Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Liên tục vướng lỗi sai khiến khán giả hết hồn, Nhanh như chớp chính là gameshow bị 'cà khịa' nhiều nhất năm

trường giang

Liên tiếp vướng lỗi sai về kiến thức và biên tập, gameshow có rating ổn định này bị nhiều người châm biếm là 'show ồn ào' nhất của truyền hình Việt.

Là show truyền hình thuần giải trí với sự dẫn dắt của Trường Giang và Hari Won, chương trình Nhanh như chớp có lượng khán giả ổn định sau 2 mùa lên sóng. Dàn khách mời Nhanh như chớp ban đầu là những ngôi sao, nghệ sĩ nổi tiếng được chia làm 2 đội cùng trải qua các phần thi hỏi – đáp từ chương trình.

Bằng những câu hỏi vui, 2 đội thi của chương trình sẽ có cơ hội giành chiến thắng 60 triệu đồng ở phần cuối. Tuy nhiên, đi cùng với rating ổn định, lượt xem luôn đứng top thịnh hành trên Youtube thì gameshow này bước sang mùa thứ 2 đã 'soán ngôi' show truyền hình thị phi nhất.

MC của Nhanh như chớp tiếp tục bị chỉ trích vì 'cố tình câu giờ' 

MC của Nhanh như chớp tiếp tục bị chỉ trích vì 'cố tình câu giờ'

Liên tiếp bị chỉ trích vì đáp án sai, thái độ của MC khó chịu, thậm chí còn bị phát hiện cắt dựng lộ liễu để 'dàn xếp' tỉ số cho người chơi, Nhanh như chớp đang dần đánh mất thiện cảm nơi người xem. Mới đây, MC của chương trình – Trường Giang bị nhiều khán giả lên án 'cố tình đọc sai câu hỏi' để câu giờ. Cụ thể, trong phần thi của Quang Đại, Trường Giang đọc câu hỏi thiếu chữ dẫn đến khách mời hiểu sai nghĩa, phải hỏi đi hỏi lại.

'Mặt nào con người không thể tô son trát phấn?' là câu hỏi mà Trường Giang đọc và thiếu chữ 'của'. 'Khách mời nếu đưa ra đáp án Mặt Trăng, Mặt Trời là đúng với câu hỏi của Trường Giang nhưng thực tế câu hỏi của chương trình bị MC đọc sai, lại còn nhăn nhó khó chịu' – người xem bình luận.

Liên tục vướng lỗi sai khiến khán giả hết hồn, Nhanh như chớp chính là gameshow bị 'cà khịa' nhiều nhất năm 1 

Đưa đáp án sai nhưng Nam Thư vẫn được ghi nhận đúng 

Đưa đáp án sai nhưng Nam Thư vẫn được ghi nhận đúng

Chỉ cách đó một tuần, Nhanh như chớp bị khán giả bóc lỗi sai kiến thức địa lý cơ bản và cố tình cắt ghép để 'hợp thức hóa' đáp án cho người chơi. Theo đó, một câu hỏi liên quan đến lĩnh vực địa lý, MC hỏi 'Động Hương Tích ở đâu'.

Trong câu hỏi này, khi Nam Thư đưa đáp án là Huế đã được chương trình ghi nhận là chinh xác. Thực tế, động Hương Tích là một động đẹp, trọng tâm của khu du lịch quốc gia Hương Sơn thuộc huyện Mỹ Đức, tỉnh Hà Tây, nay thuộc thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Bị khán giả phát hiện lỗi sai, nhà sản xuất sau đó đã tháo vội clip trên Youtube và thay bằng đoạn clip mới đã được chỉnh sửa. Trong đoạn clip mới thay phần ghi âm của Nam Thư, đáp án từ Huế được đổi thành Hà Nội.

Tập 16 gây bức xúc khi các nghệ sĩ vụt mất 60 triệu trong tiếc nuối 

Tập 16 gây bức xúc khi các nghệ sĩ vụt mất 60 triệu trong tiếc nuối

Chưa hết, đỉnh điểm của sự ức chế từ khán giả là trong tập 16, ở phần cuối khi đội của Midu – Phát Lan bị vuột mất cơ hội giành 60 triệu đồng. Phần thi này, chương trình yêu cầu 'Kể tên 20 từ có nghĩa ghép với chữ ăn'. Trong vòng 60 giây, các nghệ sĩ đã đưa ra được khá nhiều đáp án chính xác nhưng chương trình chỉ công nhận được 19 câu đúng.

Vì thiếu một đáp án nên 3 thành viên đã không nhận được 60 triệu đồng tiền thưởng. Điều đáng nói, một số khán giả phát hiện ra người chơi vẫn còn 4 giây để trả lời câu hỏi nhưng chương trình lại báo hết giờ. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng còn cho rằng có một số đáp án như 'ăn hình, ăn đá' của người chơi lại không được công nhận.

Liên tục vướng lỗi sai khiến khán giả hết hồn, Nhanh như chớp chính là gameshow bị 'cà khịa' nhiều nhất năm 4 

Thái độ của Trường Giang nhiều lần thành tâm điểm tranh cãi 

Thái độ của Trường Giang nhiều lần thành tâm điểm tranh cãi

Lan Ngọc bức xúc khi Trường Giang liên tục nói 'dễ mà' 

Lan Ngọc bức xúc khi Trường Giang liên tục nói 'dễ mà'

Cũng trong Nhanh như chớp, phản ứng của Trường Giang bị đánh giá là đôi khi thiếu tiết chế, trong vai trò MC, Trường Giang liên tục bị chỉ trích có thái độ khó chịu với khách mời. Anh cũng từng khiến cho Ninh Dương Lan Ngọc phát cáu khi khẳng định: 'Câu hỏi dễ mà!'; 'Anh cầm đáp án chẳng dễ!' – Lan Ngọc khi đó bức xúc nói.

Sau nhiều ồn ào và chỉ trích, phía NSX Nhanh như chớp vẫn chưa một lần lên tiếng xin lỗi hay trấn an dư luận mặc cho các chủ đề tranh luận về chương trình ngày càng xuất hiện nhiều.

 
Xem thêm video về TRƯỜNG GIANG miễn phí DATA 3G/4G tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi