cũng là lúc con đường hoa ban trắng ở thành phố ngàn hoa bắt đầu khoe sắc xao xuyến bất kỳ du khách nào ghé thăm.

Nếu đến thăm Hà Giang, Lào Cai…, hẳn bạn sẽ không thể quên được những bông hoa ban nằm trên các triền núi, ẩn khuất trong những ngôi nhà nhỏ và những con dốc lượn vòng. Hoa ban đâu chỉ có ở Tây Bắc mà ngay ở Đà Lạt cũng có một mùa hoa ban đẹp nao lòng.

Ảnh: Lưu Thái Anh.

Ảnh: Lưu Thái Anh.

Được trồng tại Đà Lạt từ khoảng năm 2007, đến nay nhiều cây hoa ban đã cao lớn, ra hoa phủ trắng nhiều con đường ở Đà Lạt. Mùa hoa ban trắng ở đây bắt đầu nở rộ từ khoảng tháng 12 đến tháng 1 Dương lịch, tạo thành khung cảnh đẹp như trong phim ảnh Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Thời gian này, cả Đà Lạt lại ngập tràn trong sắc trắng của hoa ban. Dạo quanh từng con phố, nhìn những cành hoa nở rộ giữa trời mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của loài hoa này. Nếu bạn chẳng may vương vấn với vẻ đẹp của mùa ban trắng trên những con đường thơ mộng nơi phố núi thân thương, có thể tự thưởng cho mình một chuyến đi tới ngay tới đây để chụp những tấm hình đẹp nhất.

Lên Đà Lạt mùa này ngắm hoa ban nở trắng trời, đẹp tựa như 1 bản tình ca mùa đông 1

Ảnh: Lưu Thái Anh. 

Ảnh: Lưu Thái Anh.

Bạn có thể ngắm hoa ở những con đường như: Trần Phú, nhà thờ Con Gà, Dinh 2, Quang Trung, Ga Đà Lạt, Ngã 4 Phan Chu Trinh, Phù Đổng Thiên Vương... Đặc biệt là đường Trần Phú, chỉ một đoạn dài khoảng 1,5 km nhưng có hàng trăm cây hoa ban đang thi nhau nở thành chùm trắng xóa, nhuộm màu cả một vùng.

Mới đây, bộ ảnh hoa ban trắng muốt nở khắp trời do bạn trẻ Lưu Thái Anh thực hiện đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Bộ ảnh mang màu sắc trong trẻo và tinh khôi đã ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp của loài hoa Tây Bắc nở trắng trời.

Lên Đà Lạt mùa này ngắm hoa ban nở trắng trời, đẹp tựa như 1 bản tình ca mùa đông 3 

Ảnh: Lưu Thái Anh. 

Ảnh: Lưu Thái Anh.

Dù thành phố Đà Lạt vốn là địa điểm du lịch làm say đắm lòng người với rất nhiều loài hoa như hoa dã quỳ, hoa cẩm tú cầu, hoa lavender… nhưng bộ ảnh hoa ban đẹp lung linh như thế này vẫn khiến không ít bạn trẻ thích thú. Rất nhiều người mong muốn sẽ có một cuộc hành trình đến với Đà Lạt vào mùa hoa ban này.

Ảnh: @heo_ham_an. 

Ảnh: @heo_ham_an.

Ảnh: Nguyen DL. 

Ảnh: Nguyen DL.

Trên Facebook hay Instagram, có thể thấy newsfeed các bạn trẻ đã ngập tràn ảnh check-in tại các địa điểm mà hoa ban nở rộ. Đã yêu quý thành phố ngàn hoa thì việc sở hữu một bộ ảnh tuyệt đẹp với loài hoa này sẽ là 1 trải nghiệm tuyệt vời đấy!

Lên Đà Lạt mùa này ngắm hoa ban nở trắng trời, đẹp tựa như 1 bản tình ca mùa đông 7 

Ảnh: Nguyễn Thế Vinh. 

Ảnh: Nguyễn Thế Vinh.

Ảnh: @le_nhat_minh. 

Ảnh: @le_nhat_minh.

Ảnh: @kimsang. 

Ảnh: @kimsang.

Ảnh: @imbao_leo. 

Ảnh: @imbao_leo.

Ảnh: @voucherdanang. 

Ảnh: @voucherdanang.
Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ