Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lên mạng đăng stastus 'Ai lây corona cho tui đi', nam thanh niên miền Tây nhận kết đắng

Trước đó, nam thanh niên này cũng từng tung nhiều tin đồn thất thiệt về tình hình bệnh dịch ở Việt Nam.

Việt Nam hiện đang bước sang ngày thứ 2 trong chiến dịch 'cách ly toàn xã hội' để cùng nhau phòng chống dịch Covid-19. Tinh thần 'chống dịch như chống giặc' được nâng cao hơn bao giờ hết. Cùng với lời kêu gọi 'Ở nhà chống dịch', Thủ tướng cũng yêu cầu mọi người nâng cao cảnh giác với những tin đồn thất thiệt liên quan đến bệnh dịch, tránh gây hoang mang, lo lắng trong thời điểm nhạy cảm này.

Các thông điệp ý nghĩa kêu gọi cùng nhau 'Ở nhà chống dịch' lan toả trên mạng xã hội 

Các thông điệp ý nghĩa kêu gọi cùng nhau 'Ở nhà chống dịch' lan toả trên mạng xã hội 

Ngay từ khi dịch Covid-19 xâm nhập vào Việt Nam, đã có hàng chục tài khoản mạng xã hội đã bị mời lên làm việc và phạt hành chính vì tung tin sai sự thật như 'có ca nhiễm mới', 'có người tử vong vì dịch bệnh'… Tuy nhiên, mới đây, vẫn có người bất chấp lời khuyến cáo, vẫn tiếp tục đăng tin sai lệch lên mạng xã hội để 'câu like'.

Mới nhất, Vietnamnet thông tin, một nam thanh niên ở Trà Vinh đã được cơ quan công an mời lên làm việc vì phát ngôn trên Facebook. Theo đó, chủ tài khoản Facebook có tên 'Đặng Thanh' đã đăng một dòng status mang tính chất cợt nhả:  Ai lây corona cho tui đi, tui chạy thẳng vô đồn công an liền không cần giấy mời'.

Ngay lập tức, danh tính của chủ tài khoản này được truy tìm: Đặng Văn Thanh, 27 tuổi, xã An Trường, huyện Càn Long, Trà Vinh.

Nam thanh niên Trà Vinh làm việc với cơ quan chức năng

Nam thanh niên Trà Vinh làm việc với cơ quan chức năng

Qua điều tra, đây không phải là lần đầu tiên nam thanh niên này có phát ngôn 'ngông' trên mạng xã hội. Từ ngày 21/1 đến 14/2, anh chàng đã liên tiếp đăng tải những nội dung như: 'Người đàn ông quốc tịch Singapore khỏe mạnh về ấp 5A, xã An Trường, bất ngờ đột tử, có nhiều biểu hiện nghi vấn giống corona virus; 'Virus Corona không đáng sợ'; 'Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị thành công cho bệnh nhân nhiễm Corona virus nhưng bệnh nhân vẫn ngoan cố không chịu thở mới dẫn ra nghĩa trang thôi'…

Nam thanh niên đã bị xử phạt 12,5 triệu đồng vì hành vi 'Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân'.

Giúp Tiin sửa lỗi