Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lịch trình di chuyển của nữ sinh mắc Covid-19 từ Đà Nẵng về Đăk Lăk: Sốt, đau họng nhưng không đi khám

N. là sinh viên trường Đại học Đông Á (TP Đà Nẵng), có đi thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ 22/6 đến ngày 17/7.

Sáng 29/7,  ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận tại địa phương vừa có một ca dương tính với Covid-19.

Cơ quan chức năng xác định nữ sinh viên HTYN (21 tuổi, trú tại thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) nghi dương tính với COVID-19. N. là sinh viên trường Đại học Đông Á (TP Đà Nẵng), có đi thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ 22/6 đến ngày 17/7.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân như sau:

Ngày 20/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, kèm đau họng nhưng không khám bệnh.

Đến ngày 26/7, bệnh nhân được bạn cùng phòng chở từ nhà đến bến xe Đà Nẵng, xuất phát lúc 19 giờ cùng ngày từ TP Đà Nẵng về TP Buôn Ma Thuột bằng xe khách, tuyến Thanh Hóa – Đắk Lắk. Trên xe, bệnh nhân đeo khẩu trang và không tiếp xúc với những người xung quanh.

Sáng 27/7, bệnh nhân xuống bến xe liên tỉnh phía Bắc của tỉnh Đắk Lắk, không về nhà và vào thẳng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh bằng xe Grab để khai báo y tế. Sau đó, bệnh nhân được chuyển vào khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu.

Tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh nhân nhập viện lúc 9 giờ ngày 27/7 trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, hạch ngoại vi không sưng, họng đỏ, không ho, không khó thở. Mạch: 80 lần/phút; nhiệt độ: 37,5oC; huyết áp: 150/90mmHg; nhịp thở: 20 lần/phút. Được chẩn đoán: Hội chứng cúm.

Hiện tại, bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở và được theo dõi cách ly tại khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Ngày 28/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19.

Hiện tại, địa phương đã tiến hành khoanh vùng, điều tra dịch tễ những người có tiếp xúc với bệnh nhân, đồng thời phun hóa chất khử khuẩn bề mặt tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi