Lên máy bay ngồi nhầm chỗ bị đòi lại, cậu bé gào khóc không chịu di chuyển, hành xử sau đó của người mẹ bị chỉ trích không biết dạy con!

'Mình chả hiểu cứ con nít là phải nhường nó à? Lúc nó biết mình sắp đòi lại ghế, nó khóc ầm lên mọi người ơi. Thế là mình đành ngậm ngùi ngồi kế bên mẹ nó' - cô gái kể lại câu chuyện.

28/11/2020 16:32

Mới đây, câu chuyện nhỏ về trải nghiệm khi đi máy bay gặp phải hoàn cảnh tréo ngoe của cô gái tên H.T liên tục được nhiều người chia sẻ.

Chia sẻ của H.T nhanh chóng nhận về nhiều sự quan tâm.

Chia sẻ của H.T nhanh chóng nhận về nhiều sự quan tâm.

Theo lời H.T, cô đã đặt trước vị trần gần cửa sổ, tuy nhiên lên đến nơi thì có một cậu bé đã ngồi nhầm chỗ của cô. Khi có ý đòi lại vị trí ngồi của mình, cậu bé đã gào khóc ầm lên. Người mẹ ngồi cạnh bênh con, ngỏ ý muốn H.T nhường chỗ ngồi cho con nít. Cuối cùng, H.T đành ngậm ngùi ngồi kế 2 mẹ con và trong lòng tự đặt câu hỏi về cách dạy con của bà mẹ này.

'Các bậc phụ huynh nên dạy con mình rằng, thứ gì của mình là của mình, chứ không phải của mình mà nằm khóc lăn lóc ăn vạ để nó thành của mình được' - H.T chia sẻ.

Cậu bé thản nhiên ngồi vào vị trí cạnh cửa sổ mà đáng lý ra nó thuộc về một người khác.

Cậu bé thản nhiên ngồi vào vị trí cạnh cửa sổ mà đáng lý ra nó thuộc về một người khác.

Ngay khi bài viết được chia sẻ, nhiều bình luận đồng tình với quan điểm của H.T, đồng thời chỉ trích cách hành xử của người mẹ trong câu chuyện.

- Như thế này là không được, làm hư trẻ con từ những điều nhỏ nhặt như thế này là hỏng hết.

- Quyền trẻ em bây giờ cao lắm. Bố mẹ thì trẻ con nó biết gì? Trẻ con mà hư dạy nó thì lại bảo nhắc nhở là được rồi, xong xúm vào chửi người lớn các kiểu.

- Sao bạn không báo tiếp viên? Mình gặp trường hợp tương tự vậy rồi và tiếp viên yêu cầu đổi chỗ ngay đó bạn.

Thậm chí, một số bình luận còn cho rằng H.T hành xử như thế là thiếu quyết liệt, để rồi ôm về cục tức.

- Mình thấy bạn cũng đang tiếp tay với mẹ nó nhân nhượng cho nó mà nhỉ, quyền lợi của bạn thì bạn có quyền đòi, không được thì báo tiếp viên, xuống máy bay rồi thì mỗi người 1 nơi cớ sao bạn phải ngậm ngùi nhường chỗ với cả nể nhỉ? Nó khóc thì để mẹ nó xử lý, con bả thì bả phải có trách nhiệm giải quyết vấn đề chứ?

- Ủa mắc gì nhường, thỏa hiệp như thế là gián tiếp tạo nên 1 loại bố đời cho xã hội đấy. Nhỏ không dạy đàng hoàng lớn làm ông làm bà người ta à?

Vì cả nể, H.T cũng nhận về nhiều nhận xét cho rằng cách hành xử của cô như thế là chưa hợp lý.

Vì cả nể, H.T cũng nhận về nhiều nhận xét cho rằng cách hành xử của cô như thế là chưa hợp lý.

Một số khác chỉ trích cách dạy con của người mẹ. Khẳng định rằng mẹ chiều con không sai, tuy nhiên ở nơi công cộng, hành xử với người lớn thì phải có chừng mực.

- Nếu người mẹ biết cách cư xử thì người lớn sẵn sàng nhường nhưng con cái nhõng nhẽo, mẹ còn không biết điều dạy lại con thì kêu nhân viên can thiệp thôi.

- Làm mẹ kiểu gì mà con đòi gì cũng chiều, sau này lớn lên nó cứ duy trì cái tính đó thì làm sao? 

- Con nít nó thì biết cái gì. Lỗi là do mẹ nó không dạy được nó. Gặp con mình chắc mình đánh đòn tại chỗ luôn á. Nhỏ không dạy lớn lên sao dạy được?

Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang nhận về rất nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Theo T.H/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều