Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Liên tục bị từ chối hiến máu, cô gái khóc lóc 'sụt sùi' ngay tại trận khiến dân mạng vừa thương, vừa buồn...cười!

Dù chưa đủ điều kiện hiến máu, nhưng cả gia đình cô gái này luôn luôn sẵn sàng giúp người bệnh, thậm chí đăng ký hiến tạng cứu người.

Với tinh thần 'Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại', việc hiến máu tình nguyện lâu nay đã được hưởng ứng và nhận được sự tham gia của rất nhiều người.

Tuy nhiên, cũng không ít người rơi vào trường hợp 'dở khóc dở cười' khi năm lần bảy lượt tham gia hiến máu tình nguyện đều bị từ chối. Như trường hợp được tài khoản facebook Thiên Nga chia sẻ mới đây đã khóc tại trận khi liên tục không được hiến máu.

'Tội nghiệp nữ thanh niên 21 tuổi muốn xông pha hiến máu cho nước nhà mà không được.

Lại còn tâm hồn mong manh nhạy cảm, mới bị từ chối hiến máu đã khóc hưng hức cả tiếng'.

Clip: Cô gái khóc lóc sụt sùi vì liên tục không được hiến máu

Được biết, cách đây 3 tháng, cô gái xuất hiện trong clip đã từng bị từ chối hiến máu một lần vì lý do thiếu máu.  Lần đó lên đến viện, bác sĩ không cần xét nghiệm mà nhìn mặt rồi từ chối luôn: 'Nhìn em không đủ máu để hiến' khiến cô gái phải ngậm ngùi đi về.

Mới đây, nhân vật chính tiếp tục hăm hở đi hiến máu khi được bố mẹ rủ. Lần này có phần phấn khởi hơn vì không bị đuổi về luôn mà được vào điền hồ sơ và lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, đời vốn không như là mơ, cô tiếp tục bị từ chối với lý do: 'Em không đủ tiêu chuẩn hiến do thiếu máu em nhé!'.

Ngay lập tức, cô gái trong clip bật khóc tại trận khiến cho mọi người xung quanh vừa thương, vừa... buồn cười : 'Con đã bảo mẹ là con không đi rồi hức hức, lần sau con không đi nữa hức hức, đợi sang năm con lớn hơn cho đủ máu...'.

Cô gái được bố mẹ động viên đi hiến máu

Cô gái được bố mẹ động viên đi hiến máu

Chị Thiên Nga, chủ bài đăng và cũng là mẹ của nhân vật xuất hiện trong clip cho biết: 'Khi bạn ấy khóc tại trận như vậy thì cả bố mẹ, cả mọi người xung quanh đều buồn cười và động viên, cũng khá bất ngờ vì bình thường có mít ướt như vậy đâu.

Sau hai lần đi hiến máu đều bị từ chối thì cả gia đình đều động viên bạn ấy ăn uống rồi kiểm tra sức khỏe đầy đủ để lên dây cót cho lần hiến máu sau. Còn tinh thần của tất cả các thành viên trong gia đình là luôn sẵn sàng hiến máu, thậm chí đăng ký hiến tạng nữa'.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện này đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự 'đồng cảm' vì vô số lần đi hiến máu mà bị 'trượt ngay từ vòng gửi xe'. Đồng thời, nhiều người cũng dành những lời động viên, những lời chúc sức khỏe đến cô gái để tiếp tục hiến máu cứu người.

Giúp Tiin sửa lỗi