Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lifestyle blogger Hà Trúc: Kiếm bộn tiền từ việc đi du lịch, ăn và chơi... là có thật!

Cô gái 22 tuổi được hàng trăm nghìn người ngưỡng mộ vì chỉ có đi du lịch, ăn ngon, mặc đẹp và chụp ảnh sang chảnh cũng kiếm được bộn tiền.

Chỉ sau hơn 1 năm nhìn lại, giờ đây, người ta không còn nhắc đến Hà Trúc (Lê Hà Trúc, SN 1996) như một hình tượng lột xác nhờ giảm hàng chục cân hay bản sao của Tăng Thanh Hà nữa, mà là một trong những Lifestyle Blogger đang được yêu thích. 

Với khuôn mặt góc cạnh sắc sảo, gu thời trang linh hoạt, phong cách làm việc chỉn chu thể hiện qua mỗi bức hình hay bài viết, Hà Trúc từng có cơ hội hợp tác với nhiều nhãn hàng nổi tiếng như: Chanel, Dior, YSL, Lancôme, Marc Jacob, Ohui, Bobbi Brown, Sulwhasoo, tổng cục du lịch Singapore, tổng cục du lịch Đài Loan...

Công việc chính của một Lifestyle Blogger là viết bài review, Hà Trúc khiến nhiều người ngưỡng mộ khi tự kiếm được bộn tiền từ việc dùng mỹ phẩm hàng hiệu, thưởng thức ẩm thực ở nhà hàng 5 sao, diện đồ sang chảnh du lịch đó đây. 

Lifestyle blogger Hà Trúc: Kiếm bộn tiền từ việc đi du lịch, ăn và chơi... là có thật! 0

Tuy nhiên, liệu với hơn 100k người hâm mộ trên mạng xã hội, việc liên tục đăng tải các bài viết hay hình ảnh đẹp đến từng chi tiết phục vụ cho công việc có làm cô gái 22 tuổi mất dần niềm tin trong lòng người hâm mộ, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ đầy thú vị của Hà Trúc cùng Tiin.vn. 

Cảm thấy bình thường nếu bị nói là giả tạo, PR quá mức

Từng được biết đến là một doanh nhân trẻ nhưng gần đây lại nổi lên như một gương mặt mới trong lĩnh vực lifestyle blogger, vậy hiện tại, những công việc mà bạn đang theo đuổi là gì?

Hiện Trúc vẫn đang kinh doanh một thương hiệu làm đẹp cổ truyền. Hợp tác kinh doanh một số thương hiệu mỹ phẩm khác. Đồng thời, Trúc vẫn đang muốn phát triển thêm về Blog đặc biệt về việc sản xuất hình ảnh. 

Thi thoảng, có thời gian rảnh, Trúc cũng nhận lời mẫu ảnh cho một số nhãn hàng yêu thích. 

Với một khối lượng lớn công việc như vậy, đã bao giờ bạn cảm thấy áp lực đến mức nghĩ đến chuyện từ bỏ?

Về việc áp lực về thời gian là thường xuyên, rất thường xuyên. Chưa kịp đáp chuyến bay này đã vội bay chuyến khác, chưa kịp hoàn thành bài này đã làm bài khác. Còn về chuyện muốn từ bỏ, vì Trúc mới làm được 4 tháng nay thôi nên chưa có gì có thể áp lực Trúc đến mức muốn từ bỏ.

Lifestyle blogger Hà Trúc: Kiếm bộn tiền từ việc đi du lịch, ăn và chơi... là có thật! 1

Để trở thành một trong những gương mặt nhận được nhiều lời mời cộng tác từ các thương hiệu nổi tiếng, Trúc đã chuẩn bị và dành tâm huyết như thế nào? 

Đầu tiên phải thật sự yêu thích công việc của mình trước đã, rồi mới có thể hoàn thành tốt được. Khi bắt đầu làm blog, đừng quan tâm đến nhãn hàng này nhãn hàng kia, hãy làm vì bạn, vì những người theo dõi bạn. Rồi dần dần những nhãn hàng sẽ thấy được tâm huyết của bạn và muốn cộng tác mà thôi.

Nhiều người hâm mộ Trúc vì gu thời trang độc đáo, hình ảnh trau chuốt, chỉn chu, nhưng nếu như mỗi bức hình đều là công việc review cho một thương hiệu nào đó, Trúc có sợ điều này làm mất niềm tin và tình cảm của fan? 

Công việc chính của một Blogger là review, trên Facebook của Trúc không phải chỉ là một 'trang cá nhân' đơn thuần mà nó chính là một trang blog, một nơi về công việc của Trúc. 

Review mang tính chất chủ động hoặc bị động, có thể làm việc với nhãn hàng hoặc mình chủ động viết nên bài review đó, và việc có sợ hay không thì Trúc nghĩ là không vì tất cả những bài viết Trúc đều vô cùng tâm huyết, đều mang trải nghiệm thực tế của bản thân vào, tốt hay xấu Trúc sẵn sàng chia sẻ thật lòng. 

Lifestyle blogger Hà Trúc: Kiếm bộn tiền từ việc đi du lịch, ăn và chơi... là có thật! 2

Đã bao giờ bạn bị người khác nói là giả tạo và PR quá mức, nếu có thì bạn đã ứng xử như thế nào?

Trúc chưa, nhưng nếu có thì Trúc cũng cảm thấy bình thường, Trúc cũng không cần xử lí vì 9 người 10 ý, có thể bạn thấy tốt thật nhưng người ta dùng lại mẩn cảm, bạn thấy ngon nhưng người ta thấy thật tệ.

Tuy nhiên trừ 1 số trường hợp đó là một sản phẩm/ dịch vụ vô cùng 'xấu', nhưng vấn đề là nếu sản phẩm/ dịch vụ đó không tốt thì Trúc đã không nhận ngay từ đầu rồi. 

Lifestyle blogger Hà Trúc: Kiếm bộn tiền từ việc đi du lịch, ăn và chơi... là có thật! 3

Lifestyle cần có cái nhìn bao quát về nghệ thuật

Hiện tại, đã có khá nhiều tên tuổi nổi tiếng Food reviewer, Travel blogger, theo bạn, điều gì làm nên sự khác biệt của một Lifestyle blogger Hà Trúc?

Trúc luôn mong muốn mang cái 'tôi' của mình vào từng sản phẩm Trúc làm ra, từng hình ảnh, từng câu chữ nên Trúc nghĩ điều khác biệt ở Trúc là Trúc mang đến một nguồn năng lượng trẻ, đa màu sắc, một kiểu phụ nữ hiện đại dám ước mơ dám biến ước mơ đó thành hiện thực. 

Bất kỳ điều gì trong cuộc sống, dù là những chuyến đi, những bữa ăn, mọi người đều dễ dàng nhận ra 'Trúc' ở trong đó.

Nhiều người cho rằng, Blogger về lifestyle là nghề sang chảnh, phải có nhiều tiền mới theo đuổi được. Bạn nghĩ sao? 

Có nhiều tiền thì tốt, không nhiều cũng không thành vấn đề. Như đã chia sẻ, Trúc đề cao việc những sản phẩm ra đời chất lượng như thế nào hơn là việc sang trọng ra sao. 

Thử nghĩ bạn viết một bài review hàng ăn vỉa hè, hình ảnh chỉnh chu, nội dung thực tế cụ thể và một bài đến nhà hàng 5 sao nhưng bố cục ánh sang không tốt, nội dung qua loa thì bạn sẽ đánh giá cao cái nào hơn?

Vì vậy, đừng quá quan tâm đến vấn đề cần có nhiều tiền mới trở thành Blogger được, bắt đầu từ cái tâm của bạn, làm từ nhỏ đến lớn.

Lifestyle blogger Hà Trúc: Kiếm bộn tiền từ việc đi du lịch, ăn và chơi... là có thật! 4

Theo Trúc, một Lifestyle Blogger như bạn đang theo đuổi cần những yếu tố gì để nhận được kết quả mong muốn?

Hiểu mình cần gì, mình muốn gì

Có cái nhìn bao quát về nghệ thuật

Trang bị kiến thức về lĩnh vực bạn chọn

Thật thật siêng năng

4 tháng qua, công việc này đưa đến cho bạn những khó khăn và thành công gì? 

Thành công thì chưa phải gọi là thành công, Trúc chỉ xin nói là Trúc 'được gì và mất gì'.

Được ở đây là được niềm vui, được có nhiều cơ hội cộng tác với những nhãn hàng lớn trong môi trường vô cùng chuyên nghiệp và có thêm thu nhập. Và mất, mất thời gian quá nhiều để làm việc, để dịch chuyển, từ đó đôi khi tình trạng sức khoẻ không cho phép nhưng mất thời gian để làm việc âu cũng không phải vấn đề gì to tát.

Lifestyle blogger Hà Trúc: Kiếm bộn tiền từ việc đi du lịch, ăn và chơi... là có thật! 5

Thời gian tới, Trúc có những dự định, kế hoạch gì cho việc phát triển bản thân?

Sắp tới Trúc vẫn phát triển mạnh hơn nữa về blog, đi nhiều hơn nữa để chia sẻ những địa điểm tuyệt vời trong và ngoài nước cho mọi người. Đồng thời tạo lập một 'team' chuyên về hình ảnh để chuyên nghiệp hoá hình ảnh hơn nữa.

Cảm ơn Hà Trúc về cuộc trò chuyện! Chúc cho công việc của bạn ngày càng thành công hơn nữa trong tương lai!

Cùng xem thêm một số hình ảnh khác của Hà Trúc dưới đây:

  Lifestyle blogger Hà Trúc: Kiếm bộn tiền từ việc đi du lịch, ăn và chơi... là có thật! 6

Lifestyle blogger Hà Trúc: Kiếm bộn tiền từ việc đi du lịch, ăn và chơi... là có thật! 7

ưLifestyle blogger Hà Trúc: Kiếm bộn tiền từ việc đi du lịch, ăn và chơi... là có thật! 8
Lifestyle blogger Hà Trúc: Kiếm bộn tiền từ việc đi du lịch, ăn và chơi... là có thật! 9
Lifestyle blogger Hà Trúc: Kiếm bộn tiền từ việc đi du lịch, ăn và chơi... là có thật! 10
Lifestyle blogger Hà Trúc: Kiếm bộn tiền từ việc đi du lịch, ăn và chơi... là có thật! 11

Ảnh: NVCC

>>> XEM THÊM: Hà Trúc - hotgirl thế hệ mới cuốn hút với vẻ đẹp cổ điển

Giúp Tiin sửa lỗi