Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Liên tục phát hiện nhiều người mắc Covid-19 nhập cảnh, TP.HCM lập tức đưa ra cảnh báo quan trọng nhất

Mới đây nhất, TP.HCM tiếp tục phát hiện 7 người dương tính với Covid-19 trên cùng một chuyến bay nhập cảnh vào Việt Nam.

Ngày 16/6, TP.HCM phát hiện ca bệnh mắc Covid-19 đi trên chuyến bay QH9092 từ Kuwait đến sân bay Tân Sơn Nhất. Đến ngày 18/6, tiếp tục ghi nhận thêm 7 hành khách đi trên chuyến bay này bị nhiễm Covid-19.

Ngay sau đó, thành phố đã tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách người ngồi gần bệnh nhân trên chuyến bay, thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ 20 người trong tổ bay và 264 hành khách của chuyến bay QH9092 đều đã có kết quả xét nghiệm. Trong đó, 20 thành viên trong tổ bay của chuyến bay trên đều âm tính với Covid-19; trong số 264 hành khách thì có 7 người dương tính, 257 người âm tính.

Dù đã gần 3 tháng chưa xuất hiện ca nhiễm cộng đồng, nhưng đứng trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện tại, ThS.BS Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đưa ra cảnh báo: 'Người dân cần tăng cường cảnh giác, không chủ quan lơ là với dịch bệnh Covid-19 như hiện nay'.

Theo số liệu thống kê hiện tại, thành phố vẫn còn 158 người đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung và 62 người đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Góp ý cho Tiin