Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Liên tục than thất nghiệp nhưng lại sở hữu sổ tiết kiệm cả tỷ đồng, hot vlogger Tun Phạm khiến dân mạng vừa bất ngờ, vừa nể phục

Để sở hữu số tiền tiết kiệm lên tới 9 con số 0 như ngày hôm nay, chàng trai sinh năm 1997 cho biết đó là thành quả của việc lao động hăng say.

Tun Phạm tên thật là Phạm Đức Huy (1997, Hà Nội). Tốt Học viện Báo chí và Tuyên truyền khoa Phát thanh - Truyền hình lại nhưng chàng trai này lại quyết định chuyển hướng nghề nghiệp, đi theo con đường làm vlogger chuyên nghiệp. Và gần đây nhất anh trở thành người sáng tạo nội dung trên kênh TikTok.

Liên tục than thất nghiệp nhưng lại sở hữu sổ tiết kiệm cả tỷ đồng, hot vlogger Tun Phạm khiến dân mạng vừa bất ngờ, vừa nể phục 0

Năm 2016, lần đầu tiên xuất hiện với clip Vấn nạn đeo kính, gây ấn tượng với cộng đồng bởi lối dẫn dắt lôi cuốn, hài hước có phần chua ngoa, đanh đá, kể từ đó nghiệp làm vlog đã đeo đuổi anh chàng suốt từ năm nhất đại học đến giờ. 

Từ khi dịch Covid-19 bùng nổ hồi tháng 3 đến nay, rơi vào tình trạng công việc khó khăn như các ngành nghề khác, Tun Phạm liên tục kêu than rằng mình đang 'thất nghiệp' thế nhưng những số 0 trên cuốn sổ tiết kiệm của anh lại chứng minh điều đó là nói dối.

Liên tục than thất nghiệp nhưng lại sở hữu sổ tiết kiệm cả tỷ đồng, hot vlogger Tun Phạm khiến dân mạng vừa bất ngờ, vừa nể phục 1

Cụ thể, đăng tải trên fanpage của mình với nội dung: 'Lúc nào mở mồm ra cũng than thất nghiệp này kia nhưng thật ra ở tuổi 20 mấy mình tự thân lao động và đã tiết kiệm được hàng tỷ đồng rồi. Mình cứ tiết kiệm để đó thôi, chẳng mua ô tô hay nhà cửa gì cả. Để đó để về già đi vòng quanh thế giới với người yêu hehee'.

Cùng với đó là hình ảnh ngân hàng online với 7 cuốn sổ khác nhau, mỗi cuốn đều có giá trị trên 100 triệu đồng. Không chia sẻ tổng tài sản cá nhân ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu nhưng Tun Phạm hóm hỉnh: 'Đây mới là một ngân hàng thôi, mình gửi ở nhiều ngân hàng khác nữa'.

Liên tục than thất nghiệp nhưng lại sở hữu sổ tiết kiệm cả tỷ đồng, hot vlogger Tun Phạm khiến dân mạng vừa bất ngờ, vừa nể phục 2

9X Hà thành thật thà rằng: 'Hiện tại công việc sáng tạo trên mạng xã hội là nguồn thu nhập chính của mình. Đồng thời nó còn mở ra những mối quan hệ, cơ hội lớn hơn cho mình trong công việc như việc làm MC, dự event, influencer trong các nhãn hàng, host của series mới của Tiktok…'. 

Tuy đem lại nguồn thu nhập dư dả song công việc này cũng đòi hỏi tính bền, sức chịu đựng và có thể có rủi ro cao. Không chỉ luôn buộc đầu óc sản sinh ra những thứ mới lạ, công việc này còn đòi hỏi áp lực rất lớn về mặt thời gian.

'Tự mình đã làm được khá nhiều giai đoạn trong quy trình sản xuất rồi nên đỡ được rất nhiều về chi phí, chỉ là tốn về thời gian. Để làm ra 1 clip chỉn chu 60 giây có khi mất vài ngày', Tun Phạm bật mí.

Tun Phạm, Đức Anh, Long Chung là nhóm bạn thân thường xuyên sản xuất sản phẩm cùng nhau trên Tiktok.

Tun Phạm, Đức Anh, Long Chung là nhóm bạn thân thường xuyên sản xuất sản phẩm cùng nhau trên Tiktok.

Trước thông tin bất ngờ về khối tài sản lớn, Tun Phạm nhận được nhiều lời chúc mừng, nể phục từ bạn bè, người hâm mộ. Bên cạnh đó vẫn có ý kiến 'cà khịa' vì nghĩ anh chàng khoe khoang, chàng trai sinh năm 1997 chỉ đáp trả nhẹ nhàng rằng: 'Cái này không phải là mình khoe tiền, mình khoe thì đã khoe từ mấy năm trước rồi. Mình đăng để cho mọi người có cái nhìn nhận khác đi về công việc của bọn mình mà thôi!'.

Liên tục than thất nghiệp nhưng lại sở hữu sổ tiết kiệm cả tỷ đồng, hot vlogger Tun Phạm khiến dân mạng vừa bất ngờ, vừa nể phục 4

Góp ý cho Tiin