Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nét đáng yêu của cô bé 7 tuổi người Việt giống hệt Maruko

Ngoại hình dễ thương, trong sáng lại có phần tính cách khá giống Maruko, bộ ảnh của cô bé 7 tuổi đã khiến cộng đồng mạng bồi hồi: 'Nhân vật gắn liền với cả tuổi thơ đây rồi'.

Mới đây, tài khoản Duy Khuong Dao đã đăng tải bộ ảnh về bé gái 7 tuổi, cosplay thành nhân vật Maruko huyền thoại khiến ai nấy đều cười nghiêng ngả vì quá dễ thương.

Nét đáng yêu của cô bé 7 tuổi người Việt giống hệt Maruko 0

Cách trang điểm cùng bộ quần áo đặc trưng của nhân vật gốc giúp cô bé thực sự trở thành Maruko phiên bản Việt

Cách trang điểm cùng bộ quần áo đặc trưng của nhân vật gốc giúp cô bé thực sự trở thành Maruko phiên bản Việt

Được biết, bé gái đáng yêu này có tên thật là Hương Giang, tên thường gọi là Bông, 7 tuổi, đang học lớp 2 và sống tại Hà Nội. Chia sẻ về bộ ảnh đặc biệt này, bạn Duy Khuong Dao nói: 'Mình là fan của Maruko. Ý tưởng về bộ ảnh nhân vật này thì mình đã ấp ủ rất lâu rồi nhưng chưa có cơ hội thực hiện. Mãi cho đến khi gặp bé Bông, ấn tượng đầu tiên về bé đã khiến mình liên tưởng ngay đến nhân vật tuổi thơ huyền thoại Nhật Bản này. Vậy nên phải bắt tay vào thực hiện ngay.'

Bé Bông đốn tim cộng đồng mạng với khuôn mặt bầu bĩnh, trong sáng, đôi mắt to tròn cùng với tóc mái Maruko gây sốt một thời. Không chỉ vậy, mẹ bé cũng chia sẻ, tính cách của bé khá giống nhân vật này, tốt bụng, dễ gần lại rất nghịch ngợm. Tuy vậy, khoản ham học của bé Bông lại hơn hẳn Maruko khi cô bé luôn chịu khó xem sách, thích tô màu và vẽ tranh. 

Những điểm tương đồng này dường như đã 'đo ni đóng giày' cho bé Bông với nhân vật Maruko. 

Nét đáng yêu của cô bé 7 tuổi người Việt giống hệt Maruko 2

Nét đáng yêu của cô bé 7 tuổi người Việt giống hệt Maruko 3

Nét đáng yêu của cô bé 7 tuổi người Việt giống hệt Maruko 4

Cô bé giống Maruko từ ngoại hình đến thần thái

Cô bé giống Maruko từ ngoại hình đến thần thái

Chia sẻ thêm về quá trình chụp, bạn Duy Khuong Dao nói: 'Buổi chụp chỉ mất một tiếng rưỡi, rất nhanh gọn. Bọn mình cũng không kêu bé phải tạo dáng gì hết. Chủ động nói chuyện, chơi đùa với bé rồi tranh thủ bắt khoảnh khắc để bộ ảnh được tự nhiên nhất. Bé rất hồn nhiên, buổi chụp hôm đó làm bao nhiêu người ở phố buồn cười nghiêng ngả'.

Cô bé rất hồn nhiên và dễ thương

Khi được hỏi về kỉ niệm vui vẻ nhất gắn với buổi chụp, nhiếp ảnh gia hài hước: 'Nhiều khoảnh khắc lắm không nhớ hết được. Nhưng mình có hứa với bé là nếu con chụp ảnh xinh, chú sẽ mua tặng con một quyển sách hay. Vậy là lúc chụp xong, bé nhớ như in, kéo mình vào đòi mua bằng được. Nhìn bé chạy nhảy, mắt mở to long lanh vì thích thú, bọn mình vui lắm. Vậy là mình tranh thủ nháy thêm được vài kiểu trong nhà sách'.

Nét đáng yêu của cô bé 7 tuổi người Việt giống hệt Maruko 6

Phần thưởng cho cô bé Maruko chính là những cuốn truyện đầy màu sắc

Phần thưởng cho cô bé Maruko chính là những cuốn truyện đầy màu sắc

Bộ ảnh là món quà bố mẹ Bông tặng cho bé nhân dịp ngày 8/3. Ngay khi được đăng tải, nhiều người đã bình luận: 'Đáng yêu quá, giống hệt Maruko', 'Muốn sinh con gái quá', hay có người hài hước hơn: 'Hợp tác với ai làm một đứa xinh như này thôi'.

Cùng ngắm một số hình ảnh khác của bé:

Nét đáng yêu của cô bé 7 tuổi người Việt giống hệt Maruko 8

Nét đáng yêu của cô bé 7 tuổi người Việt giống hệt Maruko 9

Nét đáng yêu của cô bé 7 tuổi người Việt giống hệt Maruko 10

Giúp Tiin sửa lỗi