Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Liên tục phát hiện 26 ca dương tính Covid-19, Bộ Y tế yêu cầu tạm dừng toàn bộ dịch vụ của Công ty Trường Sinh

Ngoài ra, Bộ Y tế yêu cầu rà soát tình trạng sức khỏe nhân viên Công ty Trường Sinh và nhân viên y tế tại các bệnh viện có sử dụng dịch vụ của công ty này

Mới đây, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện tạm dừng toàn bộ dịch vụ của công ty Trường Sinh, tiến hành rà soát kiểm tra sức khỏe toàn bộ nhân viên công ty và bệnh viện, khử khuẩn bệnh viện và tìm đơn vị cung cấp mới trong khi Trường Sinh tạm ngừng cung cấp dịch vụ.

Theo báo Tuổi trẻ, qua rà soát, Công ty Trường Sinh đang cung cấp dịch vụ tại 5 bệnh viện, bao gồm Bệnh viện Bạch Mai (cả 2 cơ sở tại Hà Nội và Hà Nam), Bệnh viện Nội tiết trung ương cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị và Bệnh viện A Thái Nguyên.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, Bệnh viện Bạch Mai đã xét nghiệm cho 91 người làm việc cho Trường Sinh và trên 650 người có liên quan, đến nay phát hiện 26 mẫu COVID-19 dương tính là nhân viên Trường Sinh.

Bệnh viện Hữu Nghị đã lấy mẫu cả 15 người của Trường Sinh, đều âm tính. Tuy nhiên nhóm nhân viên này đều đang được cách ly tại Hà Nội, bệnh viện cũng đã tạm đóng cửa nhà ăn.

Bệnh viện Nội tiết trung ương đã cho xét nghiệm 19 nhân viên Trường Sinh làm việc tại khu vực cung cấp suất ăn cho bệnh viện, cùng 3 nhân viên y tế của Khoa Dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế làm nhiệm vụ giám sát. Hiện tại tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính, nhưng bệnh viện cũng đang tìm đơn vị cung cấp suất ăn mới.

Tại Bệnh viện A Thái Nguyên, Công ty Trường Sinh có 4 nhân viên làm việc tại siêu thị trong bệnh viện và không cung cấp suất ăn, hiện cả 4 nhân viên này cũng đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính.

Ảnh: Tiền Phong.

Ảnh: Tiền Phong.

Đến sáng 2/4, Việt Nam ghi nhận 222 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 75 ca được chữa khỏi và xuất viện. Riêng trong chiều 2/4, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã công bố khỏi bệnh cho 11 ca, trong đó đáng chú ý có thai phụ 25 tuần tuổi.

Giúp Tiin sửa lỗi