Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Liên quan đến BN254 chạy thận: Tiếp tục xét nghiệm Covid-19 hơn 500 bệnh nhân tại BV Thận Hà Nội tránh dịch lây lan

Hiện tại, ngoài các bệnh nhân chạy thận sinh sống trên địa bàn Thủ đô, còn có các bệnh nhân ở các địa phương khác.

Mới đây, TS.Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố yêu cầu tiếp tục lấy thêm mẫu xét nghiệm Covid-19 của hơn 500 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Thận Hà Nội.

Ông Hiền cho biết, tại Bệnh viện Thận Hà Nội, ngoài các bệnh nhận chạy thận sinh sống trên địa bàn Thủ đô, còn có các bệnh nhân ở các địa phương khác. Do đó, để bảo đảm an toàn cho người bệnh, tránh dịch bệnh lây lan, bệnh viện phải thông báo cho toàn bộ bệnh nhân để lẫy mẫu xét nghiệm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo thống kê, hiện tại Bệnh viện Thận Hà Nội có 517 bệnh nhân chạy thận chu kỳ. Sáng 10/4, hơn 40 người vẫn đến lọc máu, chạy thận. Tuy nhiên, tất cả các bệnh nhân đến đây đều phải kê khai y tế bắt buộc, kiểm tra sức khoẻ trước khi lọc máu.

Nhân viên y tế tại Bệnh viện cũng thông báo cho tất cả bệnh nhân đến chạy thận tại viện các biện pháp phòng tránh lây lan dịch bệnh như tuân thủ việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình điều trị, vệ sinh khử khuẩn tay, các bệnh nhân cũng được bố trí giãn cách nhau 2m…

Đến sáng 10/4, tất cả 158 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh nhân 254 mắc Covid-19 chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội đều cho kết quả âm tính lần 1 Trong số này có 45 trường hợp F1 (28 nhân viên y tế và 17 bệnh nhân) và 113 trường hợp F2.

Giúp Tiin sửa lỗi